San Hô Cành Dương (Sea Fan Coral) – Sẵn sàng khiến mọi người chơi bối rối

San hô Gorgonian hay San Hô Cành Dương là một nhóm đa dạng và hấp dẫn để tìm hiểu, nhưng lời khuyên về chăm sóc hồ cá có thể hơi bối rối vì yêu cầu chăm sóc dao động từ mức độ trung bình đến chỉ dành cho chuyên gia, tùy thuộc vào loài bạn nhận được. Và như bạn có thể đã thấy trong sở thích này, chúng ta không phải lúc nào cũng phân loại được đúng. Đối với vấn đề đó, các nhà phân loại học không phải lúc nào cũng hiểu đúng. Hầu hết chúng ta chỉ thích chăm sóc những thứ xinh xắn trong bể của mình.

Với những gì đã nói, MicroInfluencer đã bắt đầu tạo ra hướng dẫn chăm sóc này để giúp cung cấp một số thông tin rõ ràng và trợ giúp cho những người trong số các bạn đủ can đảm để mang một chiếc từ cửa hàng về nhà.

 san-ho-canh-duong_3

Thông tin nhanh về cách chăm sóc San hô Cành Dương

Dù bạn có tin hay không, rất khó để cung cấp một bản tóm tắt thông tin nhanh rất hữu ích về việc chăm sóc cần thiết để giữ Gorgonia San hô vì có rất nhiều loài khác nhau, với những nhu cầu chăm sóc riêng biệt.

 • Tên khoa học: Alcyonacea
 • Tên thường gọi: Cành Dương
 • Mức độ chăm sóc: Thay đổi từ trung bình đến thách thức, tùy thuộc vào loài
 • Ánh sáng: Cường độ trung bình đến cao (đối với giống quang hợp), không cần ánh sáng đối với giống không quang hợp
 • Lưu lượng nước: Lưu lượng nước cường độ cao được khuyến nghị cho tất cả Quạt biển
 • Cho ăn: Nên cho ăn động vật phù du nhỏ vài lần một tuần đối với mỗi Quạt biển, và cần thiết cho các loại không quang hợp

Hướng dẫn chăm sóc san hô Gorgonian

Bạn có những gì cần thiết để chăm sóc Gorgonia Coral trong bể cá rạn san hô của bạn không? Câu trả lời cho điều đó là có thể , và cũng có thể không .

Tôi đã hoàn toàn mất trí rồi sao? Đúng. Nhưng cho phép tôi giải thích.

Gorgonian Coral hay còn được gọi là San Hô Cành Dương, là một nhóm san hô đa dạng và hấp dẫn để tìm hiểu, nhưng lời khuyên về chăm sóc hồ cá biển có thể hơi bối rối vì yêu cầu chăm sóc dao động từ mức độ trung bình đến chỉ dành cho chuyên gia, tùy thuộc vào loài bạn nhận được. Và như bạn có thể đã thấy trong sở thích này, chúng ta không phải lúc nào cũng phân loại được đúng. Đối với vấn đề đó, các nhà phân loại học không phải lúc nào cũng hiểu đúng. Hầu hết chúng ta chỉ thích chăm sóc những thứ xinh xắn trong bể của mình.

Với những gì đã nói, MicroInfluencer đã bắt đầu tạo ra hướng dẫn chăm sóc San Hô Cành Dương để giúp cung cấp một số thông tin rõ ràng và trợ giúp cho những người trong số các bạn đủ can đảm để mang một chiếc từ cửa hàng về nhà.

 san-ho-canh-duong_2

Phân loại các loài San Hô Cành Dương

Phân loại học (thực hành gọi tên các sinh vật sống và sắp xếp chúng theo sự giống nhau / tổ tiên) là quan trọng đối với cộng đồng khoa học và giúp sắp xếp những gì chúng ta biết và chưa biết về các loài khác nhau, nhưng nó thường không phải là thứ đáng để dành nhiều thời gian giải thích trong các Hướng dẫn Chăm sóc San hô này. Điều hấp dẫn về san hô Gorgonian là chúng gần như là những kẻ phá hoại silo trong một thể loại của riêng chúng… nhưng không hoàn toàn.

Bạn có thể đã quen với các nhóm san hô hồ cá không khoa học mà chúng tôi thường sử dụng trong sở thích này: Đá Polyp Nhỏ , Đá Polyp Lớn , Mềm , Zoanthid , Nấm . Vậy những người Gorgonians thuộc về đâu? Rất dễ để loại trừ Mushroom, Zoanthid, LPS – nhưng chúng trông giống như một số nhóm trung gian giữa mềm và cứng.

San hô SPS thật có bộ xương canxi cacbonit dạng xương / đá tạo ra cấu trúc cứng chắc và bảo vệ các khối polyp còn San hô mềm có lớp xương cứng trong các khối polyp của chúng. Gorgonians có cấu trúc hỗ trợ bán cứng ở đâu đó ở giữa, gần giống như sụn, cho phép chúng phát triển thẳng đứng thành dòng chảy mạnh và uốn cong, nhưng không bị gãy.

Ồ, và nhân tiện, nói một cách phân loại, chúng được coi là hình tượng (polyps) có độ đối xứng gấp 8 lần), mà chúng ta thường gọi là San hô mềm .

>>> Xem thêm: San Hô Tổ Chim (Bird’s Nest Coral) – San hô SPS gì dễ chăm thế

Điều kiện hồ cá lý tưởng để nuôi San Hô Cành Dương

San Hô Cành Dương trước đây được coi là thách thức để chăm sóc trong bể san hô, nhưng với sự sẵn có của các mẫu vật nuôi trồng thủy sản và thức ăn san hô chất lượng cao, chúng đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người chăm sóc rạn san hô vừa phải. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để làm nổi bật các điều kiện bể cá lý tưởng để chụp.

Ánh sáng thích hợp với San Hô Cành Dương

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với dinh dưỡng của san hô, đối với các loài quang hợp. Vì một số loài San Hô Cành Dương có khả năng quang hợp và những loài khác thì không, nên việc cung cấp ánh sáng chất lượng cao, tầm cỡ cho rạn san hô sẽ là điều cần thiết… hoặc hoàn toàn không cần thiết. Thật kinh khủng, phải không?

Ánh sáng thích hợp với San Hô Cành Dương
Ánh sáng thích hợp với San Hô Cành Dương

 

Dòng nước thích hợp với San Hô Cành Dương

San Hô Cành Dương có xu hướng sống ở những khu vực có dòng chảy từ trung bình đến cao trên rạn san hô. Khi đó, sẽ không có gì ngạc nhiên đối với bạn, khi kết luận rằng chúng sẽ hoạt động tốt nhất, trong bể cá gia đình, ở những khu vực có lưu lượng nước từ trung bình đến cao. Bạn cũng sẽ không thất vọng khi đặt ở những vị trí có dòng chảy cao hơn trong bể của mình, bởi vì việc xem một đàn San Hô Cành Dương uốn cong và chảy theo dòng chảy là rất tự nhiên và tuyệt vời khi xem.

Vị trí lý tưởng để đặt San Hô Cành Dương

Vị trí lý tưởng cho những chú San Hô Cành Dương quang hợp sẽ tương đối cao trong bể (gần đèn) và ở khu vực có nhiều dòng chảy. Các loài không quang hợp, không được khuyến khích cho hầu hết các bể, có thể được đặt ở các khu vực thấp hơn và tối hơn của bể, nhưng bạn phải đảm bảo đặt chúng ở khu vực có nhiều dòng chảy.

Thức ăn cho San Hô Cành Dương

San Hô Cành Dương được bao phủ trong các khối polyp nhỏ rất tốt để bắt thức ăn có kích thước phù du. Bạn nên cho san hô ăn ít nhất 3 lần mỗi tuần với thức ăn dành cho san hô như Reef Roids , Freeze Dried Cyclops , Baby Brine Tôm , hoặc Zooplankton .

Thông số nước thích hợp với San Hô Cành Dương

San Hô Cành Dương yêu cầu các thông số nước trong bể san hô nguyên sơ … không nhất thiết là do tính chất mong manh của cá thể chúng, mà nhiều hơn là do chúng dễ bị tổn thương do các vấn đề về tảo xâm lấn.

Tóm tắt nhanh các thông số nước:

 • pH: 8,1-8,4
 • Nhiệt độ: 73-84 F
 • Độ cứng:  8-12 dkh
 • Độ mặn: 1,025 (đo bằng trọng lượng riêng)
 • Phốt phát, silicat, nitrat, nitrit, amoniac: gần bằng 0 nhất bạn có thể quản lý

 san-ho-canh-duong_4

Khả năng tương thích của San Hô Cành Dương

Một số loài San Hô Cành Dương có sẵn có thể bán hung hăng đối với các san hô lân cận ở quá gần một chút để tạo sự thoải mái. Vũ khí mà họ lựa chọn: chiến tranh hóa học – tecpen, cụ thể là. Đó không phải là trường hợp của mọi loài, nhưng trừ khi bạn có thể xác nhận khác, bạn có thể nên thận trọng và coi chúng là loài bán hung dữ, để cho nhiều khoảng trống trong dòng chảy, phát triển và không va vào hàng xóm.

Những vấn đề ảnh hưởng đến San Hô Cành Dương

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc San Hô Cành Dương trong bể san hô là giữ cho chúng không bị tảo. Các loại tảo thường có khả năng gây hại cho hầu hết các loài san hô, nhưng thiệt hại đối với các quạt biển là rất nhanh. Đó là một trong những lý do họ yêu cầu dòng nước chảy xiết như vậy. Quy tắc này rất quan trọng, nên các biện pháp khá quyết liệt thực sự được khuyến khích nếu bạn phát hiện thấy tảo xâm lấn san hô của bạn.

Nếu tảo vi phạm tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn (dòng nước chảy mạnh), cách tốt nhất tiếp theo là bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm để loại bỏ tảo hoặc vi khuẩn lam có vấn đề . Nếu vẫn chưa đủ, một biện pháp quyết liệt hơn là ngâm mình trong nước ngọt 1 phút.

Chúng tôi khuyên bạn nên đun nước đến nhiệt độ tương đương với nước trong bể và ngập trong nước ngọt khoảng 1 phút. Đó là một hành động khắc phục khá căng thẳng / căng thẳng, vì vậy tốt nhất hãy sử dụng nó như một biện pháp cuối cùng và hãy siêng năng giữ chất lượng nước rất cao và nước chảy mạnh để bạn không cần phải làm quá xa.

>>> Xem thêm: San Hô Bắp Cải (Green Cabbage Coral) – Dòng san hô chứa độc cực mạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *