San Hô Bắp Cải (Green Cabbage Coral) – Dòng san hô chứa độc cực mạnh

Sinularia dura hay Green Cabbage coral còn được gọi là San hô bắp cải,  là một loại san hô mềm, có tên như vậy là vì nó mọc trên thân cây ngắn, gần với đá, với polyp thịt lớn có hình dạng giống như lá cây, giống như bắp cải. Màu sắc nói chung của San hô bắp cải là giữa màu hồng và nâu, mặc dù các điểm nổi bật màu xanh lam và xanh lá cây neon là những biến thể màu có sẵn.

Màu sắc ở san hô có thể thay đổi dựa trên cấu hình ánh sáng cụ thể mà chúng được lưu giữ.

Thông số để chăm sóc San hô bắp cải
Thông số để chăm sóc San hô bắp cải

 

Thông số để chăm sóc San hô bắp cải

Các điều kiện hồ cá điển hình là tất cả những gì mà san hô bắp cải cần để phát triển mạnh.

  • Nhiệt độ đề xuất: 73-84 độ F, 22,8 đến 28,9 độ C (ổn định, không dao động)
  • Độ mặn:  1.025
  • Ánh sáng: Thấp đến trung bình
  • Lưu lượng nước: Thấp đến trung bình
  • pH: ~ 8.1- 8.4 (ổn định, không dao động)

Đây chỉ là một tổng quan ngắn gọn về các thông số nước thích hợp. Để có cái nhìn chuyên sâu hơn, hãy xem bài viết này của MicroInfluencer nhé!

Môi trường sống tự nhiên của San hô bắp cải

Phạm vi tự nhiên của san hô bắp cải phổ biến trên khắp Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương và Biển Đỏ, thường ở các khu vực rạn san hô nước nông với dòng chảy mạnh, trong đó loài san hô mềm này phát triển mạnh, vì nó có thân tương đối cứng và nhiều xương. sclerites để hỗ trợ.

Khả năng tương thích của San hô bắp cải
Khả năng tương thích của San hô bắp cải

 

Khả năng tương thích của San hô bắp cải

San hô bắp cải có lẽ được giữ tốt nhất với các loài san hô da khác, cũng như các loài san hô zoanthid và nấm. San hô bắp cảo được biết đến là loài độc nhất trong các loài san hô da.

Theo Borneman, có báo cáo rằng các loài Sinularia (không phải lúc nào cũng là san hô bắp cải) ức chế hoặc làm kìm hãm sự phát triển của san hô đá, bao gồm Catalaphyllia, Euphyllia, Plerogyra , v.v.).

Trong khi cuốn sách Borneman, Aquarium Corals , nhấn mạnh Sinularia flexibilis là chất độc nhất từ ​​nhóm này, trích dẫn việc giải phóng tecpen , tôi khuyến khích sự thận trọng khi chọn loại san hô này kết hợp với san hô LPS hoặc SPS , mặc dù cá nhân tôi đã thành công trong việc giữ chúng ở cùng với san hô Frogspawn, có đủ thông tin về sự không tương thích mà bạn nên cẩn trọng.

Sinh sản và nhân giống san hô bắp cải xanh

Những loài san hô bắp cải này được cho là sinh sản bằng cách phân mảnh hoặc rụng nhánh, cũng như có các nhánh lớn hơn chia đôi. Chúng không phải là loài san hô da phát triển đặc biệt nhanh, nhưng chúng khá dễ bị xơ xác.

Các mảnh ghép được gắn vào đế tốt nhất bằng cách sử dụng phương pháp dây cao su hoặc lưới nhựa, được mô tả chi tiết hơn trong, Cách tạo khung san hô .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *