Nguồn gốc Tép PRL, Tép Ong Đỏ, Tép Pure Red Line

Tép Prl là viết tắt của Pure Red Line hay còn gọi là tép Ong đỏ (Pure ở đây có nghĩa là thuần)

Tép PRL
Tép PRL

Vậy Tép Prl (tép Pure Red Line) bắt nguồn từ đâu?

Tép Prl (tép Pure Red Line) chính là tép ong bình thường mà các bạn vẫn hay nuôi đó. Những chú tép ong được nuôi trong 1 hồ và không bổ sung nguồn gen khác chỉ nuôi 1 bầy đó, con lai với bố mẹ cứ thế gây đồng huyết và có chọn lọc lại những cá thể đẹp hơn, loại bỏ những cá thể xấu. Cho đến khi bầy tép ong đó thuần màu đỏ 100%, tép ong con đẻ ra phải là màu đỏ, không được ra màu đen và không được ra golden (1 dạng đột biến bạch tạng nhưng vỏ bể gây xấu)

Tép PRL
Tép PRL

Nói một cách ngắn gọn, một bầy tép đc gọi là Tép Prl (tép Pure Red Line) thì không đc đẻ ra golden và phải 100% là màu đỏ như vậy mới đc gọi là Tép Prl (tép Pure Red Line)

Để nuôi Tép Prl (tép Pure Red Line), các bạn không đc thả bất kỳ dòng tép nào khác vào sẽ gây mất thuần chủng cho đời con. Tép Prl (tép Pure Red Line) chỉ nuôi một mình nó thôi.

13411676_822333164565831_2057240845386050381_o

Ngoài việc chỉ nuôi một mình nó thì cũng nhắc các bạn một lần nữa, Tép Prl (tép Pure Red Line) là tép ong nên khi thả cùng với Taiwanbee như Tép Panda, Tép Wine Red, Tép Blue Bolt… hoặc dòng cao hơn thì sẽ gây hồi biến gen về lại tibee rất xấu

Các tiêu chí chọn Tép Prl (tép Pure Red Line) dựa vào màu đỏ, sứ trắng, độ dày của vỏ, chân full trắng, chân nhện, chân full đỏ, kiểu hình 1s 2s 3s,…. mà tạo nên giá cao hay thấp.

Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL
Tép PRL

Mong là thông tin này giúp ích cho các bạn!

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *