Cá Cầu Vồng Neon Đỏ – Dòng Cầu Vồng hiền lành và nhỏ nhất

Loài cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh này rất hiếm, và nó là một trong những loài cá có màu sắc rực rỡ và đặc biệt nhất trong họ cá nano này!

Giới thiệu về Cá Cầu Vồng Neon Đỏ Mắt Xanh:

Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh, ( Pseudomugil luminatus ) là một trong những biến thể ít phổ biến của dòng cá cầu vồng (nếu so sánh với Cầu Vồng RainbowCầu Vồng Xanh Indo). Nó có nguồn gốc từ New Guinea, Indonesia. Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh sống trong các con sông rất lớn và có cây cối rậm rạp, vì vậy nó là một ứng cử viên lý tưởng cho hồ thủy sinh trồng cây dày đặc. Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh đực hiển thị màu đỏ neon rực rỡ với màu đỏ cam và xanh lam trên cơ thể và vây của chúng, đặc biệt khi phải cạnh tranh với những con đực khác, màu đỏ của chúng ngày càng đỏ rực. Vây lưng và vây hậu môn thứ hai của con đực rất dài và giống hình quạt khi trưởng thành. Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh cái thường nhỏ hơn với các vây ngắn hơn, nhưng vẫn có màu sắc rực rỡ không thua gì con đực.

Giới thiệu về Cá Cầu Vồng Neon Đỏ
Giới thiệu về Cá Cầu Vồng Neon Đỏ

Tập tính và cách nuôi cá Cầu Vồng Neon Đỏ Mắt Xanh:

Cá cầu vồng Red Neon Blue Eye sống hòa bình với các loài cá khác có kích thước tương tự và thậm chí có thể được nuôi chung với các dòng tép size trưởng thành. Màu sắc mạnh nhất sẽ hiển thị khi loài cá này được nuôi trong các trường từ 6 con trở lên, bao gồm nhiều con đực, trong một bể cá rộng rãi, được trồng loại cây nhiều để đảm bảo rằng không có sự phân chia lãnh thổ. Giống như nhiều loài cá cầu vồng, chất nền tối hơn cũng thường cho màu sắc tốt hơn.

Mặc dù loài cá này sẽ dễ dàng ăn thức ăn khô chất lượng cao, nhưng nó cũng nên được cho ăn thức ăn đông lạnh hoặc tươi sống để có sức khỏe và màu sắc tối ưu. Cá cầu vồng mắt xanh Neon đỏ là một loài cá hơi nhút nhát, vì vậy nó có thể dễ dàng bị những loài cá hung hăng hơn tranh giành thức ăn. Cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng nó có được phần thức ăn của mình.

Toàn bộ họ cá cầu vồng đều được nuôi phổ biến trong các bể nuôi nước ngọt do tính cách thường hiền hòa, khỏe mạnh và màu sắc đẹp của các thành viên. Trong khi nhiều loài cá cầu vồng phổ biến thường quá lớn để nuôi chung với tép cảnh, thì cá cầu vồng mắt xanh Neon đỏ là một trong số ít trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, tránh nuôi Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh với tép con vì chúng vẫn vừa miệng và dễ dàng ăn phải những con tép nhỏ đó.

Tập tính và cách nuôi cá Cầu Vồng Neon Đỏ Mắt Xanh:
Tập tính và cách nuôi cá Cầu Vồng Neon Đỏ Mắt Xanh:

Những ưu điểm của Cá Cầu Vồng Neon Đỏ

Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh có  tính cộng đồng năng động

Tương thích với hầu hết các dòng tép cảnh trưởng thành

Con trưởng thành (đặc biệt là con đực) có vây đầy màu sắc rất nổi bật

Cá Cầu Vồng Neon đỏ mắt xanh nằm trong số những dòng nhỏ nhất của Cá cầu vồng

Những ưu điểm của Cá Cầu Vồng Neon Đỏ
Những ưu điểm của Cá Cầu Vồng Neon Đỏ

THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG ĐỂ NUÔI CÁ CẦU VỒNG NEON ĐỎ:

Nhiệt độ : 64,4 ° – 78,8 ° F (18 ° – 26 ° C)

pH : 6,5 – 7,5

KH : 12 – 15

Kích thước bể tối thiểu : 10 gallon

 Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *