Cá Thần Tiên Ai Cập – Vẻ đẹp hùng vĩ tráng lệ

Giới thiệu về Cá thần tiên Ai Cập

Cá thần tiên Ai Cập (tên khoa học là Pterophyllum altum) được biết đến từ thượng lưu Rio Negro và các nhánh của thượng lưu Rio Orinoco, bao gồm cả Rio Atabapo và Rio Inírida. Ở đây, Cá thần tiên Ai Cập sinh sống ở các dòng sông chảy chậm hơn, sống giữa các rễ cây ngập nước và thảm thực vật ven bờ. Cá thần tiên Ai Cập là một loài cá với vẻ đẹp hung vĩ, đòi hỏi một bể cá với chất lượng chăm sóc cực cao, yêu cầu chất lượng nước, độ pH, gH, kH, tốc độ dòng chảy, thảm thực vật, những loài cá cùng bể khác… Chúng cũng yêu cầu kích thước bể lớn, có thành bể cao do chiều cao tiềm năng của chúng khi trưởng thành và bộ vây lưng kéo rất dài.

Giới thiệu về Cá thần tiên Ai Cập
Giới thiệu về Cá thần tiên Ai Cập

 

Yêu cầu môi trường để nuôi Cá thần tiên Ai Cập

Cá thần tiên Ai Cập yêu cầu nước có tính axit, mềm với độ cứng không đáng kể là điều cần thiết. Đặc biệt, không nuôi chung Cá thần tiên Ai Cập với những loài cá nhỏ như cá neon tetra, cá tam giác… vì chúng sẽ nhanh chóng trở thành một món ăn vặt của Cá thần tiên Ai Cập. Nền của bể nuôi Cá thần tiên Ai Cập phải mềm và mịn để bảo vệ bộ vây mỏng manh khi cá bơi ở tầng dưới của bể, ngoài ra cũng cần có một lớp che phủ tốt của thực vật thủy sinh cùng với một số mảnh lũa cao để cá cảm thấy an toàn.

Với bộ lọc nuôi Cá thần tiên Ai Cập yêu cầu một bộ lọc xịn, vật liệu lọc cao cấp, khả năng lọc nước hiệu quả, nhưng chuyển động của nước phải nhẹ nhàng, và thay nước thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu các chất ô nhiễm (Cá thần tiên Ai Cập rất nhạy cảm với nitrat cao). Trong các bể nuôi lớn hơn, cá thần tiên Altum có thể được duy trì trong các nhóm kích thước tốt; Điều này không chỉ khiến nó cảm thấy an tâm hơn nhiều mà còn tạo ra một bể cá trông tự nhiên, thẩm mỹ cao hơn nhiều.

Yêu cầu môi trường để nuôi Cá thần tiên Ai Cập
Yêu cầu môi trường để nuôi Cá thần tiên Ai Cập

Những loài cá nuôi chung với Cá thần tiên Ai Cập nên có kích thước tương tự và có tính cách ôn hòa. Bạn đồng hành tốt có thể bao gồm một số Cầu Vồng như Congo, Cầu Vồng Kẻ Đỏ… Cá chuột (Corydoras) hoặc một số dòng cá Pleco tầng đáy cũng khá thích hợp nuô cùng Cá thần tiên Ai Cập.

Cá thần tiên Ai Cập sẽ trở nên rất hung dữ và tính lãnh thổ cao khi vào mùa sinh sản, vì vậy hãy quan sát cẩn thận; tuy nhiên, điều này sẽ không gây ra vấn đề trong bể nuôi lớn.

Chế độ ăn của Cá thần tiên Ai Cập

Cá thần tiên Ai Cập  ăn các loại thực phẩm đông lạnh như Artemia sinh khối, giun đỏ, trùng chỉ, các loài giáp xác, vv Vì phần lớn cá được đánh bắt tự nhiên, chúng có thể cần thức ăn sống như tim bò hoặc một số loại thức ăn hạt chuyên dụng cho Cá thần tiên Ai Cập

Chế độ ăn của Cá thần tiên Ai Cập
Chế độ ăn của Cá thần tiên Ai Cập

 

Chế độ sinh sản của Cá thần tiên Ai Cập

Cá thần tiên Ai Cập đã được nuôi trong bể cá tại nhà, nhưng nó có thể khá khó khan trong sinh sản. Cần phải có nước rất mềm, có tính axit và bể phải được trang bị lựa chọn các vị trí sinh sản tiềm năng, chẳng hạn như các loại cây thủy sinh lá rộng và các mảnh đá phiến phẳng đứng thẳng trên mặt kính sau của bể cá. Khi sẵn sàng đẻ trứng, các ống sinh sản (nhú sinh dục) sẽ bắt đầu xuất hiện trên cả cá, giữa vây bụng và vây hậu môn. Không làm phiền bể cá khi quá trình đẻ trứng / thụ tinh bắt đầu. Những con cá Cá thần tiên Ai Cập bố mẹ nên để trứng chăm sóc – chúng sẽ được nhìn thấy cẩn thận quạt bằng vây ngực của chúng. Sau 2-3 ngày, những quả trứng sẽ bắt đầu nở thành con con và sau 4 hoặc 5 ngày nữa, chúng sẽ trở nên tự do bơi lội.

Tuy nhiên, không phải lúc nào điều này cũng đơn giản. Khi một cặp đã hình thành và chúng bắt đầu sinh sản, không có gì lạ nếu chúng ăn trứng của mình. Điều này có thể gây khó chịu và nếu nó tiếp tục xảy ra, có thể cần phải tách cá bố mẹ ra khỏi đàn đẻ trứng của chúng nếu có bất kỳ cơ hội thành công nào. Những lần khác, con trưởng thành có thể đẻ trứng một lần và sau đó không bao giờ nữa, mặc dù đã cố gắng khuyến khích chúng bằng cách thay nước mát hơn, v.v.

Chế độ sinh sản của Cá thần tiên Ai Cập
Chế độ sinh sản của Cá thần tiên Ai Cập

Giá bán cá thần tiên ai cập

Chi tiết vui lòng liên hệ qua fanpage để cập nhật chính xác giá từng thời điểm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *