San Hô Acan (Acan Coral) – Nhỏ nhắn xinh đẹp nhưng khó tính

Một trong những khó khăn chính của việc bắt đầu một bể cá biển là khả năng giữ san hô sống và phát triển. Tùy thuộc vào loài cá bạn muốn nuôi, bạn có thể tạo ra toàn bộ rạn san hô với nhiều màu sắc và cấu trúc khác nhau.

Bạn nên xem xét Acan Coral khi thiết kế bể của mình. Chúng rất hấp dẫn; bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều màu sắc khác nhau để đáp ứng sở thích cá nhân của bạn. San Hô Acan thể hiện mức độ hung hăng nhẹ, nhưng điều này rất dễ xảy ra. Những loài san hô này rất dễ chăm sóc và có thể được nuôi bởi bất kỳ ai đã tìm hiểu chi tiết.

Bài viết này của MicroInfluencer sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc San hô Aran, chẳng hạn như nhu cầu hồ cá, khả năng tương thích, chế độ ăn uống và nhiều hơn nữa…

 san-ho-acan_1

Tổng quan về San hô Acan

San hô Acan đôi khi được gọi là Lãnh chúa Acan. Cái tên này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng nó chỉ là dạng rút gọn của tên loài ban đầu của chúng “Acanthastrea Lordhowensis” .

Ngày nay, tên của họ có thể gây hiểu nhầm một chút. Mặc dù ban đầu chúng được phân loại trong chi Acanthastrea , vào năm 2016 chúng đã được phân loại lại thành chi Micromussa , vì vậy chúng hiện nay có tên khoa học là Micromussa Lordhowensis .

Chúng là những loài san hô đá lớn thuộc họ Lobophyllidae. Trong tự nhiên, chúng khá phổ biến. San Hô Acan chiếm các rạn san hô nông ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, xung quanh các nước như Nhật Bản và Úc.

Những loài san hô này thuộc loại bán hung dữ và rất có khả năng đốt. Chúng sẽ sử dụng các xúc tu của mình để tấn công những con khác đang ở ngay bên cạnh chúng.

Trong hồ thủy sinh, San hô Acan tương đối dễ chăm sóc. Bất kỳ xu hướng hung hăng nào cũng có thể được ngăn chặn bằng cách đặt chúng cách xa nhau và giữ cho các xúc tu của chúng tránh xa tầm với của các loài san hô khác.

Chúng hoạt động tốt đối với những người chơi thủy sinh lần đầu tiên bổ sung san hô vì chúng cứng cáp và chỉ cần bảo dưỡng bể thường xuyên để giữ cho bể khỏe mạnh.

San hô có thể khá đắt tiền. Acan Coral có xu hướng có giá $ 10- $ 15 mỗi đầu. Màu sắc của chúng là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Vì bạn đang dành quá nhiều tiền cho san hô, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang nhận được một số mẫu vật khỏe mạnh. Kiểm tra bất kỳ mảnh vỡ tiềm năng nào một cách cẩn thận.

 san-ho-acan_2

Vẻ bề ngoài của San Hô Acan

San Hô Acan được săn lùng cho các bể cá cảnh biển vì chúng thường là loài động vật có màu sắc sặc sỡ và đẹp mắt. Acan Corals đáp ứng mô tả này rất tốt.

Chúng là những loài san hô thuộc địa hình thành từng đám có thể dài tới hơn 2 thước Anh. Thuận tiện, bạn có thể chăm sóc các mảnh vỡ nhỏ hơn nhiều trong bể cá tại nhà của bạn. Các polyp to và nhiều thịt; chúng cũng trông khá mịn. Corallites của chúng có vách ngăn xếp khít nhau với những chiếc răng mịn.

Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, cam, xanh lá cây, xanh lam và tím. Nếu bạn muốn có một màu cụ thể, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để tìm được nguồn hàng phù hợp. Bạn có thể cần phải tìm kiếm xung quanh trực tuyến. Một số màu sắc cũng sẽ có giá cao hơn.

>>> Xem thêm: San Hô Mè (Frogspawn Coral) – Xinh đẹp và hiền lành

 san-ho-acan_4

Môi trường sống và điều kiện bể chứa phù hợp với San Hô Acan

Những loài san hô này sống trên các rạn san hô nông (sâu 0-98 feet) phân bố trên Biển Đỏ, Bờ biển phía Đông của Châu Phi, Nhật Bản và Úc.

San hô Acan khá phổ biến, nhưng tất cả chúng đều sống trong những điều kiện tương tự. May mắn thay, chúng rất dễ tái tạo trong bể thủy sinh vì các điều kiện tương tự như sở thích của nhiều sinh vật biển. Nếu bạn muốn những loài san hô này hoạt động tốt trong bể của mình, thì bạn cần phải tái tạo lại môi trường sống tự nhiên của chúng càng chặt chẽ càng tốt.

Phủ cát hoặc san hô nghiền nhỏ lên bể cá để tạo thành nền cho bạn đặt san hô lên trên. Bạn cũng có thể thêm đá và thực vật tùy thích.

Giữ nhiệt độ từ 72 ° F đến 78 ° F; độ pH từ 8,1 đến 8,4; và trọng lượng riêng từ 1,023 đến 1,025. Những điều kiện này là khá tiêu chuẩn cho một thiết lập hàng hải.

Một dòng điện nhẹ nhàng sẽ được đánh giá cao. Thêm một máy bơm nước để di chuyển nước xung quanh bể của bạn và khắp các san hô của bạn là một ý tưởng hay.

Chọn đúng khu vực để đặt san hô của bạn là rất quan trọng cho sự phát triển và tồn tại.

Bạn nên cung cấp cho nó nhiều không gian. Điều này không chỉ cung cấp chỗ cho nó phát triển mà còn giúp nó tránh xa các loài san hô khác mà nó có thể hung dữ đối với.

San hô Acan của bạn cũng nên đặt ở nơi nào đó có khả năng tiếp cận với ánh sáng và chuyển động của nước.

 san-ho-acan_5

Chế độ ăn của San Hô Acan

Thật dễ dàng để bắt đầu coi san hô như thực vật vì chúng cần ánh sáng và không giống một loài động vật điển hình.

Tuy nhiên, chính động vật sống cộng sinh cần ánh sáng để quang hợp; Bản thân các San hô Acan cũng cần thức ăn. Nếu không có thức ăn, chúng sẽ phải vật lộn để phát triển.

San Hô Acan sẽ ăn bất cứ thứ gì mà họ có thể mắc phải polyp, kể cả thực phẩm sấy khô bán trên thị trường. Tuy nhiên, phần lớn chế độ ăn uống của họ nên là thực phẩm tươi hơn, giàu chất dinh dưỡng, như giáp xác chân vịt, artemia và hải sản băm nhỏ.

San Hô Acan cần canxi, magiê và các nguyên tố khác trong chế độ ăn uống để phát triển khung xương của chúng. Chúng thường kiếm ăn vào ban đêm, nhưng chúng sẽ sớm biết được lịch trình của bạn và sẽ tìm thức ăn vào những thời điểm cụ thể nếu bạn nhất quán.

Chúng sẽ mở rộng các khối polyp của chúng vào thời điểm cho ăn để lấy thức ăn và hút nó vào.

Làm tiêu các khối u khi cho ăn. Dùng ống tiêm để xả thức ăn ở dạng dung dịch ngay trên đầu chúng. Điều này đảm bảo rằng chúng nhận được thức ăn cần thiết, ngăn không cho đồng loại ăn trộm thức ăn.

>>> Xem thêm: San Hô Búa (Hammer Coral) – Phù hợp với người mới nhập môn nước mặn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *