Hướng dẫn nuôi rùa Mexican Snapping (Mexican Snapping Turtle)

Rùa Mexican Snapping Turtle hiện đang loài bò sát cảnh khá khó kiếm tại Việt Nam bởi giá thành đắt đỏ và sự hung dữ mà loài rùa này đem lại cho người chơi. Rùa Mexican Snapping thuộc dòng rùa đầm lầy, săn mồi cực tốt (thường được gọi là rùa chiến) và có giá lên đến chục triệu đồng cho một bé rùa Mexican snapping baby. Nắm được điều đó, dưới đây Microinfluencer sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết em rùa cảnh độc đáo này.

Giới thiệu về rùa Mexican Snapping:

Mexican Snapping Turtle (Chelydra s. rossignoni) Một cái tên quá quen thuộc với anh me chơi dòng snapping (rùa đầm lầy), một chút thông tin và hình ảnh ở một góc nhìn khác là sự tươi mới, dễ thương so với sự ngầu lòi đã làm nên tên tuổi của Mexican. Là một trong 4 phân loài của bao gồm Common Snapping, Florida Snapping, Aligator Snapping và cuối cùng là Mexican Snapping Turtle. Sống từ trung tâm Veracruz ở Mexico, phía nam qua Guatemala đến Caribbean Honduras. Thân hình của Mexican Snapping có hai cặp râu ở hàm dưới rất đặc biệt và rõ ràng. Đầu rộng và khỏe, màu nâu sẫm, phần trên phẳng, mõm hẹp và thon. Mai của chúng có hình chữ nhật một phần và không có chỗ phình rõ ràng. Màu sắc tổng thể của Mexican Snapping (bao gồm cả yếm, mai và da) sâu hơn các phân loài còn lại. 

Thiết kể hồ nuôi rùa Mexican baby:

Bể nuôi chuyên dụng dành cho rùa Mexican baby nói riêng và rùa Mexican nói chung, bạn có thể làm bằng kính như bể nuôi cá cảnh. Bạn nên làm hẳn hồ có kích thước lớn, dày dặn để đỡ mất công thay bể khi bé lớn. Bể nuôi thiết kế đơn giản vì rùa Mexican khá nghịch ngợm chúng có thể phá hỏng mọi thứ mà bạn đã trang trí.

Bể nuôi Mexican không nên để nền sỏi hoặc nền đất bởi chúng có tập tính ẩn mình dưới đầm lầy nên sẽ đào bới và phá tung lớp nền đó. Ngoài ra lớp nền cũng làm tích tụ chất bẩn, dần dần tạo độc tố hoặc cặn đấy, sinh ra các bệnh cho rùa. Bạn nên thả vào bể nuôi Mexican cá mồi hoặc các loại cá cỡ nhỏ và vừa để tạo thói quen săn mồi đúng với tập tính ngoài môi trường của chúng, ngoài ra cũng giúp bé rùa Mexican của bạn khỏe mạnh và ngầu hơn rất nhiều.

Thiết kế đảo hoặc bệ leo chắc chắn để rùa sưởi nắng.

Nếu bạn không có thời gian để phơi nắng cho rùa Mexican, có thể lắp thêm các loại đèn sưởi có UVA – UVB để phơi nắng cho rùa, giúp chúng tiêu hóa và phát triển bộ mai.

Thức ăn của Rùa Mexican Snapping:

Mexican Snapping Turtle là loài rùa ăn tạp chúng ăn rất đa dạng

Chúng thích các món như thức ăn khô tổng hợp như là các loại thức ăn thương mại dành cho rùa cảnh mua tại shop bán thức ăn cho rùa

Bạn nên cho nó ăn thịt băm, cải bắp hoặc rau muống băm. Kết hợp nhiều loại thức ăn với nhau để đủ chất chúng là loại ăn tạp , thức ăn tươi chủ yếu là động vật nhỏ , có thể cho ăn cá tôm,con côn trùng nhỏ ngày cho ăn 1 – 2 lần.

Cách chăm sóc và phòng bệnh cho rùa Mexican Snapping:

Bể nuôi rùa cần có hệ thống lọc nước tốt để đảm bảo nước ngọt luôn trong tình trạng sạch sẽ thường xuyên thay nước phòng bệnh cho rùa

Ánh nắng giúp cho chúng khỏe mạnh, tổng hợp được vitamin D, loại bỏ vi khuẩn cho da, tránh hiện tượng mềm mai và đóng rêu Không nên cầm nắm, tiếp xúc nhiều với rùa.

Khu vực phơi nắng bạn chuẩn bị đèn chuyên dụng UV.

Sử dụng  ánh sáng nhân tạo của đèn cũng có tác dụng như ánh sang tự nhiên nha, ngoài ra đèn còn cấp tia UV cho bé phát triển hệ xương, mai cứng cáp.Để em rùa Mexican Snapping Turtle được phát triển một cách thuận lợi nhất, bạn cần đảm bảo môi trường sống của em ấy sạch sẽ. Bạn nên thay nước bể hàng tuần, cũng như chú ý vệ sinh bể để phòng ngừa tối đa bệnh tật cho em rùa nhé!

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *