Hướng dẫn nuôi rùa Common Snapping (Common Snapping Turtle)

Rùa Common Snapping Turtle hiện đang loài bò sát cảnh được giới trẻ độ tuổi từ 15 đến 28 tại các thành phố lớn quan tâm rất nhiều. Rùa Common Snapping thuộc dòng rùa đầm lầy, săn mồi cực tốt (thường được gọi là rùa chiến) và có giá rất dễ chịu cho một bé rùa common baby. Nắm được điều đó, dưới đây Microinfluencer sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết em rùa cảnh độc đáo này.

 Giới thiệu về rùa Common Snapping:

Rùa Common Snapping Turtle là một trong những em rùa có hình dáng “độc – lạ” hiếm thấy, khác biệt hơn hẳn các em rùa thông thường khác. Chính vì thế, không đáng ngạc nhiên gì khi những em rùa Common Snapping đang là một trong những thú cưng được nhiều người muốn sở hữu nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài rùa cực đặc biệt này nhé!

Tên gọi và nguồn gốc loài Common Snapping Turtle.

Tên gọi tại Việt Nam: rùa Common Snapping.

Tên gọi quốc tế: Common Snapping Turtle.

Tên khoa học: Chelydra Serpentina.

Nguồn gốc: Loài rùa Common Snapping Turtle sống tại các khu vực nước ngọt là chủ yếu, đặc biệt ở các khu vực có mực nước sâu. Người ta tìm thấy chúng ở vùng Đông Bắc Mỹ và hiện tại đang được nuôi rộng rãi như một loại rùa cảnh có hình dáng độc đáo.

Đặc điểm của loài Common Snapping Turtle:

Rùa Common Snapping Turtle là loài rùa cảnh kích thước lớn với chiều dài trung bình là 20-36cm, thậm chí lên đến 49cm. Trong lượng trung bình của rùa cá sấu Common Snapping dao động từ 4,5-16kg, có e nặng tận 34kg.

Loài rùa này là một trong số những loài rùa nước cảnh có tuổi thọ trung bình cao, hình dáng độc lạ và rất ít bị bệnh tật.

Bộ mai khá khác biệt khác với 3 hàng gai chạy dọc theo chiều dài của mai sắp xếp theo thứ tự.

Rùa đôi chân chắc khỏe và lớp yếm dưới nhỏ hơn phần mai bên trên, trên cổ có gai ngắn.

Đặc điểm của loài Common Snapping Turtle:
Đặc điểm của loài Common Snapping Turtle:

Thiết kể hồ nuôi rùa Common baby:

Bể nuôi chuyên dụng dành cho rùa common baby nói riêng và rùa common nói chung, bạn có thể làm bằng kính như bể nuôi cá cảnh. Bạn nên làm hẳn hồ có kích thước lớn, dày dặn để đỡ mất công thay bể khi bé lớn. Bể nuôi thiết kế đơn giản vì rùa common khá nghịch ngợm chúng có thể phá hỏng mọi thứ mà bạn đã trang trí.

Bể nuôi common không nên để nền sỏi hoặc nền đất bởi chúng có tập tính ẩn mình dưới đầm lầy nên sẽ đào bới và phá tung lớp nền đó. Ngoài ra lớp nền cũng làm tích tụ chất bẩn, dần dần tạo độc tố hoặc cặn đấy, sinh ra các bệnh cho rùa. Bạn nên thả vào bể nuôi common cá mồi hoặc các loại cá cỡ nhỏ và vừa để tạo thói quen săn mồi đúng với tập tính ngoài môi trường của chúng, ngoài ra cũng giúp bé rùa common của bạn khỏe mạnh và ngầu hơn rất nhiều.

Thiết kể hồ nuôi rùa Common baby:
Thiết kể hồ nuôi rùa Common baby:

Thiết kế đảo hoặc bệ leo chắc chắn để rùa sưởi nắng.

Nếu bạn không có thời gian để phơi nắng cho rùa Common, có thể lắp thêm các loại đèn sưởi có UVA – UVB để phơi nắng cho rùa, giúp chúng tiêu hóa và phát triển bộ mai.

Thức ăn của Rùa Common Snapping:

Common Snapping Turtle là loài rùa ăn tạp chúng ăn rất đa dạng

Chúng thích các món như thức ăn khô tổng hợp như là các loại thức ăn thương mại dành cho rùa cảnh mua tại shop bán thức ăn cho rùa

Bạn nên cho nó ăn thịt băm, cải bắp hoặc rau muống băm. Kết hợp nhiều loại thức ăn với nhau để đủ chất chúng là loại ăn tạp , thức ăn tươi chủ yếu là động vật nhỏ , có thể cho ăn cá tôm,con côn trùng nhỏ ngày cho ăn 1 – 2 lần.

Thức ăn của Rùa Common Snapping:
Thức ăn của Rùa Common Snapping:

Cách chăm sóc và phòng bệnh cho rùa Common Snapping:

Bể nuôi rùa cần có hệ thống lọc nước tốt để đảm bảo nước ngọt luôn trong tình trạng sạch sẽ thường xuyên thay nước phòng bệnh cho rùa

Ánh nắng giúp cho chúng khỏe mạnh, tổng hợp được vitamin D, loại bỏ vi khuẩn cho da, tránh hiện tượng mềm mai và đóng rêu Không nên cầm nắm, tiếp xúc nhiều với rùa.

Khu vực phơi nắng bạn chuẩn bị đèn chuyên dụng UV.

Sử dụng  ánh sáng nhân tạo của đèn cũng có tác dụng như ánh sang tự nhiên nha, ngoài ra đèn còn cấp tia UV cho bé phát triển hệ xương, mai cứng cáp.Để em rùa Common Snapping Turtle được phát triển một cách thuận lợi nhất, bạn cần đảm bảo môi trường sống của em ấy sạch sẽ. Bạn nên thay nước bể hàng tuần, cũng như chú ý vệ sinh bể để phòng ngừa tối đa bệnh tật cho em rùa nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *