Hướng dẫn nuôi ốc mượn hồn Perlatus

Ốc mượn hồn Perlatus thường được tìm thấy ở các bờ biển vắng người tại Indonesia, Malaysia, Madagascar, Nhật Bản và Úc, có lẽ không cần phải bàn cãi về độ hấp dẫn và thỏa mãn khi sở hữu 1 chú Perlatus, màu đỏ dâu tây cùng với những mụn đốm trên chân và càng khiến aanh em ai cũng mê mẩn chúng đúng k nào!

Vậy liệu khi nuôi chúng, có cần chú ý gì đặc biệt hơn so với nuôi 1 loài thông thường, đơn cử là Rugosus chẳng hạn?

Tất nhiên là có:
– Ngoài độ ẩm tiêu chuẩn từ 70 – 80%, nhiệt độ nên ở khoảng 26-29C (80-85F), nhiệt độ ban đêm không được xuống dưới 26C (80F), bọn nó thích sưởi nắng 10 – 15p mỗi ngày, nên việc cung cấp 1 đèn sưởi UV khá là hợp lý!

– 2 khay nước thì luôn phải đảm bảo rồi, và đương nhiên nước ngọt phải được khử sạch Clo, kể cả nước dùng để phun tạo ẩm

– Một điều cực quan trong đó là thực phẩm => màu sắc của ốc, chúng cần các loại thực phẩm giàu carotene, màu đỏ tươi của chúng sẽ nhạt dần và sau khi lột xác có thể chuyển sang màu trắng. Một vài thực phẩm thích hợp trên ảnh 1 đó là: khoai tây chín, ớt chuông & cà rốt sống, dưa vàng, rau nấu chín, quả mơ, súp lơ, quả đu đủ,…
Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì còn có cà chua, dưa hấu, và các rau củ quả có màu đỏ.

Và một sự thật khá buồn đó là nếu k đáp ứng đủ các điều kiện trên thì việc chúng toạch sau khi lột xác có tỉ lệ rất cao. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi quyết định nuôi chúng anh em nhé!

Hi vọng bài viết có ích cho mọi người!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *