Cá Glowlight Tetra – Dần phổ biến hơn tại các Aqua lớn

Kích thước nhỏ nhắn, giá cả phải chăng và tính cách hòa đồng… Có gì phải chê ở Cá Glowlight Tetra? Những con cá Glowlight Tetra này là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu chơi thủy sinh. Chúng cần nhiều không gian hơn để dạo chơi hơn những con cá nhỏ đơn độc. Nhưng Cá Glowlight Tetra đền đáp nỗ lực của bạn bằng những hành vi xã hội hấp dẫn. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng cá xinh đẹp và đang được bán khá nhiều tại các Aqua Hà Nội nhé!

Cá Glowlight Tetra - Dần phổ biến hơn tại các Aqua lớn
Cá Glowlight Tetra – Dần phổ biến hơn tại các Aqua lớn

 

Giới thiệu về Cá Glowlight Tetra

Cá Glowlight Tetra là thành viên Nam Mỹ của họ Characidae. Characins bao gồm hàng chục loại tetras khác nhau . Hầu hết trong số này là cá bơi theo đàn có kích thước nhỏ đến trung bình. Màu sắc của chúng rất đa dạng, từ cực sáng đến dịu và u ám.

Những chú Cá Glowlight Tetra có thể bị coi là khá nhàm chán nếu không có sọc hồng rạng rỡ và vây màu trắng của chúng.

Cá Glowlight Tetra sử dụng các sọc của chúng để điều phối các chuyển động của toàn bộ đàn trong nước tối, giàu tannin. Tuy nhiên, các cá thể cá có thể bị lạc một cách dễ dàng khi đàn của chúng đang di chuyển nhanh. Sọc phản quang giúp cá nhìn thấy nhau, giữ tất cả Cá Glowlight Tetra bơi thành đàn một cách dễ dàng

Sự phát sáng của chúng đến từ DNA của sứa. Trong khi Cá Glowlight Tetra không bị cản trở bởi hóa chất hoặc đột biến.

>>> Xem thêm: Cá Killi Ngọc Trai Đen – Hàng hiếm nên sở hữu ngay khi có hàng

Hướng dẫn chăm sóc cá Tetra Glowlight

Cá Glowlight Tetra cần chất lượng nước tuyệt vời và sẽ chết nếu nồng độ amoniac tăng lên. Mặt khác, chúng là những cư dân thủy cung yên bình và không đòi hỏi, rất thích hợp cho các bể cộng đồng với những con cá nhỏ hơn.

Kích thước bể phù hợp để nuôi Cá Glowlight Tetra

Bể Cá Glowlight Tetra cần phải rộng rãi hơn so với các thiết lập từ 5 đến 10 gallon được người mới bắt đầu ưa chuộng. Nhưng không lớn đến mức tốn kém hoặc khó quản lý. Bể cao hoặc dài 20 gallon là đủ cho những con cá tetra di chuyển nhanh này

Những con Cá Glowlight Tetra có kích thước nhỏ nhưng cần sống thành từng nhóm từ 6 cá thể trở lên. Ít hơn sẽ làm chúng sẽ căng thẳng, chuyển sang màu nhợt nhạt và luôn ẩn náu.

Nếu bạn có không gian, mua nhiều hơn sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái. Đàn từ 10 con cá trở lên di chuyển đồng bộ đầy mê hoặc.

Cá Glowlight Tetra là một trong những loài sống trong bể được trồng tốt nhất mà bạn có thể chọn. Chúng là loài ăn thịt nên chúng sẽ không ăn thực vật của bạn. Màu hồng đỏ của chúng tương phản tốt với màu xanh của cây. Và chúng thích thú với lớp vỏ bọc mà cây cối tạo ra, lao vào và xung quanh sự phát triển tươi tốt.

Cá Glowlight Tetra cũng thích điều kiện nước giống như hầu hết các loại cây thủy sinh. Tôi sẽ chọn một hỗn hợp các loại cây nổi và rễ cho một bể tetra ánh sáng rực rỡ. Một số vallisneria rừng để điền vào nền. Các loại cây sống ở trung cảnh như kiếm Amazon , cỏ guppy và cây kim tiền . Và các loại cây dễ trồng ở tiền cảnh như sagittaria lùn hay cỏ tóc.

Không sử dụng số lượng lớn đá trong bể tetra phát sáng trừ khi bạn chắc chắn về loại đá. Hầu hết các loại đá trầm tích và đá biến chất là những lựa chọn kém. Chúng chứa canxi cacbonat và các khoáng chất khác ảnh hưởng đến hóa học nước của bạn. Tuy nhiên, đá Seiryu là một ngoại lệ.

Cả cát và sỏi đều hoạt động tốt như một chất nền. Cá Glowlight Tetra không dành nhiều thời gian dọc theo đáy bể. Chọn bất kỳ chất nền nào hoạt động tốt với các lựa chọn cây trồng hoặc cây trồng trong bể của bạn.

Điều kiện nước phù hợp để nuôi Cá Glowlight Tetra

Khó khăn nhất đối với việc chăm sóc Cá Glowlight Tetra là duy trì chất lượng nước tốt. Những con cá này không hoạt động tốt với lượng amoniac hoặc nitrit thấp. Nếu mức độ bắt đầu tăng lên, chúng sẽ là con cá đầu tiên tỏ ra căng thẳng hoặc chết.

Mức amoniac và nitrit cần ở mức 0 phần triệu. Nitrate được dung nạp tốt bởi tất cả các loài cá cảnh. Nhưng mức độ nên thấp hơn đối với tetras; 10 đến 20 ppm là tốt nhất. Nếu bạn có cây sống, chúng tôi không muốn loại bỏ nó vì nitrat là phân bón cho chúng.

Không thêm muối bể cá như một loại thuốc bổ chung cho bể có Cá Glowlight Tetra. Chúng nhạy cảm với muối và nồng độ vừa phải sẽ gây căng thẳng hoặc giết chết chúng. Nó có thể được sử dụng để điều trị bệnh nhưng ngâm sẽ tốt hơn là phơi nhiễm lâu dài.

Các loài cá có ánh sáng chói dễ bị ich cá cảnh . Phòng ngừa là chiến lược tốt nhất, đảm bảo bất kỳ loài cá mới nào không bị nhiễm bệnh. Và không bao giờ đổ nước của cửa hàng vật nuôi vào bể chứa của bạn, nơi chứa đầy các tác nhân lây nhiễm.

Độ pH phải có tính axit đến trung tính về hóa học (pH 5,5-7,0). Các tetras ánh sáng là những chất bổ sung tốt cho bể nước đen ; loại môi trường mà chúng được tìm thấy trong tự nhiên.

Chúng sẽ chịu được các điều kiện kiềm (ph 7.0+) nhưng sự thèm ăn, màu sắc và khả năng kháng bệnh của chúng đều bị ảnh hưởng. Chúng cũng không đẻ trứng cho bạn.

Nhiệt độ nước 73-83 ℉ là lý tưởng cho Cá Glowlight Tetra. Bất kỳ nơi nào lạnh hơn và chúng có nhiều khả năng mắc bệnh ich và các bệnh khác.

Thức ăn của Cá Glowlight Tetra

Là loài cá ăn thịt, Cá Glowlight Tetra cần một chế độ ăn giàu protein, có nguồn gốc từ động vật. Chúng được coi là những kẻ săn mồi siêu nhỏ. Ăn động vật không xương sống nhỏ, cá con, động vật phù du và bất cứ thứ gì khác nhỏ hơn chúng.

Trong điều kiện nuôi nhốt, Cá Glowlight Tetra thích nghi tốt với chế độ ăn mảnh và thức ăn viên. Thức ăn dạng viên phải đủ nhỏ để chúng ăn vì chúng có miệng nhỏ như vậy. Cho Cá Glowlight Tetra của bạn ăn 2-3 lần mỗi ngày.

Bổ sung cơ sở thức ăn đã chuẩn bị của chúng với hỗn hợp đồ cúng sống và đông lạnh. Glowlight tetras sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật không xương sống mà bạn sẽ tìm thấy tại cửa hàng thú cưng địa phương.

Bao gồm artemia, giáp xác, giun máu và giun tubifex (cho ăn ít tubifex vì chúng có nhiều chất béo). Những thực phẩm này cũng khuyến khích chúng sản xuất trứng và tinh trùng để sinh sản.

Sinh sản ở Cá Glowlight Tetra

Cá Glowlight Tetra rất dễ nuôi nhưng khó sinh sản. Chất lượng nước của bạn cần phải tuyệt vời. Nhiều thức ăn tươi sống và một bể có đời sống thực vật tươi tốt cũng khuyến khích tetra phát sáng sinh sản.

Giới tính cá tetra không phải là dễ dàng để phân biệt. Cá Glowlight Tetra không phải là lưỡng hình giới tính. Vì vậy, rất khó để phân biệt con đực với con cái bằng cách nhìn vào chúng. Những con cái đầy đặn hơn và dài hơn, nhưng với những con cá nhỏ như vậy, đó không phải là một sự khác biệt lớn. Cả hai giới đều có màu sắc giống nhau.

Khi sẵn sàng đẻ trứng, cá cái sẽ phình to bằng trứng, khiến nó trở nên rõ ràng. Những con cá đực có một số khác biệt về hành vi. Chúng có nhiều tính lãnh thổ hơn và sẽ dành nhiều thời gian hơn để chiến đấu với nhau. Trong khi con cái di chuyển giữa các vùng lãnh thổ và trường học trong hòa bình.

Khi bạn có thức ăn, điều kiện nước, thực vật và nhiệt độ phù hợp, cá sẽ thực hiện phần còn lại. Những con Cá Glowlight Tetra là những con vật phân tán trứng và không có sự chăm sóc của cha mẹ đối với trứng hoặc cá con của chúng. Chúng kết đôi khi mức độ ánh sáng thấp, phân tán trứng vào cây phát triển dày.

Trứng dính có màu vàng nhạt hoặc màu cam và khó nhìn thấy vì chúng rất nhỏ. Nhưng Cá Glowlight Tetra sẽ ăn trứng của chúng hoặc cá con sau khi sinh sản. Vì vậy, bạn sẽ cần phải để ý khi cá cái “xì hơi” và thu thập bất kỳ cây nào có trứng gắn vào.

Cá Glowlight Tetra con nhỏ xíu; quá nhỏ để ăn nauplii tôm ngâm nước muối. Dù sao thì chúng cũng sẽ không ăn trong 48-72 giờ sau khi nở; đầu tiên chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ bao noãn đính kèm của chúng. Tuần đầu tiên của cuộc đời, chúng cần được cho ăn các ổ nuôi. Một món súp vi sinh vật sống dễ phát triển . Sau vài ngày đầu tiên, chúng sẽ đủ lớn để ăn tôm con còn sống .

>>> Xem thêm: Cá Black Emperor Tetra – Phủ kín một màu đen sa tanh quyến rũ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *