Cá Mèo Gai (Irwini Catfish) – Tướng tá dữ tợn những bản tính hiền lành

Cá Mèo Gai Irwini Catfish là một loài cá mèo độc nhất và có lớp giáp dày được tìm thấy ở Amazon, còn được gọi là megalodorus uranoscopus, Cá Mèo Gai Irwini Catfish là một loài cá da trơn có gai có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Cá Mèo Gai Irwini Catfish là một loài cá khổng lồ hiền lành thường được tìm thấy trong bể cá săn mồi, dễ hòa đồng với các bạn cùng bể khác. Và loài cá này là một loài ăn thức ăn tầng đáy tốt vì nó sẽ ăn thức ăn thừa dưới đáy bể. Những con cá này cũng được nuôi cho mục đích thương mại làm thương phẩm. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng cá thú vị này nhé!

Môi trường sống của Cá Mèo Gai Irwini Catfish
Môi trường sống của Cá Mèo Gai Irwini Catfish

 

Môi trường sống của Cá Mèo Gai Irwini Catfish

Loài sống đáy nặng, đặc trưng này cần một bể cá khá rộng rãi và có chất nền khá mềm. Một lần nữa, chiều rộng và chiều dài của một bể cá là rất cần thiết và có ý nghĩa hơn ngay cả khi so sánh với chiều cao của bể, do đó cần chú ý nhiều hơn đến chiều rộng và chiều dài của nó hơn là chiều cao. Hơn nữa, chúng phát triển nhanh chóng và đòi hỏi sự chú ý như vậy. Cung cấp những nơi ẩn náu cho chúng như đá, hố PVC có lỗ và rộng, và cả hang động.

Điều này là do có đủ chỗ ẩn nấp giúp các loài Cá Mèo Gai Irwini Catfish này có thể di chuyển xung quanh theo ý muốn và khi chúng muốn, điều đó cũng mang lại cho nó sự thoải mái nào đó, khiến nó bơi xung quanh và rút lui và cảm giác nhẹ nhàng nhất. nguy hiểm.

Ngoài ra, cung cấp cho Cá Mèo Gai Irwini Catfish một chiếc đèn không quá sáng, tuy nhiên, nếu ánh sáng quá sáng, thì bể có thể được trang trí bằng một cây thuỷ sinh mạnh mẽ như ráy hoặc dương xỉ cỡ lớn, hoặc gắn với thảm thực vật nổi như bèo, rong. Bạn có thể thêm ánh sáng xanh vào bể, đặc biệt là trước khi đèn thủy sinh chính tắt, để bạn có thể thưởng thức các hoạt động về đêm của loài Cá Mèo Gai Irwini Catfish này khi nó rất bình tĩnh.

Cá Mèo Gai Irwini Catfish có thể ăn một cách lộn xộn, thường xả chất thải quá mức, do đó việc chạy một bộ lọc rất mạnh xung quanh bể cá là điều quan trọng với khoảng hai hoặc nhiều bộ lọc có hộp để luôn cần có nguồn dự phòng. Thay nước liên tục là rất quan trọng để duy trì mức nitrat. Bể cá nên được thiết kế theo cách khuyến khích sự chuyển động nhanh của nước, cũng có thể có sự cân bằng tốt để rút lui và bơi lội phong phú. Hơn nữa, bể chứa nên có lò sưởi, nhưng lò sưởi phải được lắp đặt an toàn để chúng không bị hại hoặc chết.

Đặc trưng của Cá Mèo Gai Irwini Catfish

Loài Cá Mèo Gai Irwini Catfish này có nhiều phiến xương và có tới mười lăm đến khoảng mười tám đường gân bên tăng dần dọc theo vây đuôi. Một lần nữa, không có vây ở trên hoặc dưới cuống đuôi. Loài Cá Mèo Gai Irwini Catfish này có hoa văn lốm đốm ở vùng bụng, và chúng có màu sẫm với màu nâu, với một số mảng có màu đen. Hơn nữa, vây ngực nhạt hơn ở đáy bể và xung quanh thân cuối. Sau đó, vây mỡ có màu sáng với các mảng màu nâu trên gốc của nó.

Đặc trưng của Cá Mèo Gai Irwini Catfish
Đặc trưng của Cá Mèo Gai Irwini Catfish

 

Thông số nước phù hợp để nuôi Cá Mèo Gai Irwini Catfish

  • Nhiệt độ: 17 – 70 độ F.
  • PH: 5-7

Loài này có tính hòa đồng có nghĩa là một bể cá có kích thước cơ bản 240 cm x 120 cm nên được coi là tối thiểu, nhưng trên thực tế, loài này chỉ thích hợp cho bể cá công cộng và một số rất ít người chơi cá nhân.

Hành vi của Cá Mèo Gai Irwini Catfish

Cá Mèo Gai Irwini Catfish rất hòa bình và có thể kết hợp với nhiều loài khác trong các hệ thống có kích thước phù hợp. Bạn cùng bể tiềm năng của bể bao gồm các loài cá cá rồng, cá rô báo, cá rô mỹ, cá tai tượng…

Loài này được chứng minh là tốt nhất khi được duy trì trong một nhóm cụ thể và lý tưởng nhất là nhóm 4 con trở lên

Thức ăn của Cá Mèo Gai Irwini Catfish

Khi ở trong môi trường sống tự nhiên, Cá Mèo Gai Irwini Catfish ăn nhiều loại thức ăn khác nhau như ốc thủy sinh, tôm, tép và trong bể nuôi chúng ăn trai, tôm, thức ăn, thức ăn viên, trùn quế.

>>> Xem thêm: Cá Sấu Bạch Tạng Platinum – Siêu biến thể trắng như Ngọc Trinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *