4 Yếu tố cơ cần chú ý để san hô phát triển toàn diện

Tất cả các loài san hô đều có bốn nhu cầu cơ bản cần thiết để san hô tồn tại khỏe mạnh trong một bể nước mặn trong gia đình bao gồm: chất lượng nước, thức ăn, ánh sáng và chuyển động dòng nước. Nhìn chung, san hô cứng hoặc SPS / LPS không dễ chăm sóc như các anh em họ san hô mềm. Một số dòng san hô phổ biến tại Việt Nam và được đông đảo người chơi yêu thích có thể kể đến như: San hô cỏ, san hô búa, san hô mè, san hô cúc áo… tất cả đều được yêu thích bởi cả những người chơi san hô cơ bản và lâu năm. San hô thực sự khá dễ sống và dường như thích nghi tốt nếu được đáp ứng tốt về 4 yếu tố cơ bản mà MicroInfluencer kể đến dưới đây.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê 4 loại yêu cầu cơ bản của san hô, mỗi loại bao gồm những điểm quan trọng liên quan đến chúng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng san hô cũng rất đa dạng. Các loài trong bất kỳ chi nhất định nào đều có thể có ánh sáng, dòng điện, chất lượng nước hoặc các nhu cầu đặc biệt khác nhau, điều này khiến cho bất kỳ loài san hô nào cũng phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua.

>>> Xem thêm: Bông Thụt – Sinh vật biển với sở thích chơi “ú òa”

 4-yeu-to-anh-huong-den-san-ho_1

Yếu tố về chất lượng nước phù hợp để chăm sóc san hô

Theo dõi Khoáng chất và các Nguyên tố ở nồng độ thích hợp là điều cần thiết cho tất cả các loài san hô để có thể thực hiện các phản ứng hóa học cần thiết để tiêu thụ thức ăn, phát triển và sinh sản.

Canxi: Mức tối thiểu 400 ppm – Mức lý tưởng 450 ppm.

Iot

Magiê

Amoniac là chất độc phổ biến nhất được tìm thấy trong bể cá biển. Và, ngay cả khi chỉ ở nồng độ nhỏ cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh tật ở cả cá biển, động vật không xương sống và san hô.

Mặc dù sẽ luôn có ít nhất một lượng nhỏ amoniac trong bể cá có cá, nhưng mức độ này nên gần bằng 0 để có kết quả tốt nhất.

Nitrit: Nên bằng 0.

Nitrat: Nên ở mức dưới 10 ppm, nhưng tốt nhất là gần bằng 0 là tốt nhất.

Phốt phát: Nên dưới 0,3 ppm

NS: 8.2-8.4 phạm vi chấp nhận được.

 4-yeu-to-anh-huong-den-san-ho_2

Thức ăn dành cho san hô

Thức ăn cho san hô có nhiều dạng. San hô cần nhiều hơn ánh sáng với phần lớn nhu cầu dinh dưỡng của chúng được đáp ứng bởi thành phần của “sinh vật phù du” mà chúng sống trong đó chứa mọi thứ – sinh vật phù du cũng như các hợp chất hữu cơ hòa tan trong đại dương.

 >>> Xem thêm: Hải Quỳ Vú – Dòng hải quỳ cực đẹp phù hợp với newbie

 

Chế độ ánh sáng phù hợp để san hô sinh trưởng

Lượng và cường độ ánh sáng cần thiết thay đổi khá nhiều, tùy thuộc vào loài san hô và ở mức độ lớn, độ sâu mà nó được tìm thấy trong tự nhiên. Nước càng sâu, càng nhiều ánh sáng bị lọc ra trước khi đến san hô. San hô đòi hỏi nhiều ánh sáng sẽ không được tìm thấy ở vùng nước sâu hơn bên ngoài rạn san hô.

Theo nguyên tắc chung, san hô cứng (SPS và LPS) cần nhiều ánh sáng hơn san hô mềm.

 4-yeu-to-anh-huong-den-san-ho_3

Ảnh hưởng của dòng nước đến sự phát triển của san hô

Độ kiềm: 3,2-4,5 meq / L được coi là tối ưu.

Nhiệt độ: 80-84 ° F

Độ mặn: 1,025 đến 1,027 (trọng lượng riêng của nước biển tự nhiên) được coi là tối ưu.

Động vật phù du

Các yêu cầu khác nhau tùy theo loài san hô và loại sinh vật phù du (Phyto, Bacterio, Pseudo, Macro, Micro, Nano và Pico).

Hợp chất hữu cơ hòa tan

Mặc dù một số loài san hô lấy chất dinh dưỡng từ các chất hữu cơ bị phân hủy lơ lửng trong cột nước, nhưng DOC không được để tích tụ quá mức vì điều này dẫn đến sự tích tụ nitrat trong bể cá. Việc sử dụng máy tách protein chất lượng tốt giúp giảm mức DOC.

 4-yeu-to-anh-huong-den-san-ho_4

Các yêu cầu khác nhau tùy theo loài san hô .

San hô mềm thường cần ít ánh sáng hơn, trong khi san hô cứng sống bằng quang hợp cần ánh sáng cường độ cao hơn.

Đối với các loài quang hợp bằng đá, việc thiếu ánh sáng đầy đủ, cũng như các yếu tố môi trường khác có thể dẫn đến hiện tượng tẩy trắng san hô .

Các yêu cầu khác nhau tùy theo loài san hô .

Một số loài san hô yêu cầu nước dâng để xả các mảnh vụn khỏi bề mặt của chúng.

Cần cẩn thận khi trộn các loại san hô khác nhau trong bể cá. Ví dụ: một số loài san hô không “chơi tốt” với một số loại san hô khác trong một hệ thống bể cá kín. Không nên đặt nhiều loại san hô mềm (tức là Actinodiscus ) gần hầu hết các loại san hô LPS / SPS, vì chúng có thể gây bất lợi cho một số san hô cứng.

Nó không thể được nhấn mạnh quá mức – hãy nghiên cứu trước khi mua bất cứ thứ gì! Điều đó nói rằng, hãy tham khảo 10 Easy Coral để biết danh sách các loài mềm và cứng được nhiều người chơi thủy sinh coi là một trong những loài dễ nuôi nhất trong bể san hô .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *