5 Sự thật thú vị về vẹt macaw đuôi dài

Vẹt Macaws có lẽ là loài chim dễ nhận biết nhất trong họ vẹt. Vẹt Macaw sở hữu ngoại hình đầy màu sắc vô cùng sặc sỡ, thu hút mọi ánh nhìn, những con vẹt này đã được nuôi làm thú cưng từ hàng trăm năm.

Những chú Vẹt Macaw này mỗi con lại có tính cách khác nhau. Do kích thước của chúng, vẹt đuôi dài Macaw có thể khó chăm sóc, nhưng chúng là những người bạn đồng hành trung thành, đáng để dành thời gian chăm sóc và huấn luyện. Dưới đây là một vài sự thật thú vị về những thành viên vui tươi trong gia đình vẹt macaw

>>> Xem thêm: Vẹt Mặt Trời Đuôi Dài (Sun Conure) – Dòng vẹt sặc sỡ cỡ đại


 1. Vẹt Macaws là loài vẹt lớn nhất

Có hơn 370 loại vẹt khác nhau, và vẹt đuôi dài macaws là loài lớn nhất. Vẹt Macaws thường nặng từ hai đến bốn pound, khá nặng đối với một chú vẹt. Vẹt Macaws là loài vẹt đuôi dài lớn nhất trong số các loài vẹt đuôi dài, vẹt đuôi dài lục bình , có thể đạt chiều dài gần 3 feet rưỡi tính từ mỏ đến đầu đuôi. Ngoài ra, chúng có sải cánh ấn tượng lên đến 60 inch.

vet-macaw-duoi-dai_4


 2. Có nhiều giống vẹt Macaw khác nhau

Trong khi vẹt đuôi dài macaws được biết đến rộng rãi là loài vẹt lớn nhất, điều đáng chú ý là có rất nhiều loại vẹt đuôi dài khác nhau với nhiều kích cỡ khác nhau.

Những con vẹt macaw đuôi dài nhỏ nhất, được gọi trìu mến là vẹt đuôi dài mini , đôi khi chỉ phát triển đến chiều dài 12 inch, tương đương với vẹt vẹt cỡ trung bình hoặc vẹt đuôi dài lớn . Bất kể chúng to hay nhỏ, tất cả vẹt đuôi dài (ngoại trừ vẹt đuôi dài lục bình) đều có chung một số thuộc tính, nổi bật nhất là vòng da trần quanh mắt. Đối với nhiều người, đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất ở các loài vẹt đuôi dài.

vet-macaw-duoi-dai_2

vet-macaw-duoi-dai_3

245083200_232494898923111_3141361215864153480_n 


3. Vẹt Macaws có thể sống hơn 80 năm

Khi được chăm sóc đúng cách, một số loài vẹt đuôi dài, chẳng hạn như vẹt blue và gold macaw, có thể sống trung bình 60 năm, và nhiều loài đã được ghi nhận sống tới 80 năm hoặc thậm chí hơn.

Những người quan tâm đến việc nhận nuôi vẹt macaw đuôi dài được cảnh báo mạnh mẽ để đảm bảo rằng họ sẵn sàng dành đủ thời gian để chăm sóc cho thú cưng của mình. Không có gì lạ khi những con chim này sống lâu hơn chủ nhân của chúng, vì vậy hãy thực hiện các điều khoản chăm sóc chúng giống như bạn đối với bất kỳ người phụ thuộc nào khác.

>>> Xem thêm: Vẹt Eclectus Roratus – Loài vẹt có khả năng nói chuyện điêu luyện

 vet-macaw-duoi-dai_1

4. Có thể lai tạo vẹt Macaws

Vì có nhiều giống vẹt đuôi dài khác nhau trong tự nhiên, các nhà lai tạo trong ngành buôn bán vật nuôi cũng có thể tạo ra vẹt đuôi dài lai đầy màu sắc và táo bạo .

Ví dụ về vẹt đuôi dài lai bao gồm vẹt đuôi dài Catalina , vẹt đuôi dài harlequin và vẹt đuôi dài Camelot. Trong khi những con chim này cực kỳ phổ biến đối với những người nuôi thú cưng, nhiều người phản đối việc nuôi vẹt đuôi dài lai, vì những loài chim này không xuất hiện tự nhiên trong tự nhiên.

 vet-macaw-duoi-dai_5

5. Một số dòng vẹt Macaws đủ mạnh để làm nứt vỏ dừa

Vẹt đuôi dài lục bình có đủ sức mạnh với chiếc mỏ khổng lồ của chúng để bẻ gãy vỏ dừa.

Mặc dù có sức mạnh ấn tượng, vẹt đuôi dài blue macaw được biết đến như “người khổng lồ hiền lành” của thế giới vẹt đuôi dài do tính cách ngọt ngào và tình cảm của chúng, đặc biệt là khi được nuôi dưỡng bằng tay.

Các loại vẹt đuôi dài khác cũng có chiếc mỏ mạnh mẽ và ấn tượng, khiến chúng trở thành một lực lượng cần được chú ý trong các hành động gây hấn hoặc thực hiện hành vi kích thích tố. Đây là lý do chính tại sao vẹt đuôi dài thường chỉ được khuyến khích cho những người có kinh nghiệm nuôi vẹt lớn.

Và để nhắc lại, vẹt đuôi dài, giống như tất cả các loài vẹt, cần giao tiếp xã hội và xã hội hóa để chúng không phát triển buồn chán. Một con vẹt đuôi dài chán nản sẽ nhai bất kỳ loại gỗ nào nó có thể tìm thấy, và với chiếc mỏ mạnh mẽ của nó, điều này có thể đồng nghĩa với sự phá hủy nghiêm trọng.


webp.net-gifmaker_4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *