Hải Quỳ Vú – Dòng hải quỳ cực đẹp phù hợp với newbie

5694

0 VND

Hải Quỳ Vú có tên khoa học là: Bubble Tip Anemone, là một trong những loài hải quỳ làm cảnh đẹp nhất cho bể nước mặn. Khi được đặt dưới ánh sáng mạnh, Hải Quỳ Vú phát triển độc đáo ở cuối các xúc tu của nó trở nên phát sáng. Khi đói, thành viên thuộc họ Actiniidae này sẽ căng các xúc tu quét của mình để bắt lấy thức ăn từ dòng nước, chúng sẽ ăn những sinh vật phù du và cả cá nhỏ khi đói. Sau khi ăn no, các polyp sẽ ngắn lại và có hình dạng như củ nhỏ.

hai-quy-vu_1

Giới thiệu chi tiết về Hải Quỳ Vú:

Mặc dù thường được gọi là Hải quỳ vú, màu sắc có thể thay đổi rất nhiều từ cá thể này sang cá thể khác. Các biến thể màu đỏ có thể được gọi là Rose Anemones.

>>> Xem thêm: Bông Thụt – Sinh vật biển với sở thích chơi “ú òa”

Hải quỳ vú được tìm thấy ở các đại dương trên thế giới. Hải Quỳ Vú gắn chặt chân của nó vào sâu bên trong san hô chết giữa đống đổ nát hoặc trên các rạn đá rắn sống. Trong bể cá tại nhà, Hải Quỳ Vú yêu cầu môi trường sống tương tự và được bố trí giữa đá sống hoặc san hô nhiều nhánh được đặt trong nền cát và ở những vị trí dòng chảy yếu. Hầu hết Hải Quỳ Vú thích tự tìm nơi định cư và có thể di chuyển trong bể cá của bạn cho đến khi tìm được vị trí thích hợp.

hai-quy-vu_2

Để có chế độ chăm sóc tốt nhất, Hải Quỳ Vú yêu cầu ánh sáng mạnh trong bể cá ít nhất 30 gallon. Trong điều kiện lý tưởng, nó có thể phát triển đường kính lên tới 1 ft. Tuy nhiên, hầu hết vẫn có kích thước nhỏ gọn khi được giữ dưới ánh sáng chói. Nếu ánh sáng không đủ, Bubble Tip Anemone sẽ mở rộng cơ thể của nó để tận dụng tối đa ánh sáng sẵn có. Hải Quỳ Vú nên được nuôi chung với các dòng Cá Hề để được chăm sóc tốt nhất. Hải Quỳ Vú và Cá Hề là đôi bạn khá thân, cá Hề coi Hải Quỳ Vú là ngôi nhà trú ẩn an toàn, còn Hải Quỳ Vú coi cá Hề là người kiếm thức ăn nhiệt tình, cá Hề sẽ kiếm thức ăn và trở về ngôi nhà Hải Quỳ để thưởng thức. Đôi khi, các Polyp của Hải quỳ vú có thể có vẻ căng tròn; điều này có thể là do không đủ ánh sáng hoặc nhu cầu về thức ăn. Chế độ ăn của nó nên bao gồm cá băm nhỏ, tôm hoặc giun, ngoài ra có thể bổ sung sinh vật phù du nhỏ.

Hải Quỳ Vú có nhiều màu sắc khác nhau; chủ yếu là các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Những con hải quỳ màu đỏ hiếm có Bubble Tip thường được gọi là Rose Anemones. Nếu bạn chưa bao giờ nuôi hải quỳ trước đây, thì Bubble Tip Anemone là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những con hải quỳ xinh đẹp này dễ nuôi hơn nhiều so với bất kỳ loài hải quỳ nào khác mà chúng tôi bán. Mặc dù tất cả các loài hải quỳ đều có thể di chuyển xung quanh bể cá, nhưng loài hải quỳ có đầu bong bóng dường như giữ được vị trí tốt hơn nhiều so với các loài hải quỳ khác. Chúng thích neo cột hoặc chân của chúng trên đá hơn là trên cát.

 hai-quy-vu_3

Tập tính và cách chăm sóc Hải Quỳ Vú:

Hành vi: Hải Quỳ Vú nên được nuôi cùng với các dòng ca hề như cá Nemo, cá hề hồng, cá khoang cổ… Giữ hải quỳ với cá hề sẽ giúp nó thích nghi nhanh hơn vì cá hề sẽ cho nó ăn thức ăn thừa.

 

Mẹo: Đừng cố di chuyển hải quỳ sau khi đã neo vì cột hoặc chân của nó có thể dễ bị rách. Hầu hết các loài hải quỳ sẽ chết vì chân bị rách. Hãy chuẩn bị để di chuyển san hô ra khỏi đường đi của nó nếu nó nên chọn neo quá gần chúng.

 

Găng tay: Chúng tôi khuyên bạn nên đeo găng tay khi xử lý Hải Quỳ Vú. Khi đặt hải quỳ, hãy cố gắng nâng đỡ nó khỏi mặt dưới trơn trượt của nó. Không sử dụng kẹp, và không chạm vào loài hải quỳ này bằng tay không.

 hai-quy-vu_4

Vị trí:  Giảm dòng chảy và Hải Quỳ Vú vào một kẽ hở trên đá. Sau khi nó được gắn vào, bạn có thể tăng dòng chảy trở lại. Cố gắng giảm thiểu việc cầm nắm và hỗ trợ nó bằng chân trơn càng nhiều càng tốt. Để lại 3 “-5” giữa hải quỳ và san hô gần đó. Hãy nhớ rằng nó có thể chọn ở lại nơi bạn đặt nó hoặc không. Nếu nó di chuyển đến một điểm khác, hãy chuẩn bị để di chuyển san hô ra khỏi con đường của nó. Nó sẽ không châm chích và giết chết san hô ngay lập tức nhưng chúng nên được chuyển đi trong vòng 12-24 giờ. Nếu một ngọn hải cẩu có đầu bong bóng neo ở nơi bạn không muốn, hãy thử điều chỉnh hướng dòng chảy trong bể cá để khiến nó nhả ra và gắn lại ở nơi khác.

 

Cho ăn: Cho Hải Quỳ Vú những miếng lớn mực, tôm và các loại thức ăn nhiều thịt khác vài lần một tuần. Sử dụng một thanh nạp và chạm miếng thức ăn vào Mũi tên bong bóng. Các xúc tu dính của nó sẽ bám vào thức ăn. Hãy cẩn thận để không chọc vào hải quỳ.

 

Yêu cầu về ánh sáng & dòng chảy:  Hải Quỳ Vú yêu cầu dòng nước vừa phải và ánh sáng từ trung bình đến cao (PAR 220-350). T5’s, Metal Halides hoặc LED đều có thể duy trì Mặt mũi bong bóng khi các mức PAR thích hợp được cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phổ màu 14-20K để có màu sắc tốt nhất.

>>> Xem thêm: Tôm bác sĩ – Thầy thuốc dạo nên có trong bể nước mặn

 hai-quy-vu_5

Chăm sóc Level: Khó

Yêu cầu chiếu sáng: vừa đến cao (PAR 220-350)

Lưu lượng nước: Vừa

gây hấn: Aggressive

Phạm vi: Fiji, Tonga, Indo-Pacific

Gia đình: Actiniidae

Điều kiện nước: 75-80 ° F; sg 1.024-1.026 (1.025 là lý tưởng); pH 8,1-8,4 Ca 420-440 ppm, Alk 8-9,5 dKH, Mg 1260-1350, Nitrat <10ppm, Phốt phát, <.10ppm

 

Môi trường nước:  Điều quan trọng là phải duy trì lượng canxi thích hợp (420-440 ppm), độ kiềm (8-9,5 dkh – chạy nó 7-8 nếu bạn đang định lượng carbon) và mức magiê (1260-1350 ppm) được duy trì. Tăng dần mức magiê lên đến 1400-1600 ppm có thể giúp chống lại sự bùng phát của tảo, chỉ cần giữ CA và Alk phù hợp khi bạn tăng Mg. Nitrat phải dưới 10 ppm và phốt phát phải dưới 10 ppm. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nước khi mức Nitrate tăng lên đến 10 ppm. Điều quan trọng là phải thay môi trường phốt phát của bạn khi phốt phát tăng lên .10 ppm. Lò phản ứng phương tiện sử dụng hiệu quả nhất phương tiện photphat của bạn bằng cách làm sôi nó.

hai-quy-vu_6

Kích thước mua gần đúng: Nhỏ: 1-1 / 2 “đến 3”, Trung bình: 3 “đến 4”; Lớn: 4 “đến 6”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *