Cá Hề Khoang Cổ – Đẹp hơn và hung dữ hơn với dòng cá Hề

724

0 VND

Thông tin cơ bản về cá hề khoang cổ

 

  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

  • Tính khí: Khá hung dữ

  • Kích thước tối đa: 4 “

  • Kích thước bể tối thiểu: 30 gallon

  • Điều kiện nước: 74-82 ° F, dKH 8-12, sg 1.020-1.025, pH 8.1-8.4

  • Chế độ ăn uống: Động vật ăn tạp

  • Nguồn gốc: Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

  • Họ: Pomacentridae

  • Loài: Cá hề

  • Loại bể nuôi: Tương thích với rạn san hô

 

ca-khoang-co_1

Thông tin về môi trường sống của cá khoang cổ

Cá hề khoang cổ có tên khoa học là Saddleback Clownfish. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu về môi trường sống bản địa, phân bố, hành vi và khả năng tương thích với bể cá của cá khoang cổ trong bài viết dưới đây.

 

Cá hề khoang cổ là một loài cá nước mặn phổ biến với những người mới bắt đầu chơi thủy sinh biển. Chúng thường sinh sống trong rạn san hô và có  vẻ ngoài thú vị cùng tính cách tương đối năng động. Cá khoang cổ có thể được tìm thấy từ phía tây Thái Bình Dương, Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, phía nam Indonesia, Philippines, Úc, phía tây New Guinea và quần đảo Soloman.

 ca-khoang-co_2

Loài cá khoang cổ này có tính khí tương tự khá hung hăng như Cá hề Sebae hoặc Clarkii, và sống tốt nhất trong các nhóm nhỏ hoặc các cặp giao phối. Các mẫu vật nuôi trong bể có xu hướng thích nghi với cuộc sống trong bể cá tốt hơn so với các mẫu vật đánh bắt tự nhiên, nhưng cả hai đều được coi là tương đối dễ chăm sóc đối với những người chơi thủy sinh từ cơ bản đến lâu năm. Cá hề khoang cổ có xu hướng hung dữ và lãnh thổ hơn nhiều loài Cá hề khác, do đó nó xu hướng hoạt động tốt trong môi trường bể ít các dòng cá hề khác và rạn san hô (đặc biệt là khi được cung cấp một vật chủ phù hợp với hải quỳ).

 >>> Xem thêm: Cá Hề Hồng – Đừng thấy màu hồng mà tưởng nữ tính

Cá Hề Khoang Cổ có cơ thể màu nâu sẫm đến gần như đen với một sọc trắng rộng phía sau mắt, một sọc khác ở giữa lưng, hơi nghiêng về phía sau (tạo ra vẻ ngoài của một chiếc yên trắng). Vây đuôi chủ yếu có màu nâu sẫm giống với màu của thân, thường có các vùng trắng ở phía trên và dưới của vây. Cơ thể lớn nhất ngay sau vùng đầu và thuôn xuống khi chạm đến vây đuôi.

 ca-khoang-co_3

Hướng dẫn nuôi cá hề khoang cổ

Làm thế nào để nuôi thành công Saddleback Clownfish trong bể cá tại nhà.

 

Cá hề khoang cổ tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho cả bể cá cộng đồng yên bình và bể cá rạn san hô. Mặc dù yêu cầu tối thiểu đối với loài này là bể cá 30 gallon, chúng hoạt động tốt nhất trong bể cá 30 gallon hoặc lớn hơn với cát sống và nhiều đá sống. Trong tự nhiên, loài này thường sống ở các đầm cát nông có đá rải rác dọc theo đáy cát hoặc ở các vùng thấp hơn của rạn san hô nông. Cung cấp nhiều đá sống trong môi trường bể cá sẽ giúp tạo lãnh thổ cho Cá hề khoang cổ và giảm bớt sự hung dữ của chúng đối với những con cá có kích thước tương tự trong bể cá.

 

 >>> Xem thêm: Cá Hề Hồng – Đừng thấy màu hồng mà tưởng nữ tính

 

Cung cấp thêm hải quỳ cũng sẽ làm giảm bớt bất kỳ sự hung dữ nào đối với các loài cá khác trong bể cá và cùng với các hang động và kẽ hở trong đá sống sẽ cung cấp cho Chú cá hề khoang cổ một nơi để rút lui khi cảm thấy bị đe dọa hoặc khi ngủ. Loài này cũng là một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các bể cá rạn san hô, vì chúng sẽ không gây hại cho san hô hoặc động vật không xương sống và khá thích thú khi treo gần loài hải quỳ chủ của chúng. Cá hề Saddleback cũng được nuôi nhốt thành công và thậm chí còn được biết là sinh sản trong các bể cá lớn hơn được bảo dưỡng tốt.

 ca-khoang-co_4

ca-khoang-co_5

Chế độ ăn & Dinh dưỡng đối với cá khoang cổ

Cách nuôi và cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho cá Hề khoang cổ

 

Cá Hề Khoang Cổ là loài động vật ăn tạp và sẽ yêu cầu một chế độ ăn uống có nhiều loại thịt và rau, cùng với tảo biển. Chúng sẽ tiêu thụ các chế phẩm dạng vảy, đông khô và đông lạnh cùng với tôm cho ăn sống, v.v … Chúng cũng nên được cho ăn các chế phẩm dạng vảy hoặc đông lạnh có nhiều thực vật, chẳng hạn như các chế phẩm cá thần biển có chứa thực vật và tảo biển. Lý tưởng nhất là đá sống nên được cung cấp để tạo cơ hội cho tảo ăn cỏ và cung cấp môi trường sống cho các nguồn thức ăn khác như động vật chân đốt, động vật chân đốt, v.v … Nhìn chung, loài này là loài ăn nhiều và dễ dàng chấp nhận hầu hết các loại thức ăn được cung cấp cho nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *