San Hô Đĩa Bay (Plate Coral) – Hành vi di chuyển như hải quỳ

San Hô Đĩa Bay tên khoa học là Plate Coral, là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ bể san hô nào. Chúng rất dễ chăm sóc và có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Hãy cùng MicroInfluencer xem tại sao San Hô Đĩa Bay này lại tuyệt vời như vậy và liệu chúng có phù hợp với bể cá nước mặn của bạn hay không nhé!

Hành vi thú vị của San Hô Đĩa Bay

Tin hay không thì tùy, một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của việc giữ San Hô Đĩa Bay là chúng sẽ thực sự di chuyển xung quanh bể của bạn đến vị trí ưa thích nhất của chúng (mặc dù với tốc độ siêu chậm), giống như hải quỳ, và thậm chí leo lên đá ở độ dốc 30 độ! Lấy thước đo góc của bạn ra. Điều này có thể rất thú vị và đôi khi gây khó chịu khi loài san hô quý giá của bạn cứ lang thang ra khỏi nơi “hoàn hảo” (theo tiêu chuẩn của bạn) để tìm một nơi hoàn hảo của riêng nó.

Hành vi thú vị của San Hô Đĩa Bay
Hành vi thú vị của San Hô Đĩa Bay

Chúng có thể di chuyển tới 12 inch, trong một ngày và lên dốc 30 độ… Tôi thậm chí không chắc mình có thể leo 12 inch lên dốc 30 độ.

Nhìn chung, chúng cũng có khả năng tự ‘bay lên’, nếu chúng bị lật và loại bỏ cát và chất bẩn bị thổi vào chúng. Chỉ cần lưu ý, mặc dù chúng có thể loại bỏ chất bẩn bị thổi vào chúng, nhưng nó phải trả giá bằng chuyển hóa (và gây ra căng thẳng). Chúng cần có năng lượng sinh tồn khó kiếm được để tự làm sạch – vì vậy nếu nó đang diễn ra thường xuyên, tốt nhất là giải quyết vấn đề thay vì tiếp tục kinh ngạc.

>>> Xem thêm: San Hô Dẹp (Elegance Coral) – Xâm phạm lãnh thổ là chích

Giới thiệu chi tiết về San Hô Đĩa Bay

San Hô Đĩa Bay là một phần của họ Fungiidae , đôi khi còn được gọi là san hô nấm do hình dạng của chúng, nhưng cũng có khả năng gây nhầm lẫn, vì thuật ngữ này cũng có thể áp dụng cho các loài san hô Discoma và Rhodactis, phổ biến hơn. Có nhiều loài san hô khác nhau trong họ này, với sự kết hợp khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và hình dạng khối u. Kích thước của các loài San Hô Đĩa Bay có thể rất khác nhau, tùy thuộc vào loài.

San Hô Đĩa Bay thường được coi là dễ chăm sóc. Chúng thường hoạt động tốt nhất ở đáy bể với ánh sáng vừa phải và được cho ăn đều đặn.

San Hô Đĩa Bay được coi là loài hơi hung dữ. Phương thức gây hấn ưa thích của chúng là phủ lớp chất nhầy đặc sệt có chứa các chất hóa học gây độc cho tế bào của san hô lân cận. Hàng xóm tốt bụng hả? Như đã nói, hầu hết các loài san hô thể hiện sự hung hăng đối với những người hàng xóm của chúng.

Như đã nói, San Hô Đĩa Bay phần lớn tương thích với các loài động vật an toàn với rạn san hô khác. Lời khuyên tốt nhất là hãy cho người bạn mới của bạn nhiều khoảng trống – chúng tự phồng lên với nước và có thể trở nên lớn hơn đáng kể so với vẻ ngoài của chúng, bằng cách đánh giá khung xương. Nếu có thể, bạn cũng nên thử đặt chúng ở một nơi nào đó có chỗ để đi lang thang, nơi chúng sẽ không dễ dàng va vào (và chất nhờn) san hô lân cận.

Nếu bạn nhận thấy chúng đi lang thang, hãy để ý tiếp xúc và gây hấn và thử di chuyển chúng (hoặc san hô khác ) đến một nơi an toàn hơn

Nếu bạn định nuôi một con San hô đĩa bay, hãy cân nhắc giữ lại 2-3 con vì chúng cực kỳ tương thích với các San Hô Đĩa Bay khác (có nghĩa là chúng sẽ vui vẻ cùng tồn tại và không ăn mòn lẫn nhau).

Giới thiệu chi tiết về San Hô Đĩa Bay
Giới thiệu chi tiết về San Hô Đĩa Bay

 

Thức ăn dành cho San Hô Đĩa Bay

San Hô Đĩa Bay có khả năng quang hợp, có nghĩa là chúng có vi khuẩn Zooxanthellae giúp chúng nhận được một số dinh dưỡng từ ánh sáng phía trên bể của bạn.

Nhưng hãy nhớ rằng tất cả san hô đều là động vật, có nghĩa là, chúng được dùng để ăn thức ăn. San Hô Đĩa Bay cũng không ngoại lệ. Chúng sẽ phát triển mạnh trong bể của bạn nếu được cho ăn tôm ngâm nước muối, tôm mysis, hoặc bất kỳ loại thức ăn thịt hoặc san hô nào có kích thước tương tự khi các khối u của chúng dài ra hoàn toàn.

Thông số nước phù hợp để nuôi San Hô Đĩa Bay

  • Nhiệt độ: 73-84 độ F
  • pH: 8,1- 8,4
  • Độ kiềm: 8-12 dKh
  • Độ mặn: 1,025 trọng lượng riêng
  • Canxi: 400 ppm
  • Lưu lượng nước: Thấp / Trung bình
  • Ánh sáng: Thấp / Trung bình
  • Vị trí: đáy bể, nền cát hoặc đá dăm
Thông số nước phù hợp để nuôi San Hô Đĩa Bay
Thông số nước phù hợp để nuôi San Hô Đĩa Bay

 

Vị trí thích hợp để đặt San Hô Đĩa Bay

San Hô Đĩa Bay của bạn nói chung sẽ hoạt động tốt nhất khi được đặt ở đáy bể, trên nền cát hoặc đá vụn. Chỉ cần lưu ý rằng ngay cả khi BẠN chọn một nơi hoàn hảo cho LPS này , rất có thể San Hô Đĩa Bay của bạn sẽ di chuyển xung quanh và tìm thấy ngôi nhà mà nó cho là hoàn hảo.

Nhân giống San Hô Đĩa Bay

Phần lớn cơ thể của San Hô Đĩa Bay là một đĩa canxi cacbonat – gần giống như xương. Theo Borneman, bạn có thể xếp lớp san hô này, miễn là bạn có 1/16 miệng là một phần của mảnh san hô. Vì vậy, nếu bạn thực hiện điều này ở nhà, hãy nhớ cắt san hô thành các mảnh “kiểu bánh pizza” và đảm bảo cắt các lát ở giữa, bằng dụng cụ Dremel hoặc cưa gạch ( Borneman 2001 )

Đây có thể là một trải nghiệm khó chịu, đối với những người chưa bắt đầu… tốt… bởi vì bạn đang cắt một khối u lớn, đơn lẻ. Nhưng nó đã có tác dụng.

Kết luận

San Hô Đĩa Bay rất đẹp, dễ chăm sóc và có thể sống nhiều năm trong bể của bạn. Các cách tốt nhất là đảm bảo cho ăn thường xuyên và cho loài san hô này có không gian. Bạn có kinh nghiệm giữ loài san hô tuyệt vời này không? Nếu có, vui lòng để lại bình luận bên dưới và chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn, để giúp những người khác có thể quan tâm.

>>> Xem thêm: San Hô Scoly (Scolymia Coral) – Xinh đẹp tựa như chiếc bánh kem

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *