Rùa tai đỏ albino – Xinh xắn gấp vạn lần

Rùa tai đỏ Albino (Albino Red Ear Slider Turtle) là một trong những loài rùa yêu thích của tôi. Loài rùa tai đỏ bạch tạng này không chỉ độc đáo, đáng yêu mà còn cực kỳ quý hiếm.

Nguồn gốc của Rùa tai đỏ Albino

Rùa tai đỏ Albino xảy ra tự nhiên, giống như các cá thể bạch tạng khác của bất kỳ loài nào khác. Đáng buồn thay, những con Rùa tai đỏ Albino này không sinh sống tốt trong tự nhiên và thường bị những kẻ săn mồi truy đuổi. Điều này là do Rùa tai đỏ Albino khó hòa nhập và thường ẩn náu trong môi trường của chúng hơn.

Chiếc mai sáng độc đáo của chúng khiến Rùa tai đỏ Albino dễ nhìn thấy đối với những kẻ săn mồi hơn so với các con rùa Tai đỏ thông thường. Đó là lý do tại sao phần lớn Rùa tai đỏ Albino được tìm thấy ngày nay đều được nuôi trong điều kiện nuôi nhốt, nơi chúng nhận được sự bảo vệ cần thiết.

Mãi đến năm 1950, một số người đam mê rùa quyết định chọn một số cá thể Rùa tai đỏ Albino về và nuôi chúng trong điều kiện nuôi nhốt, tạo ra các cá thể Rùa tai đỏ Albino ngày nay.

Hướng dẫn nuôi Rùa tai đỏ Albino:

Rùa tai đỏ Albino là một trong những loài yêu thích của tôi. Loài rùa bạch tạng này không chỉ độc đáo, đáng yêu mà còn cực kỳ quý hiếm. Hướng dẫn này bao gồm mọi thứ bạn cần biết về Albino Red Eared Sliders.

>>> Xem thêm: Rùa Sulcata (Sulcata Tortoise) – Người bạn to lớn với tuổi thọ cực cao

Rùa tai đỏ Albino hiếm đến mức nào?

Rùa tai đỏ Albino là cực kỳ hiếm trong tự nhiên. Tỷ lệ để một con Rùa tai đỏ Albino `được sinh ra từ một con Rùa tai đỏ là khoảng 1 trên 10.000.

Tỷ lệ sinh sản thành công cao hơn nhiều khi một Rùa tai đỏ Albino `giao phối với một chú Rùa tai đỏ Albino khác. Đây là cách để có thể duy trì quần thể Rùa tai đỏ Albino trong điều kiện nuôi nhốt.

Môi trường sống của Rùa tai đỏ Albino

Rùa tai đỏ Albino thường được tìm thấy ở các khu vực xung quanh sông Mississippi và Vịnh Mexico. Họ thích sống ở những vùng ấm hơn. Do đó, chúng thường được tìm thấy ở Đông Nam Hoa Kỳ. Các thành viên bạch tạng của loài này cũng được tìm thấy tự nhiên ở những khu vực đó cùng với các đồng loại thông thường của chúng, nhưng như đã đề cập trước đó, do khả năng sống sót thấp, hầu hết các Rùa tai đỏ Albino không nhìn thấy sinh nhật đầu tiên của chúng.

Hành vi của Rùa tai đỏ Albino

Cũng giống như nhiều loài rùa khác, Rùa tai đỏ Albino là loài rùa sống dưới nước và có xu hướng chỉ tìm kiếm thức ăn và bạn tình của chúng trong nước. Rùa tai đỏ Albino ăn trong nước sẽ dễ dàng hơn nhiều vì nó giúp tiêu hóa. Ngoài ra, Rùa tai đỏ Albino thường an toàn hơn trước những kẻ săn mồi khi chúng ở dưới nước.

Tuy nhiên, vẫn có thể tìm thấy Rùa tai đỏ Albino trên các bờ biển dưới ánh sáng mặt trời. Chúng cần phải ngồi dưới ánh nắng trực tiếp vì cũng giống như các loài bò sát khác, Rùa tai đỏ Albino cũng là một loài động vật máu lạnh. Ưu điểm của lớp da và vỏ sáng của chúng là chúng thu hút nhiều tia UV hơn khi chúng phơi nắng.

Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino

Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino
Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino
Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino
Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino
Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino
Hình ảnh về Rùa tai đỏ albino

>>> Xem thêm: Rùa Mũi Lợn (Carettochelys Insculpta) – Lạ mắt và cực hiếm gặp ở Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *