Cá Bống Cờ Tím (Purple Firefish) – Hàng hiếm tại Việt Nam

Purple Firefish, thường được gọi là Cá Bống Cờ Tím, thường sống ở khu vực Ấn Độ Dương-Tây-Thái Bình Dương và được tìm thấy vào năm 1973. Màu sắc tự nhiên của nó là từ trắng đến nhiều mức độ khác nhau của sắc thái vàng, với vây màu tím bắt đầu từ đầu và kết thúc bằng các sắc thái màu hạt dẻ khác nhau ở đầu các vây của nó.

Cá Bống Cờ Tím là một trong những loài cá yêu thích của MicorInfluencer vì một số lý do:

  • Chúng đẹp xuất sắc (đừng nghe lời tôi, hãy xem các bức ảnh)
  • Thích nghi tốt với cuộc sống trong bể cá
  • Tương đối nhỏ và có thể được thêm vào các bể có kích thước vừa phải
Cá Bống Cờ Tím (Purple Firefish)
Cá Bống Cờ Tím (Purple Firefish)

 

Môi trường sống lý tưởng dành cho Cá Bống Cờ Tím

Cá Bống Cờ Tím (cá bống lửa tím) là loài cá nhút nhát sống tốt nhất trong bể có nhiều đá tảng mà chúng có thể chui vào để trú ẩn.

Khi thoải mái trong bể của bạn, những con cá này sẽ chiếm không gian giữa trong bể của bạn – rút lui về hạng động, hoặc nhảy ra khỏi mặt nước khi bị đe dọa.

Cần phải đậy chặt nắp hoặc lưới để giữ những con cá này vì chúng có khả năng nhảy cực kỳ xuất sắc.

>>> Xem thêm:  Cá Bống Đầu Vàng (Yellowheaded Sleeper Goby) – Khuấy đảo nền cát

Cách nuôi Cá Bống Cờ Tím trong bể nước mặn

Cá Bống Cờ Tím là loài ăn động vật phù du, thường ăn động vật giáp xác nhỏ và ấu trùng của chúng trong tự nhiên. Những con sống trong bể sẽ vui vẻ chấp nhận bất kỳ loại thức ăn nhỏ nào nhiều thịt trôi dạt vào bên trong bể, chẳng hạn như tôm ngâm nước muối, cá bí, động vật giáp xác hoặc nhuyễn thể thái nhỏ. Thỉnh thoảng bổ sung vitamin có thể có lợi để giúp duy trì màu sắc rực rỡ và tình trạng sức khỏe tốt của loài cá này.

Chúng cũng sẽ chấp nhận thức ăn cá biển đông lạnh hoặc dạng mảnh hoặc viên tiện lợi hơn, vì vậy việc cho chúng ăn khá dễ dàng và giá cả phải chăng.

Nếu bạn có thể quản lý nó, có lẽ tốt nhất là nên cho cá lửa tía, một loài động vật phù du có năng lượng cao, cho ăn các bữa nhỏ nhiều lần trong ngày thay vì một bữa lớn mỗi ngày.

Cá Bống Cờ Tím (Purple Firefish)
Cá Bống Cờ Tím (Purple Firefish)

 

Hành vi của Cá Bống Cờ Tím trong bể nước mặn

Cá Bống Cờ Tím hung dữ đối với các loài cá đặc biệt cùng loài và các loài cá tương tự, vì vậy tốt nhất bạn nên nuôi một con mỗi bể. Có thể nuôi chúng thành từng cặp, nhưng điều này có thể khó khăn vì rất khó để phân biệt giới tính.

Cá Bống Cờ Tím được coi là an toàn cho rạn san hô và không có khuynh hướng cắn san hô hoặc trai.

Nhìn chung, chúng là loài cá hiền hòa và nhút nhát, tốt nhất nên nuôi chung với các đồng loại trong bể có tính cách ôn hòa khác. Nếu nuôi chung với những con cá hung dữ, chúng có thể cảm thấy căng thẳng và đi trốn để tránh bị quấy rối, cuối cùng trở thành bệnh tật hoặc chết đói.

Mua Cá Bống Cờ Tím

Cá Bống Cờ Tím đã được nuôi nhốt, mặc dù các cửa hàng cá luôn nhập hàng. Tại Việt Nam, Cá Bống Cờ Tím không thường xuyên xuất hiện mà thay vào đó là dòng Cá Bống Cờ Lừa tuyệt đẹp

>>> Xem thêm: Cá Bống Cờ Lửa (FireFish) – Dân chơi hệ phóng đích thực

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *