Cây Cỏ Giấy – Đưa thảm cỏ sân bóng vào bể thủy sinh

Tên thường gọi: Cỏ giấy, UG, Utricularia Graminifolia

Giới thiệu về cây cỏ giấy thủy sinh

Cây cỏ giấy thủy sinh là một thảm cây xanh rờn nơi tiền cảnh rất được săn đón. Cỏ giấy có thể tạo ra thảm cỏ dày và xanh mướt giống như thảm cỏ ở một sân bóng đá chuyên nghiệp. Cây cỏ giấy thủy sinh là một loại cỏ sống được dưới nước, với những chiếc lá mảnh mọc ra từ rễ, rễ cỏ giấy lan theo chiều ngang và bám rễ nước xuống lớp phân nền công nghiệp.

Cây cỏ giấy cũng như các thảm cây trồng tiền cảnh khác, cung cấp lượng ánh sáng cao và lượng khí CO2 dồi dào chắc chắn sẽ làm tăng tốc độ phát triển và độ dày của cỏ giấy tiền cảnh. Loại cây này phát triển hoàn toàn trong nước hoặc trồng bán cạn.

Để nhân giống cây cỏ giấy, đơn giản chỉ cần tách các tấm thảm lớn hơn thành các phần nhỏ và trồng mỗi tấm cách nhau một inch hoặc xa hơn tùy vào phân nền. Sau vài tuần, cỏ giấy sẽ bắt đầu đâm rễ nước và lan rộng, tạo nên những bộ thảm cỏ xanh mướt.

Ghi chú khi chăm sóc cây cỏ giấy

Cây cỏ giấy nổi tiếng là thảm cỏ tiền cảnh cực đẹp trong hồ thủy sinh. Một môi trường được thiết lập ổn định giúp cỏ giấy phát triển một cách tốt nhất. Nên thay nước thường xuyên đối với bể mới setup để tránh dư thừa dinh dưỡng, khiến rêu hại, tảo nâu phát triển và bám vào cỏ giấy gây mất thẩm mỹ.

Giới thiệu sơ lược về cây cỏ giấy thủy sinh

Họ: Lentibulariaceae

Xuất xứ: Châu Á

Chiều cao: 1-2,5 ”

pH: 6-7,5

Chăm sóc: Trung bình

Ánh sáng: Trung bình đến Cao

Co2: Bắt buộc

Nhân giống: Cắt các cụm và trồng mới

Tốc độ tăng trưởng: Trung bình đến nhanh

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *