Vẹt Rosella – Đĩa CD phát nhạc xuất sắc nhất

297

0 VND

Vẹt Rosella thường được tìm kiếm làm vẹt cảnh vì vẻ ngoài nổi bật của chúng. Chúng có xu hướng được nuôi trong chuồng cùng với những con khác cùng loại; tuy nhiên, một con Vẹt Rosella được xã hội hóa tốt, được thuần hóa bằng tay có thể là một người bạn đồng hành hòa đồng. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng vẹt này nhé!

 vet-rosella_3

Môi trường sống tự nhiên của Vẹt Rosella

Vẹt Rosella có nguồn gốc từ đông nam Australia và các đảo lân cận. Nó sinh sống trong các khu rừng thưa, rừng cây, vườn cũng như công viên, và chế độ ăn hoang dã của nó bao gồm nhiều hạt cỏ bản địa, thảo mộc, trái cây và chồi hoa.

 

Hướng dẫn nuôi Vẹt Rosella

Vẹt Rosella cần không gian và một chế độ ăn uống tốt để giúp chúng phát triển. Lồng lớn nhất mà bạn có thể mua được là lý tưởng, nhưng hãy cẩn thận rằng các thanh có khoảng cách nhỏ để vẹt không chui ra được. Một môi trường chuồng trại là lý tưởng cho Vẹt Rosella, chúng sẽ sống hòa bình với đồng loại của chúng trong một không gian đủ rộng. Vẹt Rosella thích tắm, vì vậy hãy cung cấp một đĩa nước nông để chúng tắm.

Một chế độ ăn uống tiêu chuẩn cho Vẹt Rosella nên bao gồm nhiều trái cây và rau quả, và một số loại thực phẩm lành mạnh. Vẹt Rosella được thuần hóa, được cho ăn bằng tay của bạn có thể ngồi trên vai bạn trên bàn ăn và sẽ cư xử khá tốt, không giống như nhiều loài vẹt sẽ có xu hướng đi lang thang. Đây là một cách tốt để củng cố mối quan hệ giữa bạn và vẹt, và bạn có thể cho nó ăn những mẩu vụn từ đĩa của bạn. Những con vẹt này được cho là có thể sống hơn 25 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

 vet-rosella_2

Tính cách của Vẹt Rosella

Mặc dù Vẹt Rosella có thể không có xu hướng ôm ấp hoặc muốn được cưng nựng như các loài vẹt khác, nhưng chúng có thể hòa đồng nếu chúng được tương tác thường xuyên. Vẹt Rosella tạo ra những chú vẹt cảnh tuyệt vời, và sẽ vẫn giữ được phẩm chất thú cưng của chúng trong tình trạng bay nếu bạn dành thời gian chơi với chúng.

 

Khả năng nói chuyện của Vẹt Rosella

Vẹt Rosella có khả năng nói chuyện tốt, đặc biệt là vào buổi sáng và buổi tối. Vẹt Rosella không phải là dòng vjet nói nhiều, nhưng có thể nói một vài từ đơn giản. Tuy nhiên, Vẹt Rosella là dòng vẹt có dọng hót tuyệt vời và có thể học cách huýt sáo các bài hát. Phát một đĩa CD gồm các giai điệu có tiếng huýt sáo dành cho Vẹt Rosella của bạn và bạn có thể được thưởng thức khi chúng “phát lại” giai điệu này.

 vet-rosella_1

Các vấn đề sức khoẻ của Vẹt Rosella

Vẹt Rosella có thể dễ bị nhiễm nấm và nhiễm giun đường ruột hơn, cụ thể là vì chúng thường được nuôi trong chuồng vẹt ngoài trời, nơi chúng kiếm ăn trên mặt đất. Nuôi Vẹt Rosella trong chuồng vẹt ngoài trời có nghĩa là siêng năng giữ cho chuồng trại sạch sẽ. Rosellas cũng dễ bị psittacosis.

 

>>> Xem thêm: Vẹt Lory Rainbow – Bên ngoài đẹp đẽ, bên trong cục súc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *