Vẹt Lory Đỏ (Red Lory Parrot) – Tính cách vui tươi, tinh nghịch

530

0 VND

Vẹt Lory đỏ (tên tiếng anh là Red Lory Parrot) là loài vẹt thường được nuôi cảnh phổ biến. Tính cách vui tươi và vẻ ngoài xinh đẹp của Vẹt Lory đỏ làm cho loài vẹt này được yêu thích bởi những người đam mê và những người mới chơi có kinh nghiệm. Vẹt Lory Đỏ trở thành một con vật cưng tuyệt vời cho những người sẵn sàng dành thời gian để giải quyết những nhu cầu rất đặc biệt dành riêng cho chúng. Vẹt cảnh cần được quan tâm và chăm sóc nhiều hơn so với hầu hết các loài vẹt hoang dã, và cần một người chủ tử tế, chu đáo với tất cả các yêu cầu hàng ngày của chúng.

Loài Vẹt Lory Đỏ chủ yếu có màu đỏ như hạt lựu, với những mảng màu xanh trên cánh và mặt của nó. Chúng có kích thước từ 10 đến 12 inch và có mỏ màu cam. Đặc điểm đáng chú ý nhất của loài Vẹt Lory Đỏ là chiếc lưỡi của nó, trông giống như một chiếc bàn chải nhỏ và được sử dụng để loại bỏ phấn hoa và mật từ hoa, thức ăn tự nhiên yêu thích của loài vẹt này. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều thông tin hữu ích về Vẹt Lory Đỏ, hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết nhé!

 vet-lory-do_1

Môi trường sống tự nhiên của Vẹt Lory Đỏ

Có nguồn gốc từ Indonesia, loài Vẹt Lory Đỏ vẫn thường được tìm thấy ở đó, và thường là vật nuôi của người bản địa.

 

Hướng dẫn nuôi Vẹt Lory Đỏ

Vẹt Lory Đỏ có lẽ là loài lộn xộn nhất trong số các loài vẹt Lory thông thường, và Vẹt Lory Đỏ cũng không phải là ngoại lệ. Bởi vì chúng có chế độ ăn uống chủ yếu là chất lỏng, chúng chủ yếu có phân lỏng. Chúng cũng cần một chiếc lồng khá lớn và nhiều thời gian tự do khỏi lồng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc nghịch ngợm và làm sạch thảm của mình. Con vẹt này dành cho những người nuôi vẹt có kinh nghiệm hơn, và sẽ hoạt động tốt trong một hộ gia đình có một con vẹt.

Giống Vẹt Lory Đỏ, có một chế độ ăn uống dựa trên trái cây và mật hoa rất cụ thể. Chúng sẽ làm nứt một số hạt, nhưng không nên có quá nhiều hạt giống không tự nhiên đối với chế độ ăn hoang dã của chúng, chủ yếu bao gồm hoa, mật hoa, phấn hoa và côn trùng. Bạn có thể cho chúng ăn sâu, loại này thường có sẵn tại cửa hàng thú cưng ở địa phương. Do chế độ ăn uống cụ thể này, chủ yếu là mật hoa và trái cây thương mại, cả hai đều hư hỏng nhanh chóng, rất dễ khiến một Vẹt Lory Đỏ với người chủ thiếu chú ý có thể bị ốm vì suy dinh dưỡng hoặc nặng hơn. Vẹt Lory Đỏ có thể sống trên 30 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

 vet-lory-do_5

Tính cách & Hành vi của Vẹt Lory Đỏ

Vẹt Lory Đỏ là loài vẹt rất thông minh và năng động, luôn gặp rắc rối ngay từ lần thứ hai bạn quay lưng lại. Chúng thích đồ chơi, và bạn phải có trong tay nguồn cung cấp vô tận. Đồ chơi xoay tua là điều bắt buộc đối với những chú vẹt hiếu động này, nhưng mặt trái của nó là chúng ít phá hoại đồ chơi hơn hầu hết những chú vẹt khác. Vẹt Lory Đỏ là những con vật cưng tuyệt vời, nhưng đôi khi có thể nhanh nhẹn – chúng là những con vẹt có tính khí thất thường, luôn tìm kiếm những chuyến phiêu lưu tiếp theo.

 

Khả năng nói chuyện của Vẹt Lory Đỏ

Vẹt Lory Đỏ là loài vẹt “hay nói chuyện”, luôn chủ động gây ồn ào và ném đồ chơi của chúng về lồng. Vẹt Lory Đỏ đã được biết đến là những chú vẹt nói chuyện tuyệt vời, nhưng chúng có nhiều khả năng phát ra những tiếng rít the thé và những tiếng kêu chói tai. Nhưng những trò hề mang tính giải trí của chúng lại tạo nên chất giọng không quá hay của chúng.

 

Những vấn đề sức khoẻ cần lưu ý khi nuôi Vẹt Lory Đỏ

Bởi vì chế độ ăn mật hoa và trái cây của chúng rất dễ hỏng, nhiễm vi khuẩn liên quan đến hư hỏng thực phẩm là một mối quan tâm đối với Vẹt Lory Đỏ. Thức ăn lỏng của Vẹt Lory Đỏ phải được thay đổi và bổ sung thường xuyên, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp, khi thức ăn giàu protein nhanh chóng bị nhiễm vi khuẩn. Trái cây cũng sẽ hư nếu để nó trong lồng dù chỉ vài giờ. Điều này có thể gây nhiễm trùng và thậm chí là độc tính chung. Một con Vẹt Lory Đỏ có thể sống từ 20 đến 30 năm, nhưng chính sự may mắn và bất thường mới khiến nó sống lâu như vậy.

vet-lory-do_4

vet-lory-do_3

Vẹt Lory Đỏ dễ mắc bệnh hemochromatosis, hoặc bệnh tích trữ sắt, một bệnh rối loạn chuyển hóa gây ra một lượng lớn chất sắt tích tụ trong mô cơ thể của vẹt, có thể gây tử vong. Hemochromatosis ở thùy có thể do bệnh di truyền và / hoặc liên quan đến chế độ ăn uống. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn khi nói đến chế độ ăn uống tốt nhất cho Vẹt Lory Đỏ của bạn.

 

Mua Vẹt Lory Đỏ & Giá Vẹt Lory Đỏ

Hiện nay tại Việt Nam, việc tìm mua một chú Vẹt Lory Đỏ không quá khó khăn, bạn có thể mua tại các shop chuyên kinh doanh vẹt hoặc từ những hội nhóm online. Việc sở hữu một chú Vẹt Lory Đỏ khoẻ mạnh, ăn uống tốt và vẻ đẹp tuyệt vời là điều không quá khó khăn. Tuỳ vào từng thời điểm mà Vẹt Lory Đỏ có giá khác nhau, tuy nhiên có thể cần bỏ ra khoảng 3 – 5 triệu đồng cho một chú Vẹt Lory Đỏ baby.

 

>>> Xem thêm: Vẹt Lory Rainbow – Bên ngoài đẹp đẽ, bên trong cục súc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *