Vẹt Lory Rainbow – Bên ngoài đẹp đẽ, bên trong cục súc

1037

0 VND

Vẹt Lory Rainbow, còn được gọi là lorikeet rainbow, là một phần của hơn 130 loài và phân loài trong phân chúng Loriinae và là một trong những loài vẹt cảnh tuyệt đẹp nhất hiện nay. Nói chung, những chú vẹt cảnh cần được chăm sóc và chú ý hơn những chú vẹt tự nhiên do có những yêu cầu về chế độ ăn uống và chuồng nuôi rất cụ thể của chúng.

Vẹt Lory Rainbow, chiều dài khoảng 10 đến 12 inch, được đặt tên một cách khéo léo, lông của nó bắt đầu với tất cả các sắc thái của cầu vồng, mỗi loài sở hữu ít nhiều một màu bộ lông cụ thể, cho phép các chuyên gia phân biệt chúng, mặc dù không nhìn thấy sự khác biệt giữa hai giới. Vẹt Lory Rainbow rất khó để bỏ lỡ, với màu đỏ tươi và màu xanh lá cây của chúng, màu xanh lam và hoa violet rực rỡ, và những đốm màu vàng chanh chảy vào những quả cam mãnh liệt. Vẻ ngoài ấn tượng và khí chất tuyệt vời của chúng khiến chúng trở thành một người bạn cảnh phổ biến của những người yêu thích. Hãy cùng Microinfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng vẹt tuyệt vời này nhé!

 vet-lory-rainbow_9

Môi trường sống tự nhiên của Vẹt Lory Rainbow

Trong tự nhiên, Vẹt Lory Rainbow có nguồn gốc từ Australia và miền đông Indonesia, loài vẹt này được tìm thấy thành từng đàn lớn. Chúng đậu trên cây vào ban đêm với số lượng lên đến hàng trăm và hàng nghìn con. Chúng đạt đến độ tuổi trưởng thành vào khoảng 2 tuổi và thường nuôi hai con mỗi lứa, trái ngược với nhiều loài vẹt khác cùng kích thước, chúng có thể có sáu con hoặc nhiều hơn cùng một lúc.

 

Hướng dẫn chăm sóc Vẹt Lory Rainbow

Vẹt Lory Rainbow tắm rất nhiều và thường xuyên, vì vậy bạn nên chuẩn bị đầu tư vào một vòi phun sương và một bồn tắm nông cho lồng. Một điều kỳ quặc khác là sở thích của Rainbow là nằm ngửa khi ngủ, thường làm rối loạn thần kinh của những người nuôi nó.

Vẹt Lory Rainbow không chỉ có ngoại hình sặc sỡ. Đây là loài vẹt rất thông minh, có thể bắt chước các mánh khóe và các hành vi khác. Bởi vì nó rất thông minh, nó cũng có thể học cách mở khoá lồng và thoát ra ngoài.

Vẹt Lory Rainbow thích đồ chơi, đặc biệt là những thứ leng keng và lạch cạch. Bởi vì chúng có xu hướng trở nên buồn chán, điều quan trọng là phải luân phiên thay đổi đồ chơi ít nhất hàng tuần. Bạn không bao giờ có thể có quá nhiều đồ chơi cho một chú Vẹt Lory Rainbow, và trên thực tế, một con vẹt phải có không ít hơn hai mươi món đồ chơi. Vẹt Lory Rainbow có thể nghịch và mặc kẹt trong đồ chơi của nó, vì vậy chúng phải an toàn, không có dây để vướng vào và không có khoảng trống nhỏ để bắt ngón chân hoặc mỏ.

Vì tất cả các yêu cầu chăm sóc cụ thể này, người nuôi vẹt lần đầu có thể muốn tránh xa các loài vẹt ăn thịt cho đến khi họ có thêm một chút kinh nghiệm.

Hầu hết các loài vẹt hoang dã không hòa hợp với các loài vẹt khác, và thậm chí có thể trở nên hung ác với các loài vẹt cùng loài với chúng. Chúng có tính lãnh thổ cao và không bao giờ được để chúng đối mặc với các loài vẹt khác. Chúng đã được biết là tấn công dẫn đến thiệt mạng những con vẹt lớn hơn chúng rất nhiều.

Vẹt Lory Rainbow yêu cầu một chế độ ăn uống khác nhiều so với các loài vẹt khác vì mề của chúng không mạnh bằng và không thể nghiền nát hạt. Mặc dù một số loài Vẹt Lory Rainbow sẽ nứt một vài hạt, nhưng chế độ ăn chính của chúng là trái cây, chẳng hạn như chuối, cam, dưa và táo; chúng cũng ăn hoa, chẳng hạn như hoa râm bụt; nhưng chế độ ăn chủ yếu trong điều kiện nuôi nhốt là mật hoa được làm từ nước trái cây với bột ăn kiêng lory công thức đặc biệt trộn vào đó. Vẹt Lory Rainbow có một chiếc lưỡi giống bàn chải chuyên dụng dùng để lấy mật hoa và phấn hoa. Chế độ ăn lỏng này gây ra phân lỏng lẻo có xu hướng phun ra ngoài lồng. Có những chế độ ăn khô dành riêng Vẹt Lory Rainbow sẽ làm cho phân bớt mềm hơn, nhưng chế độ ăn này chỉ nên bổ sung cho thức ăn lỏng và thức ăn tươi và chế độ ăn hoa.

 vet-lory-rainbow_1

vet-lory-rainbow_2

vet-lory-rainbow_3

Tính cách của Vẹt Lory Rainbow

Nói chung, tính cách Vẹt Lory Rainbow rất dữ dội. Đây không phải là một loài nhút nhát. Vẹt Lory Rainbow sôi nổi và nhiệt tình, là “huấn luyện viên” của thế giới loài vẹt, khuyến khích chơi bất cứ khi nào con người yêu thích của nó ở xung quanh. Những con vẹt này thường xuyên bận rộn và sôi nổi, không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Những trò hề của chúng cực kỳ thú vị đối với hầu hết mọi người, nhưng chúng có thể trở nên hơi nhiều đối với một người đã quen với một người bạn cảnh thoải mái hơn.

>>> Xem thêm: Vẹt Monk (Vẹt Thầy Tu) – Cực thông minh để dạy các trick

Thời gian chơi là rất quan trọng đối với Vẹt Lory Rainbow sẽ tận hưởng thời gian ra khỏi lồng để dành cho người sở hữu nó. Nhu cầu này nên được thực hiện thường xuyên nhất có thể. Một chú Vẹt Lory Rainbow bị bỏ mặc thường xuyên sẽ phát triển các rối loạn hành vi và có thể bắt đầu tự cắn và giật lông. Tuy nhiên, hãy cảnh báo những người bạn mới nên cẩn thận khi con vẹt ra khỏi lồng, vì loài vẹt hiếu động này có xu hướng nghịch ngợm và phá phách, và sẽ gặp rắc rối nhanh hơn. Bởi vì loài vẹt này rất dễ bị kích động và thông minh, nó cũng thường nhanh nhẹn, và thường chỉ cắn vì phấn khích hoặc sợ hãi (thường là bị nhốt vào lồng!).

 

Khả năng nói chuyện của Vẹt Lory Rainbow

Vẹt Lory Rainbow có thể ồn ào. Giọng chúng the thé, với “tiếng kêu” lặp đi lặp lại có tiếng kêu chói tai. Chúng là những chú vẹt nói chuyện tuyệt vời, và sẽ học được nhiều từ và cụm từ, học cách nói chuyện một cách rõ ràng và thường xuyên, mặc dù rainbow nói riêng không phải là người nói giỏi nhất trong thế giới loài vẹt

 vet-lory-rainbow_5

vet-lory-rainbow_6

vet-lory-rainbow_8

Các vấn đề sức khỏe chung của Vẹt Lory Rainbow

Một mối quan tâm lớn về sức khỏe đối với Vẹt Lory Rainbow, hoặc bất kỳ loài vẹt nào, là thực phẩm bị hư hỏng. Bạn phải thay thức ăn lỏng thường xuyên, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp, khi thức ăn giàu chất béo nhanh chóng bị nhiễm vi khuẩn. Trái cây cũng sẽ hư nếu để nó trong lồng dù chỉ vài giờ. Điều này có thể gây nhiễm trùng cây trồng và thậm chí là độc tính chung. Một con Vẹt Lory Rainbow có thể sống từ 20 đến 30 năm, nhưng chính sự may mắn và bất thường mới khiến nó sống lâu như vậy.

 

Vẹt Lory Rainbow giá bao nhiêu?

Một chú vẹt Lory Rainbow có mức giá cũng khá đắt, với những chú chim non là khoảng từ 3 – 5 triệu đồng. Còn với những chú vẹt lory trưởng thành, màu sắc tươi sáng và đã có thể nói chuyện thường có giá từ 9 – 12 triệu đồng. Giá vẹt lory cũng tuỳ thuộc vào từng thời điểm và thoả thuận giữa những người chơi vẹt nói chung

 

>>> Xem thêm: Vẹt Moluccan Cockatoo – Màu hồng cá hồi đáng giá trăm triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *