Review vật liệu lọc Seachem Purigen sau 6 tháng sử dụng

Tôi đã sử dụng qua rất nhiều loại vật liệu lọc khác nhau và thấy vật liệu lọc Seachem Purigen được rất nhiều anh em chơi thuỷ sinh quan tâm về công dụng thực sự của nó, liệu nó có thần thánh như lời đồn hay không? Các bài đánh giá trên hội nhóm facebook và các trang khác nâng sản phẩm này lên gần như thần thoại. Công bố về các thông số nước siêu tinh khiết và nước trong đến mức tưởng chừng cá bơi trong không khí. Những lời này nghe có vẻ tuyệt vời, và với những lời khen ngợi gần như phổ biến trong các bài đánh giá vật liệu lọc seachem purigen và với chi phí tương đối thấp như vậy, tôi nghĩ tôi sẽ thử nó trong bể cá của mình .

 danh-gia-seachem-purigen_1

Vật liệu lọc Seachem Purigen là gì:

Seachem Purigen là một vật liệu lọc được giới thiệu như sau :

“Purigen® là chất hấp thụ tổng hợp cao cấp không giống bất kỳ sản phẩm lọc nào khác. Nó không phải là một hỗn hợp của chất trao đổi ion hoặc chất hấp thụ, mà là một polyme tổng hợp xốp vĩ mô độc đáo giúp loại bỏ các tạp chất hòa tan và không hòa tan khỏi nước với tốc độ và công suất vượt hơn tất cả các chất khác hơn 500%. Purigen® kiểm soát amoniac, nitrit và nitrat bằng cách loại bỏ chất thải hữu cơ chứa nitơ mà nếu không sẽ thải ra các hợp chất có hại này. Tác động của Purigen ™ đối với các nguyên tố vi lượng là rất ít. ”

 

Tất cả những điều này đều hơi khó hiểu, nhưng trước tiên hãy xem xét về mặt vật lý nó là gì.

Mặc dù tôi chắc chắn rằng các kỹ sư tại Seachem có thể đưa ra một mô tả dài dòng hơn, sản phẩm về cơ bản là những quả hạt nhựa rất nhỏ có bề mặt nhám cực nhỏ. Nó không phải là phương tiện lọc hóa học, mà là phương tiện lọc cơ học hiệu quả cao chuyên loại bỏ chất thải hữu cơ chứa các chất độc hại. Có nghĩa là, nó nhắm mục tiêu loại bỏ chất thải hữu cơ thường được tạo ra bởi cá, tép và cây thủy sinh khác.

Đối với bản thân tôi, câu hỏi tự nhiên nảy sinh về vật liệu lọc kỳ diệu giúp loại bỏ chất thải hiệu quả này là: liệu nó có loại bỏ phân bón mà tôi đang sử dụng trong bể trồng cây thuỷ sinh của mình không? Một lần nữa, ngay từ trang web của họ, họ tuyên bố rằng sản phẩm không ảnh hưởng đáng kể đến các nguyên tố vi lượng, bao gồm cả những nguyên tố mà tôi đang bổ sung để cây khỏe mạnh.

Đối với tôi, dường như Purigen mang lại nhiều lợi ích hơn than hoạt tính mang lại, nhưng nó có tác dụng với phân bón của bạn và về lâu dài nó sẽ ít tốn kém hơn.

 

Các tùy chọn mua vật liệu lọc Seachem Purigen:

Seachem được bán với nhiều thể tích khác nhau: 250ml , 500ml , 1 Lít và 2 Lít . Mỗi lít vật liệu được cho là có thể xử lý 4.000 lít nước (1.000 gallon) trong tối đa sáu tháng, vì vậy bạn có thể làm việc ngược lại từ đó để quyết định mua bao nhiêu. Nếu bạn tự mua nó, bạn cần phải chứa nó bên trong hệ thống lọc của mình. Như một lời cảnh báo, tôi đã đọc phản hồi rằng các túi lưới điển hình như bạn sẽ sử dụng cho phương tiện vòng gốm thường có lỗ hở quá lớn và điều đó sẽ khiến Purigen bị rò rỉ ra ngoài. Để sử dụng trong bể cá nano, tôi quyết định chọn loại 100ml

Một trong những điều thú vị nhất về Purigen là bạn có thể ‘tái sinh’ hoặc làm sạch Purigen  khi nó bị nhiễm tạp chất. Như được mô tả trong mô tả sản phẩm của họ:

 

“Purigen® cũng có thể được tái sử dụng. Khi hấp thụ các chất thải, Purigen® sẽ chuyển màu từ vàng nhạt sang nâu sẫm, gần như đen. Sau khi cạn kiệt, nó có thể được tái sinh bằng dung dịch thuốc tẩy và nước. Thuốc tẩy theo nghĩa đen sẽ “đốt cháy” các chất hữu cơ đã được lấy ra khỏi bể. ”

 danh-gia-seachem-purigen_3

Kết quả sau khi trải nghiệm vật liệu lọc seachem purigen

Tôi không chắc liệu nó có tuyệt vời như một số đánh giá đã đưa ra hay không. Tôi thực sự có thể nói rằng có nước trong bể cực trong. Tuy nhiên, chưa rõ ràng một cách nổi bật khi sử dụng các loại vật liệu lọc khác như matrix hoặc neo. Nó hoạt động rất tốt và tôi nghĩ rằng tôi sẽ có Purigen trong bể cá của tôi trong một thời gian dài.

Chi phí là rất tốt. Tôi đã mua một túi 100 ml purigen của mình trên Shopee với giá hợp lý. Xem xét rằng bạn có thể tái tạo nó tối đa 10 lần, điều đó làm cho nó khá là thỏa đáng. Nếu bạn tái tạo 4 tháng một lần, nước trong như pha lê sẽ là hơn 3 năm. Tôi nghĩ rằng nó rất xứng đáng với số tiền bỏ ra và là một trong những sản phẩm bể cá tốt nhất mà tôi đã mua.

Tôi đã không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng Purigen trong một bể trồng cây thuỷ sinh, vì vậy tuyên bố của họ rằng nó không làm mất đi phân bón mà bạn đang bổ sung dường như là đúng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *