5 Loài vẹt phù hợp để nuôi trong chung cư

Nếu ngoại hình bắt mắt là ấn tượng đầu tiên khi nhắc đến loài vẹt thì tiếp theo đó, sự quan tâm được dành cho tiếng kêu và khả năng bắt chước tiếng người của chúng. Mặc dù tiếng kêu của vẹt có thể là âm nhạc đến tai người chăm sóc nó, nhưng không phải ai cũng thấy nó dễ chịu như vậy. Vì vậy, nếu bạn sống ở chung cư hoặc rất gần những người hàng xóm của mình, hãy xem xét một loài vẹt yên tĩnh sống tốt trong không gian nhỏ. Những con vẹt này tương đối nhỏ nhắn và dễ tính, đặc biệt là so với những người anh em vẹt lớn hơn của chúng . Dưới đây là 5 loài vẹt phù hợp để nuôi trong chung cư mà MicroInfluencer tin rằng đáng để các bạn cân nhắc!

 

Fact: Một con vẹt có xu hướng yên lặng, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó có mức độ chăm sóc thấp. Nó vẫn cần nhiều kích thích tinh thần và thể chất hàng ngày từ chính chủ nhân.

 

Vẹt Yến Phụng

vet-yen-phung

Những con vẹt yến phụng nhỏ này có xu hướng huyên thuyên suốt ngày, nhưng âm thanh chúng thường không đủ lớn để làm phiền hàng xóm. Hơn nữa, trong khi chúng tương đối năng động, chúng không yêu cầu những chiếc lồng to hoặc một không gian quá rộng rãi. Ngoài thời gian chơi ngoài lồng hàng ngày, hãy trang bị cho Vẹt Yến Phụng của bạn một chiếc lồng có chiều cao để có không gian nhảy và bay.

Ngoại hình của Vẹt Yến Phụng: Bụng màu xanh lục; đen và vàng; đầu vàng; đuôi màu xanh đậm; các đột biến bao gồm xanh lam, vàng, trắng và xám

 

Vẹt Hoàng Yến

9cf6b1e145d88086d9c9

Kích thước nhỏ của vẹt hoàng yến khiến chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho những người sống ở chung cư, mặc dù chúng thường không đánh giá cao việc bị động chạm. Mặc dù chúng khá nổi tiếng nhưng những giọng nói nhỏ bé của chúng hầu như không bị những người không ở gần chú ý. Bất chấp kích thước của chúng, loài vẹt hoàng yến có thể tạo ra một mớ hỗn độn lớn. Hạt giống, mẩu rau và thức ăn viên có xu hướng phân tán khi những con vẹt này cư trú trong nhà bạn.

Ngoại hình của Vẹt Hoàng Yến: Lông vàng tươi (phổ biến nhất), đỏ, cam, hoặc trắng; một số giống có mào đầu hoặc lông xếp nếp

 

 

Vẹt Cockatiel

vet-Cockatiel

Mặc dù vẹt mào Cockatiel chiếm nhiều chỗ hơn một số loài nhỏ hơn, nhưng tiếng kêu và tiếng hót của chúng hiếm khi đạt đến mức làm phiền hàng xóm. Vẹt Cockatiel có rất nhiều tính cách và khả năng học cách huýt sáo của chúng thật tuyệt vời. Những con vẹt này có thể dễ dàng thích nghi với hầu hết các hoàn cảnh sống, và chúng có xu hướng làm lành với các loài vẹt khác.

Ngoại hình của Vẹt Cockatiel: Thân màu xám; mặt và mào vàng; má cam; đuôi dài; đột biến bao gồm bạch tạng, lutino, pied và quế

 

Vẹt Parrotlet

299156387_476767027221006_8461581325920597016_n

Những chú Vẹt Parrotlet tí hon không có khả năng kêu như nhiều loài vẹt khác. Những tiếng kêu nhẹ của chúng khó có thể làm phiền ngay cả những người hàng xóm kén chọn nhất. Năng động và vui tươi, những con vẹt này có thể lắc lư, nhảy lò cò và bay cả ngày với năng lượng của một đứa trẻ mới biết đi. Tuy nhiên, chúng không yêu cầu không gian quá lớn.

Ngoại hình của Vẹt Parrotlet: Đầu và thân màu xanh lục; màu xanh trên lưng và sau mắt; đột biến bao gồm xanh lam, vàng và trắng

 

Vẹt Senegal

fb4fb8725d4b9815c15a

Nhiều loài vẹt có thể khá ồn ào và đòi hỏi cao, nhưng vẹt Senegal có xu hướng bình tĩnh và ít nói. Những con vẹt này thường chỉ gắn bó với một người và phát triển mạnh khi tương tác hàng ngày với gia đình của họ. Chúng chỉ yêu cầu một chiếc chuồng có kích thước vừa phải nhưng nên có càng nhiều thời gian ngoài lồng càng tốt để tập thể dục và bồi bổ.

Ngoại hình của Vẹt Senegal: Đầu màu xám; cánh và ngực màu xanh lục; Miếng dán hình chữ V có màu đỏ đến vàng trên bụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *