Những lý do khiến tép cảnh chết đột ngột

Khi những chú tép cảnh chết, câu trả lời đơn giản là chúng ta thường không hiểu, hoặc tìm nguyên nhân vì sao tép của mình bị chết. Tuy nhiên, dưới đây là một số khả năng có thể khiến tép chếtMicroinfluencer đã tổng hợp được:

Tép chết vì quá già:

Tép màu thường có tuổi đời chỉ trong khoảng từ 12 đến 18 tháng. Vì vậy, nếu bạn mua một đàn tép trưởng thành, rất có thể chúng đã khá già.

Tép chết vì nhiễm độc đồng:

Nguyên chết nhiễm độc đồng là có thể bạn sử dụng một loại phân nước mới hoặc sử dụng với liều lượng quá nhiều? Có phải tép của bạn có biểu hiện lờ đờ trước khi chết? Đó là những dấu hiệu cho thấy khả năng tép của bạn bị nhiễm độc đồng.

Tép chết vì không lột vỏ được:

Đây là nguyên nhân rất phổ biến, với biểu hiện tép bắt đầu lột vỏ và sau đó chết mà không có lý do rõ ràng. Nguyên nhân có thể là do thiếu khoáng hoặc iot trong nước hoặc thức ăn. Trong trường hợp này, bạn nên bổ sung thức ăn giàu khoảng và iot. Hầu hết các loại thức ăn cho tép cảnh giúp bổ sung canxi và iốt thường được chế biến từ tảo biển.

Tép chết do hàm lượng CO2 quá cáo hoặc quá ít lượng oxy hoà tan:

Trước khi chết, tép thường có biểu hiện tập trung trên mặt nước hoặc lướt theo dòng nước chảy ra từ lọc. Trong trường hợp này, bạn cần tăng cường khuấy, sục khí để tăng hàm lượng oxy hoà tan, hoặc điều chỉnh giảm lượt khí CO2 vào trong bể.

 93214979_687662211776717_814720448527891445_n

Tép chết do suy giảm chất lượng nước:

Có phải gần đây, bạn đã bỏ một số thứ vào trong bể hoặc vừa làm sạch hệ thống lọc? Nếu vậy, hãy kiểm tra hàm lượng Nitrit và Amoniac có trong nước bởi vì chỉ cần một lượng tăng nhỏ Amoniac có thể giết chết tép của bạn.

Tép chết do nuôi chung các loại cá:

Nếu tép được nuôi chung với các loài cá săn mồi hoặc kích thước lớn, chúng có thể trở thành nạn nhân của việc săn mồi hoặc quấy rối, dẫn đến cái chết hoặc trở thành thức ăn cho các loài cá. Không nên nuôi tép chung với các dòng cá như Secan, cá Betta, cá Phượng Hoàng,…

Xem thêm: Những loài cá có thể nuôi chung với tép

Tép chết vì bệnh:

Nguyên nhân này ít được biết đến và nếu không được kiểm tra dưới kính hiển vi, bệnh khá khó được phát hiện. Tuy nhiên, về cơ bản, nếu tép của bạn được chăm sóc trong một điều kiện tốt, khả năng mắc bệnh là rất ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *