Trả lời câu hỏi: Cá Hồng Nhung có ăn tép không?

Cá Hồng Nhung là loài cá thuỷ sinh có màu đỏ phổ biến, thường di chuyển theo đàn rất đẹp. Chúng khá phổ biến trong bể cá cộng đồng vì vẻ đẹp và dễ chăm sóc, mặc dù chúng có thể trở nên hung dữ nhẹ khi ở giữa các loài cá di chuyển chậm. Thêm một nhóm từ 8 – 10 con trở lên vào bể cá của bạn cùng với thực vật, đá và hang động để khiến chúng hứng thú và bơi theo đàn cực đẹp. Trong bài viết này, hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu về Cá Hồng Nhung và trả lời câu hỏi “Cá Hồng Nhung có ăn tép không” nhé!

Nguồn gốc của Cá Hồng Nhung
Nguồn gốc của Cá Hồng Nhung

 

Nguồn gốc của Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Nhung có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon, sinh sống ở lưu vực sông Guaporé và sông Paraguay ở Argentina, Brazil và thượng lưu Paraguay. Hầu hết các dòng Cá Hồng Nhung hiện đang được bán trong thương mại cá cảnh được nuôi nhốt thay vì đánh bắt tự nhiên; loài này không có nguy cơ tuyệt chủng. Trong tự nhiên, Cá Hồng Nhung thích những vùng nước chảy chậm và tĩnh lặng như hồ, ao và suối. Chúng thường tụ tập xung quanh rễ cây và thảm thực vật dày, nơi chúng có thể tìm thấy cả thức ăn và an toàn.

Đặc điểm ngoại hình của Cá Hồng Nhung

Màu đỏ đậm của Cá Hồng Nhung càng làm tăng thêm sự phổ biến của nó. Thân rắn dẹp và cao. Một đốm đen hình dấu phẩy xuất hiện ngay sau mang. Vây lưng của Cá Hồng Nhung có viền trắng, chủ yếu là màu đen, và tất cả các vây khác có màu đỏ. Vây hậu môn có viền màu đen với một vệt trắng ở đầu vây. Những màu sắc này mờ dần khi cá già đi, đặc biệt là đốm phía sau mang. Những con Cá Hồng Nhung cái đầy đặn hơn và có màu sắc kém rực rỡ hơn những con đực của chúng. Trong điều kiện nuôi nhốt, các biến thể Cá Hồng Nhung vây dài đã được tạo ra vô cùng đẹp.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nuôi sinh sản Cá Bảy Màu Rừng Endler thành công 100% 

Đặc điểm ngoại hình của Cá Hồng Nhung
Đặc điểm ngoại hình của Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Nhung có ăn tép không?

Cá Hồng Nhung thường được coi là một loài cá hòa bình và nên luôn được nuôi trong các bể thuỷ sinh. Những người bạn cùng bể lý tưởng bao gồm các loài cá năng động khác có kích thước tương tự hoặc lớn hơn, chẳng hạn như cá Neon, Cá nana, cá diếc anh đào, cá chuột, cá diếc anh đào…. Ngoài ra, tránh nuôi chung chúng với các loài cá nhỏ hơn vì chúng có thể bị quấy nhiễu. Cá Hồng Nhung rất có thể tỏ ra hung dữ vào thời điểm cho ăn; đặt thức ăn ở một số vị trí hoặc sử dụng nhiều vòng cho ăn để giúp giảm bớt tình trạng bóp vụn trong thời gian cho ăn.

Trả lời câu hỏi “Cá Hồng Nhung có ăn tép không?” – Cá Hồng Nhung có ăn tép con hoặc những chú tép nhỏ, vừa miệng. Cá Hồng Nhung cũng ăn tép khi chúng cảm thấy đói, thậm chí Cá Hồng Nhung cũng săn tép tỏ khi chúng cảm thấy thiếu thức ăn. Ngoài ra, một số trường hợp khi thả tép vào bể sau khi đã thả cá, Cá Hồng Nhung cũng rỉa tép vì lầm tưởng tép là mồi. Hạn chế nuôi chung Cá Hồng Nhung và tép cảnh, nếu muốn nuôi chúng, có thể lựa chọn những chú tép trưởng thành, kích thước lớn, thả vào bể trước khi thả cá Cá Hồng Nhung để hạn chế Cá Hồng Nhung ăn tép.

Môi trường sống và chăm sóc Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Nhung sống nhiều nhất trong môi trường sông ở Amazon. Trong tự nhiên, loài cá này quen với vùng nước yên tĩnh có rễ cây và các mảnh vụn hữu cơ. Sử dụng chiết xuất từ ​​than bùn hoặc nước đen  giúp bắt chước loại nước axit, mềm này.

Tốt nhất là một lớp nền tối màu, với ánh sáng hơi dịu. Để lại một không gian bơi lội rộng mở với lũa, thực vật và trang trí xung quanh các cạnh để tạo nơi ẩn náu . Giữ cho nước chuyển động chậm trong bể. Mặc dù Cá Hồng Nhung dễ chăm sóc, chúng không được khuyến khích cho một bể mới thiết lập, vì chúng nhạy cảm với sự thay đổi của các thông số nước.

Trong môi trường tự nhiên, Cá Hồng Nhung ăn các loại thức ăn sống nhỏ như côn trùng, động vật không xương sống và giun. Trong bể nuôi, chúng sẽ chấp nhận hầu như bất kỳ loại thức ăn nào khá dễ dàng, bao gồm thức ăn dạng mảnh, dạng viên, đông khô và đông lạnh . Để giữ cho chúng ở tình trạng tốt nhất và có màu sắc của chúng, hãy cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, kể cả thức ăn sống khi có sẵn.

Sự khác biệt giữa hai giới là nhẹ và rõ ràng nhất khi những con hổ đực sẵn sàng đẻ trứng. Con đực có màu sáng hơn và mảnh mai hơn, và vây lưng có màu đen hoàn toàn. Ở cá cái, vây lưng nhạt màu hơn. Con cái cũng đầy đặn hơn trong cơ thể, ngay cả khi không sinh sản.

Môi trường sống và chăm sóc Cá Hồng Nhung
Môi trường sống và chăm sóc Cá Hồng Nhung

 

Hướng dẫn nuôi Cá Hồng Nhung sinh sản

Cá Hồng Nhung tương đối dễ sinh sản theo cặp hoặc theo nhóm với số lượng con đực và con cái gần bằng nhau. Chìa khóa để nhân giống thành công là thiết lập một bể với môi trường sống thích hợp cho cá con sinh sản và phát triển sau đó.

Thiết lập một bể nhỏ với chất nền tối màu, ánh sáng rất mờ và cỏ lau sinh sản hoặc cây lá mịn, chẳng hạn như rêu java hoặc Myriophyllum. Nước phải rất mềm, không quá 6 đến 8 dGH, và độ pH khoảng 6,0. Cung cấp bộ lọc nhẹ nhàng, chẳng hạn như bộ lọc bọt biển điều khiển bằng không khí. Giữ nước ở khoảng 80 F (27 C).

Điều kiện cho cặp sinh sản bằng nhiều loại thức ăn, kể cả thức ăn sống nếu có thể. Con đực sẽ trở nên sặc sỡ hơn và con cái sẽ trở nên đầy đặn đáng kể khi sẵn sàng đẻ trứng. Trứng sẽ nằm rải rác trên cây cỏ hoặc những bãi lau đẻ trứng. Khi trứng đã được đẻ, loại bỏ những con trưởng thành vì chúng sẽ tiêu thụ trứng. Tắt tất cả ánh sáng trong bể, vì trứng rất nhạy cảm với ánh sáng.

Trong một đến hai ngày, trứng sẽ nở, sau đó chúng sẽ ăn bao noãn trong vài ngày. Sau khi bơi tự do, chúng sẽ ăn mồi và tôm ngâm nước muối mới nở. Bạn cũng có thể cung cấp thức ăn dạng mảnh nghiền mịn hoặc thức ăn chiên chế biến sẵn thay cho tôm ngâm nước muối.

>>> Xem thêm: Cá Bống Peacock – Sặc sỡ như loài công trong giới cá cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *