Hướng dẫn nuôi sinh sản Cá Bảy Màu Rừng Endler thành công 100%

Cá bảy màu rừng (hoặc cá bảy màu endler) là một dòng cá bảy màu có màu sắc vô cùng đa dạng và sặc sỡ. Cá bảy màu rừng Endler khá phổ biến trong các bể thủy sinh mini, bể thủy sinh nano bởi kích thước của chúng khá nhỏ, tuy nhiên đừng xem thường vẻ đẹp của những chú cá này nhé. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về cách nuôi cá 7 màu endler để chinh phục dòng cá này nhé

Hướng dẫn thiết lập bể nuôi cá bảy màu rừng Endler

Khi chúng tôi nói cá bảy màu rừng Endler là một loài cứng cáp, chúng tôi muốn nói rằng chúng có thể sống trong một loạt các thông số nước có thể được coi là kẻ thù không đội trời chung đối với các loài cá cảnh khác. Ví dụ, bạn có thể giữ chúng ở nhiệt độ phòng trong bể cá mà không cần lò sưởi. Ngoài ra, chúng chịu được mức độ pH từ 6,5 đến 8,5 và hầu hết mọi độ cứng của nước (hoặc GH). Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bỏ bê việc chăn nuôi của chúng vì giống như bất kỳ loài cá nào, chúng có thể dễ bị nhiễm vi khuẩn và nấm nếu độ pH trở nên quá axit hoặc mức nitrat quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn luôn quan tâm đến việc bảo dưỡng bể của chúng như cách bạn làm với bất kỳ loài cá nào khác, chúng rất dễ tính và sẽ sinh sản rất tốt.

>>> Xem thêm: Cá Kim Tơ – Nâng cấp từ ao ruộng đến bể thủy sinh

cá bảy màu rừng Endler
cá bảy màu rừng Endler

Nên nuôi bao nhiêu cá bảy màu rừng Endler trong một bể 5 gallon? Kích thước bể tối thiểu cho Endlers là 5-10 gallon, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tăng kích thước bể lớn hơn vì tất cả cá con mà chúng sẽ sinh sản được trong thời gian ngắn. Đối với bể cá 10 gallon, hãy bắt đầu với một bộ ba gồm một con đực và hai con cái. Đối với một bể cá 20 gallon, hãy mua sáu đến chín con để kết hợp. Bạn không cần nhiều cá bảy màu rừng Endler để có được dân số ngày càng tăng, miễn là bạn có môi trường thích hợp và không có nhiều động vật ăn thịt có thể ăn thịt con non.

Nên nuôi bao nhiêu cá bảy màu rừng Endler trong cùng bể? Cá bảy màu rừng Endler cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong một nhóm số lượng lớn. Do tính thích giao phối cao của chúng, chúng tôi khuyên bạn nên giữ một con đực cho mỗi 2-3 con cái để cá cái nghỉ ngơi và tránh bị làm phiền bơi cá đực nhiều lần.

Những con cá nào có thể nuôi chung với cá bảy màu rừng Endler? Chúng hòa hợp với bất kỳ loài cá cộng đồng hòa bình nào không quá to để ăn chúng. Một số loài cá có thể nuôi chung với cá bảy màu rừng Endler chẳng hạn như cá neon, cá Dario và cá otto…

cá bảy màu rừng Endler
cá bảy màu rừng Endler

 

cá bảy màu rừng Endler
cá bảy màu rừng Endler

Thức ăn tốt cho cá bảy màu rừng Endler

Các tin tốt là cá bảy màu rừng Endler không kén ăn và sẽ tiêu thụ bất cứ điều gì đủ nhỏ để phù hợp trong miệng họ, chẳng hạn như mảnh, hạt , thực phẩm công nghiệp, trùn chỉ, trùn huyết, artemia  và bo bo . Chúng rất giỏi trong việc tìm kiếm thức ăn trên khắp bể cá, cả ở bề mặt nước và tầng đáy, và thậm chí chúng còn được biết là có thể ăn rêu tảo nếu chúng đủ đói. Điểm mấu chốt: hãy đảm bảo cho chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau để chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch và có màu sắc rực rỡ.

>>> Xem thêm: Những điều thú vị về tép Fire Red bạn nên quan tâm

Thức ăn tốt cho cá bảy màu rừng Endler
Thức ăn tốt cho cá bảy màu rừng Endler

 

Làm thế nào để nhân giống cá bảy màu rừng Endler

Miễn là bạn cung cấp một bể với nước sạch, thức ăn tốt và một vài cặp cá bảy màu rừng Endler tuổi trưởng thành, chúng sẽ bắt đầu giao phối và cá con xuất hiện sau mỗi 23-30 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ. Cá bố mẹ không ăn con của chúng, vì vậy để tăng tỷ lệ sống sót của cá con , hãy cung cấp nhiều vật che phủ dưới dạng trang trí hồ cá hoặc các loại cây rậm rạp như cây thủy trúc, liễu rang cưa, vảy ốc đỏ, vảy ốc xanh…. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng một bộ lọc bằng bọt biển hoặc che miệng hút của bộ lọc bằng một miếng bọt biển trước bộ lọc để tránh cá con bị hút vào lọc. Khi chúng có chiều dài khoảng 0,5-1 inch (1,3-2,5 cm), bạn có thể xem cách bán chúng cho cửa hàng cá địa phương của mình hoặc tặng chúng cho bạn bè của bạn, những người mới bắt đầu nuôi cá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *