Cá Phượng Hoàng Blue Acara – Đẹp tựa như một chiến binh La Mã

Cá Phượng Hoàng Blue Acara là loài cá nước ngọt cực đẹp, không chỉ bởi màu sắc mà cả bởi form người, tính cách và độ hiếm của người chơi.

  • Đầu tiên, chúng hoàn toàn tuyệt đẹp khi nhìn vào. Khi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy một bức tranh, chúng tôi nghĩ rằng nó đã được chỉnh sửa! Sau đó, khi chúng tôi cuối cùng có cơ hội nhìn thấy một người thì thật là tuyệt vời.
  • Cá Phượng Hoàng Blue Acara cũng khá dễ chăm sóc. Trên thực tế, Cá Phượng Hoàng Blue Acaracare là thứ mà hầu như ai cũng có thể chăm sóc được.
  • Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Cá Phượng Hoàng Blue Acara có tính cách khá hung dữ, mạnh mẽ, hiếu chiến và có tính lãnh thổ cao. Rất nhiều chủ sở hữu tiềm năng nghĩ ngược lại nhưng thực sự họ đã phải trả giá khi nuôi cộng đồng với những loài cá nhỏ hoặc cùng loài.

>>> Xem thêm: Cá Neon Kim Cương – Vẻ đẹp sang trọng nâng cấp từ Neon Vua

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cá cảnh đẹp và dễ chăm sóc, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên chọn Cá Phượng Hoàng Blue Acara. Trong hướng dẫn chăm sóc này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mọi thứ bạn cần biết về loài cá này và cách đảm bảo rằng nó phát triển tốt trong bể của bạn.

Cá Phượng Hoàng Blue Acara
Cá Phượng Hoàng Blue Acara

 

Tóm tắt về Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Cá Phượng Hoàng Blue Acara (Andinoacara pulcher) là một loài cá trong họ Cichlidae khá rộng. Chúng là một loài cá cực kỳ được yêu thích đối với những người chơi thủy sinh và trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy sự quan tâm đến chúng tăng lên nhiều hơn.

Những loài cá này có nguồn gốc từ Nam và Trung Mỹ và có thể được tìm thấy ở những vùng nước di chuyển chậm giống như rất nhiều họ hàng của chúng trong họ cichlid. Thông thường, điều này có nghĩa là sông, suối sâu và hồ (thường gần một nhánh sông).

Hầu hết các loài cichlid được biết đến với sự hung dữ của chúng và Cá Phượng Hoàng Blue Acara cũng vậy.

Trong khi những lợi ích thiết thực của việc sở hữu loài cá này chắc chắn là một điểm cộng, điểm thu hút chính là vẻ ngoài màu xanh nổi bật của chúng. Chúng sẽ là ngôi sao trong bể của bạn bất kể bạn có những con cá nào khác!

>>> Xem thêm: Cá Neon Hoàng Đế – Dòng cá lộng lẫy ít phổ biến tại Việt Nam

Tóm tắt về Cá Phượng Hoàng Blue Acara
Tóm tắt về Cá Phượng Hoàng Blue Acara

 

Tuổi thọ của Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Tuổi thọ trung bình của Cá Phượng Hoàng Blue Acaralà từ 8-10 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Trong tự nhiên, loài cá này có thể sống gấp đôi!

Tuổi thọ của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thông thường ảnh hưởng đến bất kỳ loài cá nào. Điều kiện sống kém, chất lượng nước kém và căng thẳng cao sẽ làm giảm đáng kể thời gian sống của chúng. Nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách và luôn cam kết duy trì môi trường sống của chúng thì bạn sẽ có chúng trong một thời gian.

Đây là một trong những lợi ích bị bỏ qua nhiều nhất của việc sở hữu loài cá này theo quan điểm của chúng tôi. Mối quan hệ và khoảng thời gian bạn có với cá là tất cả những gì bạn có.

 >>> Xem thêm: Cá Tam Giác – Dòng cá nổi bật với vết bớt hình tam giác

Kích thước của Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Kích thước trung bình của Cá Phượng Hoàng Blue Acaracó chiều dài từ 6 đến 7 inch. Đây là một kích thước rất dễ quản lý và cho phép chúng thoải mái trong một bể trung bình khá.

Kích thước của Cá Phượng Hoàng Blue Acara
Kích thước của Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Dịch vụ chăm sóc của Cá Phượng Hoàng Blue Acarakhá đơn giản và dễ quản lý cho dù bạn có kinh nghiệm như thế nào.

Như đã nói, vẫn có một số nguyên tắc chăm sóc mà bạn cần tuân thủ nếu muốn chúng sống lâu và hạnh phúc. Bạn nên luôn ưu tiên sức khỏe của cá trong bể của bạn, vì vậy đây là phần bạn không muốn bỏ qua.

Kích thước bể để nuôi Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Kích thước bể được đề xuất cho Cá Phượng Hoàng Blue Acaralà 30 gallon. Điều này sẽ giúp chúng có đủ không gian để bơi lội và hoạt động. Chúng tôi đã nghe nói về việc mọi người đặt chúng vào các bể nhỏ hơn một chút, nhưng chúng tôi thực sự không khuyến khích điều đó.

Nếu bạn định giữ nhiều Cá Phượng Hoàng Blue Acaratrong cùng một bể, bạn sẽ cần thêm không gian. Thêm mười lăm ga-lông bổ sung cho mỗi con cá mới mà bạn muốn nuôi.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có hai trong số những loài cichlid này, bạn sẽ cần 45 gallon. Nếu bạn có ba, bạn sẽ cần 60 (v.v.).

Thông số nước phù hợp để nuôi Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Chất lượng nước tốt và tuân thủ các hướng dẫn về thông số nước được khuyến nghị là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn cá phát triển. Nếu không cung cấp chất này sẽ dẫn đến các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng.

May mắn thay, Cá Phượng Hoàng Blue Acaralà loài cá khá cứng. Điều này có nghĩa là bạn có một phạm vi khá rộng rãi cho hầu hết các điều kiện nước được khuyến nghị.

Nhiệt độ nước : 72 ° F đến 82 ° F sẽ ổn. 76 ° F là điểm ngọt ngào nếu có thể.

Mức độ pH : Những loài cá này có thể xử lý mọi thứ trong khoảng từ 6 đến 7,5 pH nhưng ở đâu đó giữa 7-7,5 pH là tối ưu.

Độ cứng của nước : 6-20 dH

Thông số nước phù hợp để nuôi Cá Phượng Hoàng Blue Acara
Thông số nước phù hợp để nuôi Cá Phượng Hoàng Blue Acara

 

Hành vi & Tính khí của Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, Cá Phượng Hoàng Blue Acaralà ngoại lệ đối với quy tắc khi nói đến sự xâm lược của cichlid. Chúng không giống với những họ hàng phổ biến của chúng như cichlid châu Phi , cá Oscar , cichlid Jewel và Jack Dempsey .

Điều này có nghĩa là chúng hoạt động tốt với nhiều loại bạn tình trong bể (xem thêm ở phần bên dưới) và sẽ hiếm khi gây ra bất kỳ xáo trộn nào trong bể cá của bạn. Tính khí này kết hợp với sự dễ chăm sóc của chúng khiến chúng trở thành một loài cá rất dễ nuôi!

Về hành vi chung của họ, bạn chắc chắn sẽ thích xem Electric Blue Acara. Chúng rất háo hức khám phá và thường bám rễ xung quanh và điều tra các khu vực khác nhau trong bể của bạn.

Chúng là những thợ đào tích cực, có nghĩa là bạn sẽ thường xuyên thấy chúng lục tung chất nền để tìm kiếm những thứ nhỏ nhặt. Nếu bạn có bất kỳ loại cây nào có rễ, điều này có thể gây ra vấn đề vì những con cá nhỏ này có thể nhổ chúng vào đôi khi. Chỉ cần một cái gì đó để theo dõi!

Chế độ sinh sản của Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Nhân giống Cá Phượng Hoàng Blue Acaralà điều mà hầu như ai cũng có thể làm được. Không giống như rất nhiều họ hàng của chúng, bản tính hiền lành của loài cá này đóng một phần lớn trong tỷ lệ thành công cao mà các nhà lai tạo có được với chúng.

Khi những con cá này đã đạt đến mốc 4-5 inch trong quá trình tăng trưởng của chúng, chúng có thể sinh sản. Sử dụng độ dài này làm điểm chuẩn khi xác định khả năng giao phối. Ngoài ra, bạn tình sẽ ở bên nhau suốt đời, có nghĩa là bạn sẽ không thể kết hợp và kết hợp một khi quá trình sinh sản kết thúc.

Chế độ sinh sản của Cá Phượng Hoàng Blue Acara
Chế độ sinh sản của Cá Phượng Hoàng Blue Acara

Nên có một bể sinh sản cố định với loài cá này. Nó phải nhỏ hơn kích thước bể bình thường để khuyến khích quá trình giao phối. Khuyến nghị phổ biến là bể 20 gallon với nhiệt độ nước được đặt vào khoảng 75 hoặc 76 độ F.

Vì cá cái và cá đực sẽ hoạt động đặc biệt dưới đáy bể trong suốt quá trình sinh sản nên bạn sẽ muốn bám vào chất nền mềm (như cát).

Cũng nên có một số tảng đá để chúng có thể đẻ trứng. Càng phẳng càng tốt!

Khi mọi thứ đã được thiết lập xong, đã đến lúc bắt đầu lai tạo Cá Phượng Hoàng Blue Acaracủa bạn. Một cặp sắp giao phối sẽ bắt đầu tương tác với nhau thường xuyên hơn trước. Điều này thường khá dễ nhận thấy vì vậy bạn sẽ biết rằng mọi thứ sắp xảy ra.

Cá sẽ dọn sạch một chỗ dưới đáy bể, trên những tảng đá, nơi chúng sẽ đẻ trứng. Con cái sẽ đẻ trứng và con đực sẽ thụ tinh với chúng (thường là ngay sau đó).

Khi điều này kết thúc, cá bố mẹ sẽ trông chừng trứng của chúng trong khi chúng lớn lên. Thường chỉ mất vài ngày sau khi thụ tinh để chúng nở!

>>> Xem thêm: Cá Phượng Hoàng Đức – Vẻ đẹp lồng lẫy, quyền uy nơi hậu cung

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *