Cá Hồng Két King Kong – Dân chơi đừng bỏ lỡ

Cá Két Kingkong đỏ là một trong những loài cá hiền lành nhất thuộc họ cichlid. Chúng là cá nhân tạo và là loài lai tương tự như loài Flowerhorn cichlid. Chúng có thể phát triển chiều dài 12 inch, chiều ngang 8 inch và có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng và hồng. Cá Hồng Két Kingkong là một trong những loài cá tốt nhất để nuôi trong một bể cá siêu lớn. Chúng có rất nhiều tính cách và trở thành trung tâm của sự chú ý trong bể cá của bạn.

Cá Két Kingkong
Cá Két Kingkong

 

Nguồn gốc của Cá Hồng Két Kingkong

Cá Hồng Két Kingkong không được tìm thấy trong tự nhiên, chúng là loài cá lai nhân tạo. Những con Cá Hồng Két Kingkong lần đầu tiên được sản xuất ở Đài Loan vào khoảng năm 1986 bằng cách lai tạo các loại Cichlid Nam Mỹ khác nhau. Những con cá như Midas Cichlids, RedHead Cichlids và Red Devil Cichlid đã được lai tạo nhiều lần để thu được một loài cá Cichlid mới. Loài cá này có thân hình to lớn, mang đặc điểm của cả ba loài cichlid, và sau đó được đặt tên là Cá Hồng Két Kingkong. Việc nuôi cá được giới thiệu vào khoảng những năm 2000, nơi nó trở nên phổ biến đến mức nhiều cơ sở chăn nuôi mới phải mở ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Giá bán của Cá Hồng Két Kingkong

Cá Hồng Két Kingkong có giá khá cao. Chúng có thể đắt hơn một chút so với các dòng cá két bình thường. Nhưng kích thước của Cá Hồng Két Kingkong lại tạo nên giá của nó. Một con Cá Hồng Két Kingkong trưởng thành sẽ có giá khoảng 400,000 – 600,000 và một cặp Cá Hồng Két Kingkong đủ kích cỡ trưởng thành có thể khiến bạn mất khoảng 1 – 2 triệu đồng. Giá cá thay đổi tùy theo các yếu tố khác nhau. Cá Hồng Két Kingkong màu sáng có giá cao hơn một con cá có màu xỉn và hình dạng cơ thể cũng quyết định giá cho con cá của bạn. Tôi thậm chí đã thấy một con Cá Hồng Két Kingkong trưởng thành có giá lên đến 500 đô la một cặp.

Tuổi thọ của Cá Hồng Két Kingkong

Tuổi thọ của Cá Hồng Két Kingkong rất dài so với các loài cá khác. Cá Hồng Két Kingkong của bạn có thể tồn tại lâu hơn hầu hết các loài cá cưng khác của bạn. Nếu bạn có thể chăm sóc cá đúng cách, cho cá đủ chỗ để bơi và cung cấp một chế độ ăn uống tốt, Cá Hồng Két Kingkong của bạn có thể sống đến 12 năm. Không giống như những loài cá khác, những con cá này phát triển với kích thước khổng lồ và cũng phát triển rất chậm. Và nếu bạn chăm sóc cá đúng cách, rất có thể loài Cá Hồng Két Kingkong Cichlid sẽ sống hơn một thập kỷ trong bể cá của bạn.

>>> Xem thêm: Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt – Dòng cá săn mồi cơ bản và giá rẻ 

Hướng dẫn nuôi Cá Hồng Két Kingkong

Loài Cá Hồng Két Kingkong rất dễ nuôi. Những con cá này rất cứng và khỏe nên nó là một con cá hoàn hảo ngay cả đối với những người mới bắt đầu nuôi cá. Miễn là bạn tiếp tục cho những con cá này ăn thức ăn tốt cho cá và bảo dưỡng nước thường xuyên trong bể cá của bạn thì bạn sẽ tốt. Điều duy nhất mà bạn nên quan tâm là kích thước của cá. Cá Hồng Két Kingkong phát triển với kích thước lớn nên bạn sẽ cần một bể cá có kích thước lớn để chứa cá thích hợp.

Hướng dẫn nuôi Cá Hồng Két Kingkong
Hướng dẫn nuôi Cá Hồng Két Kingkong

 

Kích thước bể phù hợp để nuôi Cá Hồng Két Kingkong

Cá Hồng Két Kingkong là một trong những loài cá lớn nhất thuộc họ Cichlidae. Chúng có thể phát triển chiều dài lên đến 12 đến 15 inch, vì vậy bạn sẽ cần một bể lớn để chúng bơi lội bình thường. Không nên thả những con cá này trong một bể nhỏ. Bạn sẽ cần thiết lập ít nhất một bể cá 100 gallon cho một cặp Cá Hồng Két Kingkong trưởng thành. Không gian rộng trong bể cá sẽ đảm bảo rằng cá có nhiều không gian để bơi vào và nếu bất kỳ ai trong số cá giành được lãnh thổ, những con cá khác có thể ẩn náu ở một vị trí khác trong bể cá của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một cặp Cá Hồng Két Kingkong, tôi khuyên bạn nên mua ít nhất một bể cá 100 gallon và nếu bạn muốn thêm những con cá mới hơn, bạn nên tăng kích thước bể cá lên 20 gallon cho mỗi cặp cá mới. Và một bể cá có kích thước lớn hơn luôn tốt hơn cho bạn cá.

Ánh sáng cho bể nuôi Cá Hồng Két Kingkong

Không có yêu cầu cụ thể nào về đèn thủy sinh cho Cá Hồng Két Kingkong. Tuy nhiên, đèn bể cá thường được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ cho bể cá của bạn. Bất kỳ loại ánh sáng bể cá mua ở cửa hàng nào cũng nên làm được việc này.

Chất nền và trang trí cho bể nuôi Cá Hồng Két Kingkong

Giống như Đèn chiếu sáng cho bể cá, không có yêu cầu cụ thể nào về chất nền và đồ trang trí cho bể cá chứa Cá Hồng Két Kingkong. Người ta đã thành công khi nuôi Cá Hồng Két Kingkong trong bể cá đáy trần. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng màu cát sẫm hơn làm chất nền trong bể cá của mình. Bóng tối của chất nền sẽ làm tăng màu sắc của cá và làm cho chúng sẫm màu hơn. Cá vẹt rất nhút nhát và rụt rè. Tôi khuyên bạn nên đặt một số loại chậu đất sét vào bể cá của bạn. Cá có thể trốn trong đó khi chúng cảm thấy ngại ngùng, bị đe dọa hoặc căng thẳng. Một cái chậu là một bổ sung chức năng nhiều hơn là một món đồ trang trí.

Bạn không bao giờ nên thêm bất kỳ loại cây sống nào vào bể cá của mình. Cá của bạn sẽ xé xác và phá hủy bất kỳ loại thực vật sống nào trong bể cá của chúng.

Chế độ ăn cho Cá Hồng Két Kingkong

Cá Hồng Két Kingkong là loài cá ăn tạp lớn. Bạn có thể cho chúng ăn hầu hết các loại thức ăn công nghiệp cho cá. Chúng sẽ chấp nhận thức ăn dạng mảnh, thức ăn viên, giun đông lạnh, giun huyết, vv Những loài cá này thích nguồn thức ăn sống và thức ăn có hàm lượng protein cao. Bạn nên sử dụng thực phẩm chủ yếu tốt làm thức ăn chính và thỉnh thoảng cho ăn thức ăn sống như giun huyết và giun đông lạnh. Bạn nên sử dụng thức ăn viên có hàm lượng protein cao cùng với tảo Spirulina và caroten để tăng màu sắc tươi sáng cho cá.

Một số loại thức ăn tốt nhất cho Cá Hồng Két Kingkong Cichlid là Hikari Carnivore, OF BP-G1, Okiko Super Red, XO Ever red, Grand Sumo Red, v.v. Bạn nên trộn một số thức ăn cho cá sống như Brineshrimps, giun huyết, v.v. với những viên này thức ăn để tăng trưởng nhanh chóng cho cá của bạn.

Bạn chỉ nên cho Vẹt ăn đủ thức ăn mà chúng có thể tiêu thụ trong vòng ba phút và bạn nên dọn hết thức ăn thừa còn sót lại trong bể cá của mình. Thức ăn thừa sẽ làm suy giảm chất lượng nước trong bể cá của bạn.

 ca-ket-kingkong_3

Duy trì chất lượng nước trong bể nuôi Cá Hồng Két Kingkong

Bạn có thể dễ dàng duy trì chất lượng nước trong bể cá của mình nếu bạn tuân thủ việc thay nước và bảo trì bể cá thường xuyên. Những con cá lớn như thế này thải ra nhiều chất thải vì vậy bộ lọc bể cá cũng phải có chất lượng tốt và phải cung cấp đủ lượng lọc trong bể cá của bạn. Bạn nên thực hiện thay nước 30% mỗi tuần hoặc thay 15% nước 4 ngày một lần. Bạn cũng cần bảo quản bộ lọc bể cá 15 ngày một lần. Nếu bạn có thể thực hiện những điều này thường xuyên, chất lượng nước trong bể cá của bạn sẽ ổn định và hoàn hảo cho cá của bạn. Bạn có thể làm sạch tảo trong kính bằng cách sử dụng chất tẩy rửa từ tính.

Nhiệt độ của nước trong bể cá của bạn nên từ 76 ° đến 84 °. Cá Hồng Két Kingkong Cichlid thích nước ở bên ấm hơn. Bạn nên đặt nhiệt độ nước trong bể cá của bạn khoảng 84 ° F để cá phát triển thích hợp. Nhiệt độ ổn định liên tục sẽ đảm bảo quá trình trao đổi chất lành mạnh và hệ thống miễn dịch tốt ở cá của bạn. Bạn nên luôn chạy máy sưởi bể cá trong bể của mình bất kể đó là mùa nào. Sự thay đổi nhiệt độ nước đột ngột có thể ảnh hưởng đến cá và khiến chúng căng thẳng.

Cá Hồng Két Kingkong nên được nuôi trong điều kiện nước hơi cơ bản, độ pH của nước trong bể cá của bạn nên vào khoảng 7,0 đến 8,5. Tốt nhất, độ pH của nước nên ở khoảng 7,5. Cá Hồng Két Kingkong thích nước mềm hơn, vì vậy nếu nước trong bể của bạn khác với yêu cầu của cá, bạn nên sử dụng các loại điều hòa nước khác nhau để làm cho nước phù hợp với cá của bạn.

Cá Hồng Két Kingkong là một trong những loài Cichlid lớn nhất nên chúng tạo ra rất nhiều mùi vị sinh học và các mảnh vụn so với các loài cá có kích thước nhỏ hơn. Bạn sẽ cần một bộ lọc bể cá hạng nặng để giữ cho nước sạch trong bể nuôi của bạn có Cá Hồng Két Kingkong. Các bộ lọc nhỏ như bộ lọc Sponge và bộ lọc góc không có khả năng làm sạch nước trong bể lớn vì vậy bạn không nên sử dụng chúng cho bể cá của mình. Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ lọc Canister, bộ lọc Powerhead hoặc bộ lọc bể phốt. Bộ lọc ống vệ sinh sẽ hoạt động tuyệt vời cho bể cá của bạn. Nó cung cấp khả năng lọc tốt và cũng có tốc độ dòng chảy tốt, điều này rất cần thiết cho một con Cá Hồng Két Kingkong khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Cá Rô Báo (Jaguar Cichlid) – Săn mồi là bản năng, ăn thịt là bản tính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *