Vẹt Moluccan Cockatoo – Màu hồng cá hồi đáng giá trăm triệu

1143

0 VND

Vẹt moluccan cockatoo là loài vẹt tình cảm gắn bó chặt chẽ với chủ nhân của chúng, phát triển mạnh về giao tiếp xã hội. Vẹt moluccan cockatoo là một loài chim âu yếm đôi khi có xu hướng bám chặt vào người nuôi. Là vật nuôi, chúng muốn được gần gũi với người bạn đời của mình như cách chúng tự nhiên với người bạn đời trong tự nhiên. Vẹt moluccan cockatoo này cần một người chủ tận tâm. Con vẹt này nổi bật so với phần còn lại bởi bộ lông màu hồng cá hồi của chúng và mào màu rực rỡ

 vet-moluccan-cockatoo_2

Tính cách của Vẹt moluccan cockatoo

Ngọt ngào và trìu mến là những miêu tả ngắn gọn. Loài vẹt mào này rất thích được yêu thương và không muốn có ai đó (chim hoặc người) ở bên mọi lúc. Là một con vật cưng, Moluccan có xu hướng biến thành chim một chủ, chúng gần như sẽ không cho bất cứ ai hoặc con vật nào đến gần bạn.

Vẹt moluccan cockatoo là loài chim thông minh, phát triển mạnh trong các thử thách. Chúng có thể nhảy, làm các trò lố và hoạt động như một diễn viên hài giải trí khi có tâm trạng vui vẻ.

Mặc dù Moluccans được biết đến là cực kỳ tình cảm, nhưng con đực có thể trở nên hung dữ khi chúng già đi. Bất kỳ con vẹt mào cáu kỉnh nào cũng có thể mổ, đó là lý do tại sao chúng không phải là vật nuôi thích hợp cho những gia đình có trẻ em. Chiếc mỏ mạnh mẽ của loài chim này có khả năng bẻ những quả hạch dai.

>>> Xem thêm: Vẹt Đuôi Dài Ấn Độ (Indian Ring-necked Prakeet) – Yêu thương để thuần phục 

 

Khả năng nói của Vẹt moluccan cockatoo

Moluccans không phải là loài vẹt nói giỏi nhất. Chúng có thể bắt chước một số âm thanh, mặc dù nhiều chủ sở hữu nói rằng nó giống như la hét hơn là nói. Những con chim này cũng hay kêu và sẽ hét lên để gây sự chú ý khi không vui hoặc không có lý do rõ ràng. Chúng ồn ào, vì vậy chúng không phải là lý tưởng cho bất kỳ ai có hàng xóm thân thiết

 vet-moluccan-cockatoo_3

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của  của Vẹt Moluccan Cockatoo

Loài này rất dễ nhận ra bởi những chiếc lông màu hồng tươi tô điểm cho phần gốc của mào. Hầu như không dễ nhận thấy khi lông xẹp xuống, nhưng khi con chim phấn khích, sợ hãi hoặc tức giận, chào mào sẽ nâng cao và thể hiện vẻ đẹp thực sự của nó. Trong số các loài vẹt mào, mào của Vẹt moluccan cockatoo là một trong những loài đầy đủ nhất.

Bên cạnh màu sắc nổi bật trên đầu, vẹt đuôi dài Moluccan chủ yếu có màu trắng với lông màu cá hồi trên ngực và cánh. Chúng có màu vàng nhạt đến màu hồng đào rất đẹp bên dưới cánh của chúng. Mỏ và bàn chân của chúng có màu đen nhưng thường có màu xám do lớp phấn tự nhiên mà chim đổ ra.

Bạn có thể phân biệt giới tính khi chim đã trưởng thành ít nhất 3 tuổi

 

Chăm sóc Vẹt Cockatoos Moluccan

Vẹt đuôi dài Moluccan gắn bó chặt chẽ với chủ nhân của chúng. Đừng mua một con vẹt đuôi dài Moluccan trừ khi bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ ở nhà hầu hết thời gian với nó. Nếu lối sống của bạn không cho phép điều này, hãy cân nhắc mua hai Moluccans. Một cặp sẽ giúp nhau giải trí. Sự đánh đổi là sở hữu hai trong số những con chim hung dữ này là một cam kết thậm chí còn quan trọng hơn một.

Moluccans sẽ hoạt động tốt nhất trong lồng lớn nhất có thể. Nếu bạn có thể làm cho chim ở nhà một chuồng chim hoặc một căn phòng đầy đủ, chim của bạn sẽ hạnh phúc hơn. Lồng phải chắc chắn và có thể chống cChúngi được với tính chất phá hoại của gà cChúngi. Giải quyết nguồn năng lượng bị dồn nén của nó bằng cách cung cấp nhiều đồ chơi và hoạt động trong thời gian chơi hàng ngày có giám sát của nó.

Tất cả các vẹt đuôi dài đều thải ra một lớp bột bụi. Những con chim sản xuất nó một cách tự nhiên để giúp làm sạch lông của nó. Bạn có thể mong đợi một lớp bụi nhẹ của bột này trên bất kỳ bề mặt nào mà chim ở gần; sẵn sàng làm sạch thường xuyên. Bột này có thể có vấn đề đối với một số người bị dị ứng.

>>> Xem thêm: Vẹt Xám Châu Phi – Bậc thầy bắt chước tiếng người

 vet-moluccan-cockatoo_4

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng cần có cho Vẹt moluccan cockatoo

Trong tự nhiên, Moluccans ăn hạt, trái cây, quả hạch và côn trùng. Giống như tất cả các thành viên trong gia đình vẹt đuôi dài, Moluccans có thể gặp vấn đề về sức khỏe nếu chúng tăng cân quá nhiều. Vì Moluccans không được vận động nhiều như khi ở trong tự nhiên, chủ sở hữu cần đảm bảo những con chim này có một chế độ ăn uống cân bằng và cắt giảm thức ăn giàu chất béo như hạt giống.

Chế độ ăn viên công thức phải chiếm 75% nguồn thức ăn của nó. 25% còn lại nên là trái cây và rau an toàn cho chim , chẳng hạn như chuối, táo, cà rốt và cải xoăn. Rửa kỹ trái cây và rau quả để bảo vệ chim của bạn chống lại thuốc trừ sâu và vi khuẩn.

Để bắt đầu, hãy cung cấp khoảng 1/4 cốc chế độ ăn uống theo công thức và 1/4 cốc trái cây và rau tươi hàng ngày. Nếu chim ăn hết thức ăn, hãy bổ sung một lượng nhỏ tùy thích. Các món ăn như hạt, quả hạch và thức ăn trên bàn có thể được cho với số lượng nhỏ, đặc biệt là phần thưởng cho hành vi tốt. Không bao giờ cho chim ăn bơ hoặc sô cô la vì những thức ăn này rất độc đối với chúng.

 

Hoạt động tập thể dục cho Vẹt moluccan cockatoo

Moluccan cockatoos là một loài vẹt năng động. Chúng cần tập thể dục nhiều để duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất. Hãy để chú chim của bạn chơi đùa và căng cơ. Cho nó ở ngoài lồng từ ba đến bốn giờ hàng ngày. Nó không nhất thiết phải kéo dài.

Chỉ định thời gian ra khỏi lồng của chim trong một khu vực kín, an toàn, nơi chim của bạn không bị thương hoặc trốn ra khỏi nhà. Bạn cũng có thể chơi theo bản năng kiếm ăn của nó và giấu thức ăn như một trò chơi. Con chim sẽ thích thú với thử thách.

Đảm bảo rằng vẹt đuôi dài Moluccan của bạn có đồ chơi nhai thích hợp cho chim để vận động mỏ của nó. Một con vẹt đuôi dài chán chường có khả năng nhai bất cứ thứ gì có sẵn; điều này có thể bao gồm các bức tường và đồ nội thất bằng gỗ. Đồ chơi cho chim ngăn chặn hành vi không mong muốn này, mặc dù chim sẽ nhanh chóng vượt qua chúng. Mong đợi có một nguồn cung cấp đồ chơi sẵn sàng để dự phòng hoặc để luân phiên. Khi một món đồ chơi không còn hứng thú với con chim nữa, hãy đổi món đồ chơi đó đi

 vet-moluccan-cockatoo_1

Mua Vẹt moluccan cockatoo & Giá Vẹt moluccan cockatoo tại Việt Nam

Nếu bạn muốn sở hữu một em Vẹt moluccan cockatoo này, hãy liên hệ với các địa chỉ kinh doanh hoặc cá nhân kinh doanh vẹt uy tín. Những con Vẹt moluccan cockatoo non, được huấn luyện bằng tay có giá trung bình khoảng 3.000 đến 4.000 đô la. Tại Việt Nam, Vẹt moluccan cockatoo được bán với giá phổ biến trong khoảng 50,000,000 – 100,000,000VNĐ

 

>>> Xem thêm: Vẹt Monk (Vẹt Thầy Tu) – Cực thông minh để dạy các trick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *