Vẹt Đuôi Dài Ấn Độ (Indian Ring-necked Prakeet) – Yêu thương để thuần phục

558

0 VND

Vẹt đuôi dài Ấn Độ tên tiếng anh là Indian Ringneck Paraket, chúng không phải là loài vẹt nhút nhát, và sống tốt nhất với một người chủ yêu thương, hiểu chúng và có tính hướng ngoại, không ngại những đòi hỏi của loài Vẹt Ringneck này! Vẹt đuôi dài Ấn Độ cũng là một trong những dòng vẹt có khả năng nói tiếng người khá tốt.

 

Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ, còn được gọi là Vẹt Ringneck, Vẹt cổ nhẫn.., đã được nuôi làm thú cưng trong nhiều thế kỷ và vẫn là loài vẹt đồng hành được yêu thích cho đến ngày nay. Một người chủ tận tâm sẽ là tốt nhất với loài vẹt có tính khí thất thường này. Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ đòi hỏi sự chú ý lớn để duy trì sự thuần hóa. Tất nhiên, Vẹt Ringneck sẽ quyến rũ và làm hài lòng người dành thời gian để đánh giá cao những phẩm chất khác của nó – một sự phóng khoáng vui tươi và một khả năng nói chuyện đáng nể.

 vet-duoi-dai-an-do_3

Môi trường sống tự nhiên của Vẹt Ringneck

Vẹt đuôi dài Ấn Độ – Như tên gọi của nó, vẹt đuôi dài Ấn Độ có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi nó vẫn được tìm thấy hoang dã với số lượng lớn, ngay cả ở các khu vực thành thị

 >>> Xem thêm: Vẹt Mặt Trời Đuôi Dài (Sun Conure) – Dòng vẹt sặc sỡ cỡ đại

 

Hướng dẫn chăm sóc Vẹt đuôi dài Ấn Độ

Vẹt đuôi dài Ấn Độ là loài chim nhạy cảm, cần nhiều thời gian chơi đùa và ra khỏi lồng để duy trì sự vui vẻ; nếu không Vẹt Ringneck của bạn có thể mắc chứng rối loạn thần kinh mà nhiều người nói rằng rất khó chữa khỏi.

Do có đuôi dài nên Vẹt Ringneck cần lồng lớn hơn so với một loài chim khác có cùng kích thước tương đối. Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ rất thích đồ chơi của chúng, và sẽ bám vào, quăng chúng quanh lồng, vì vậy hãy đảm bảo có nhiều đồ chơi trên tay để thay thế những món mà Vẹt Ringneck đã vứt đi hoặc làm hỏng – kiểu phá hoại này là một phần bình thường, lành mạnh khi trở thành bạn đồng hành của loài Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ.

Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ có xu hướng thưởng thức đồ ăn, cảm giác được sự ngon miệng. Như với bất kỳ loài chim nào, hãy đảm bảo cho Vẹt Ringneck ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng bao gồm thức ăn viên, trái cây, rau và thức ăn lành mạnh. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng chú chim của bạn được bổ sung dinh dưỡng và sẽ không cảm thấy nhàm chán với chế độ ăn kiêng của chúng. Nutri-Berries , Avi-Cakes và Premium Daily Diet là một số loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tối ưu khuyến khích sự tương tác.

Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ này được cho là sống hơn 30 năm.

 vet-duoi-dai-an-do_5

vet-duoi-dai-an-do_4

Tính cách & Hành vi của Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ

Vẹt đuôi dài Ấn Độ có thể làm thú cưng ngọt ngào, thuần hóa nhưng sẽ không còn như vậy nếu bị bỏ quên. Nếu chủ nhân chơi với chúng mỗi ngày, những con vẹt ringneck này có thể là những người bạn đồng hành trung thành và yêu thương. Nếu lơ là, bạn có thể có một chút tồi tệ trên bàn tay của mình. Đây có thể không phải là những loài vẹt phù hợp cho trẻ em, vì Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ có xu hướng nhạy cảm với sự chấn động, bao gồm cả chứng sợ hãi ban đêm (đập quanh lồng vào ban đêm như thể bị giật mình). Vẹt Ringneck không phải là loài chim nhút nhát và sẽ làm điều tốt nhất với một chủ sở hữu đánh giá cao một người bạn đồng hành hướng ngoại và không ngại đòi hỏi những gì nó muốn!

 

Tiếng kêu và giọng nói của Vẹt Ringneck

Đây là loài vẹt hay nói chuyện, đặc biệt là khi chúng học cách nói chuyện. Bạn có thể thích thú khi nghe Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ của bạn nói vài từ đầu tiên, và sau đó nhanh chóng nhận ra rằng chúng sẽ không im lặng! Hãy cẩn thận những gì bạn dạy Vẹt Ringneck, bởi vì bạn sẽ nghe thấy nó ồn ào và thường xuyên trong nhiều, nhiều năm. Chúng cũng là loài vẹt có tiếng kêu tuyệt vời, nhưng hãy cố gắng dạy các từ và cụm từ trước khi huýt sáo, nếu không chú chim của bạn có thể thích huýt sáo khi nói và không bao giờ học được nhiều từ.

 

Tình trạng sức khỏe của Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ

Vẹt đuôi dài Ấn Độ là loài chim tương đối khỏe mạnh; tuy nhiên chúng dễ bị nhiễm Polyomavirus, bệnh pssitacosis, apergillosis và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Vẹt đuôi dài Ấn Độ là loài vẹt đuôi dài tuyệt vời và có khả năng bay ngay cả khi đã cắt lông cánh gần đây, vì vậy thời gian ở ngoài trời nên ở trong dây nịt hoặc trong tàu sân bay để ngăn chúng bay đi.

 vet-duoi-dai-an-do_2

vet-duoi-dai-an-do_1

Mua Vẹt đuôi dài cổ Ấn Độ

Vẹt đuôi dài Ấn Độ có thể được tìm thấy ở các cửa hàng vật nuôi, cửa hàng chuyên về vẹt và từ những người nuôi chim.

Vẹt đuôi dài Ấn Độ dài 16 inch và có nhiều dạng đột biến khác nhau bắt nguồn từ loài chim xanh được đề cử, bao gồm xanh lam, vàng, pied, bạch tạng và những loài khác. Loài chim này là loài lưỡng hình, có nghĩa là có sự khác biệt rõ ràng giữa các giới tính. Những con đực của loài này có một vòng quanh cổ khác biệt khi trưởng thành, khiến chúng dễ dàng nhận biết được chúng so với con cái. Sự đa hình là rất tốt cho các nhà lai tạo, vì không thể nhầm lẫn ai là ai trong cặp đôi – điều này giúp cho việc ghép đôi dễ dàng. Màu sắc của những con chim này là nổi bật nhất – nó có vẻ gần như được quét bằng máy bay, vì vậy bạn khó có thể phân biệt được từng chiếc lông.

>>> Xem thêm: Vẹt Eclectus Roratus – Loài vẹt có khả năng nói chuyện điêu luyện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *