Tép Green Jade – Màu xanh lá quá đẹp, quá hiếm

Tép Green Jade là một lựa chọn phổ biến hơn đối với người có sở thích Tép, bởi màu sắc đặc biệt và chế độ nuôi sinh sản vô cùng dễ dàng. Tép Green Jade nổi bật tuyệt vời trên nền tối và trong những bể thủy sinh có nhiều cây thủy sinh, rêu xanh… Những con Tép Green Jade này hoạt động tích cực khi chúng tìm kiếm thức ăn, dọn dẹp thức ăn thừa và chất thải của cá. Chúng thích ăn rêu, tảo và màng sinh học tự nhiên, đặc biệt là trong một bể nhiều cây trồng

Những con Tép Green Jade này có khả năng chăm sóc dễ dàng và có thể giúp giữ cho bể của bạn sạch sẽ. Tép Green Jade có thể chịu được nhiều thông số nước khác nhau,  tính cách hiền lành và cũng rất linh hoạt, làm cho những con Tép này trở thành một lựa chọn tuyệt vời làm bạn đồng hành trong bể.

Tép Green Jade là một trong những biến thể màu mới nhất của Neocaridinas. Và là kết quả của quá trình lai tạo chọn lọc Tép Cherry đỏ và có nhiều loại rau xanh khác nhau. Một số cá thể có sọc xanh lục sáng và đốm trên màu vàng mờ, trong khi những cá thể khác có thể có màu xanh lục sáng với các sắc thái khác nhau hoặc có màu xanh lục nhạt hơn. Ngược lại, các mẫu vật khác là một viên ngọc lục bảo sâu.

>>> Xem thêm: Những điều thú vị về tép Fire Red bạn nên quan tâm

Môi trường sống tự nhiên của Tép Green Jade

Tép Green Jade có nguồn gốc từ Đài Loan ở Đông Nam Á. Chúng sống trong các ao và suối nói chung có nhiều thảm thực vật và thường lấy đá và gỗ làm chất nền tự nhiên. Tuy nhiên, do sự phổ biến của Tép nước ngọt nhiều màu sắc, điều này đã dẫn đến việc chúng có mặt ở các quốc gia khác thông qua việc buôn bán cá cảnh.

Thức ăn chuyên biệt dành cho Tép Green Jade

Tép Green Jade sẽ dễ dàng chấp nhận nhiều loại thức ăn, và trong các bể nuôi trồng chủ yếu sẽ tồn tại nhờ màng sinh học và tảo mà chúng đã nhặt được. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều Tép trong bể của bạn, tảo và màng sinh học có sẵn có thể khan hiếm hơn vì thực vật sẽ không sản xuất đủ cho chúng. Bạn có thể bổ sung chế độ ăn của chúng bằng tảo, rau chần và thức ăn đặc biệt khác cho Tép.

Chế độ sinh sản của Tép Green Jade

Việc phân biệt Tép đực với Tép cái có thể hơi khó cho đến khi Tép bắt đầu trưởng thành. tép Green Jade cái có đuôi lớn hơn một chút và hiển thị một “yên” cấu trúc trên cơ thể phía trên, phía sau đầu của họ, đây là nơi mà trứng được lưu trữ trước khi thụ tinh. Khi Tép cái được “đẻ”, hình yên ngựa sẽ hiện rõ hơn. Khi Tép đã trưởng thành hoàn toàn, con đực sẽ nhỏ hơn và mảnh mai hơn con cái.

 tep-green-jade_2

Hướng dẫn nuôi Tép Green Jade

Việc lai tạo Tép Green Jade không tốn nhiều công sức , và miễn là các thông số nước phù hợp với sở thích của chúng, chúng sẽ sinh sản thường xuyên.

Nên mua ít nhất tám con Tép để đảm bảo có đủ cặp đực và cái để sinh sản thành công. Khi Tép cái có sẵn trứng để thụ tinh, chúng sẽ lột xác và tiết ra pheromone khiến Tép đực rơi vào trạng thái điên cuồng.

Bạn phải nhớ rằng nếu bạn nuôi Tép với các loài cá khác, hoặc có thể là các loài Tép hung dữ, điều này có thể ảnh hưởng đến sinh sản. Nếu Tép cảm thấy dễ bị tổn thương hoặc không có chỗ trong bể của bạn để ẩn náu, chúng có thể sẽ không sinh sản.

tep-green-jade_3

Sau khi Tép sinh sản xong, trứng sẽ mang thai khoảng 2-3 tuần. Con cái sau đó sẽ sinh ra các phiên bản thu nhỏ của bố mẹ.

Tép con sẽ ăn các nguồn thức ăn giống như bố mẹ của chúng, và sẽ thường xuyên lột xác trong giai đoạn đầu đời của chúng. Để lại vỏ đã thay lông trong bể vì Tép con sẽ tiêu thụ chúng để lấy thêm các khoáng chất như canxi, điều này sẽ giúp cho sự phát triển của chúng.

>>> Xem thêm: Tép Red Fancy Tiger – Những tờ 100$ biết bơi trong bể tép

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *