Tép Wine Red – Thu hút như rượu vang đỏ

Giới thiệu về Tép Wine Red

Tép Wine Red là một loài tép ong đỏ hoạt bát, nhanh nhẹn xuất xứ từ Đài Loan. Trong số các loại tép lạnh được yêu thích thì tép wine red là một trong những loại tép được săn lùng nhiều nhất. Tép Wine Red lần đầu tiên được lai tạo ở Đài Loan và là một đột biến vượt trội của CRS. Màu sắc cực kỳ sắc nét với màu trắng và đỏ rượu vang rực rỡ của nó đặc biệt bóng và sáng. Loài tép wine red này thực sự độc đáo và đáng để bạn trải nghiệm

tep-wine-red_1

Tóm tắt về tép wine red:

  • Tên tiếng Anh:  Wine Red, Wine Red Taiwan Bee
  • Tên khoa học:  Caridina Cantonensis
  • Xuất xứ:  Đài Loan
  • Kích thước:  0,9 “đến 1,2” (2,3 – 3 cm)
  • Nhiệt độ nước:  68-74F
  • Thông số nước:  Phạm vi PH 5.6-6.2, TDS 80-140
  • Tỷ lệ sinh sản:  Thấp
  • Hành vi:  Không hung hăng
  • Độ khó:  Khó

Nguồn gốc Tép Wine Red

Tép Wine Red Taiwan Bee đang được tranh luận rất nhiều. Một số người cho rằng đó là sự biến đổi tự phát của tép ong đỏ, trong khi những người khác nói rằng đó là sự lai tạo giữa ong đen lai (CBS) / (CRS) với tép ong xanh. Giả thuyết cho rằng đó là một đột biến được chấp nhận nhiều hơn lý thuyết nói rằng đó là từ một cuộc lai tạo phức tạp mặc dù một số tranh luận vẫn còn tồn tại về vấn đề tương tự.

>>> Xem thêm: Tép Red Fancy Tiger – Những tờ 100$ biết bơi trong bể tép

tep-wine-red_2

Thiết lập bể nuôi tép wine red

Bể nuôi tép wine red phải kết hợp nhiều nơi ẩn náu dưới dạng đất nung, thực vật và các tán lá. Các loài thực vật thích hợp nhất là rêu Java, Dương xỉ và rêu giáng sinh. Ráy thủy sinh và Tiêu thảo không được khuyến khích vì rễ của chúng có thể tạo ra một số chất độc hại. Cũng giống như tất cả các bể nuôi tép khác, bể chứa Tép Wine Red không được có bất kỳ chất đồng nào. Trước khi đưa bất kỳ con tép nào vào bể nuôi, hãy đảm bảo rằng nó được thiết lập đúng cách và Cycle được ít nhất 1 tháng.

Thức ăn dành cho Tép Wine Red

Tép wine red có xu hướng chọn lọc trong việc cho ăn nhưng chủ yếu chúng sẽ thích ăn thức ăn cho tép lạnh cao cấp và rau bina, lá dâu trần qua. Một chế độ ăn kiêng trên phạm vi rộng thường là một chế độ ăn uống lành mạnh. Cho chúng ăn những con artemia cũng được khuyên dùng như một loại thực phẩm bổ sung đạm cao. Đối với tép con, chế độ ăn giàu protein và canxi được khuyến khích để tiêu hóa tốt. Nên cho ăn điều độ. Không rõ liệu Tép Wine Red là một đột biến trực tiếp của tép Đỏ pha lê, hay Ong cam hoặc có lẽ cả hai. Màu đỏ rượu vang có vẻ khá giống với Màu đỏ pha lê, với sự khác biệt là một chiếc mũ đội đầu chủ yếu là màu đỏ và các sắc tố đậm hơn của màu trắng và đỏ đặc.

tep-wine-red_4

Giới tính và sinh sản ở Tép Wine Red

Việc giao phối ở tép wine redđôi khi có thể hơi khó khăn cho đến khi tép đã thành thục về mặt sinh dục. Gần như không thể nhìn thấy phần yếm trứng cho đến khi phía sau của tép cái được chiếu sáng tốt. Nó cũng có thể khó khăn ngay cả khi con cái đã kết hôn để phát hiện ra trứng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, khi tép đã thành thục về mặt sinh dục, việc phân biệt giới tính từ hình dạng và kích thước của chúng trở nên dễ dàng hơn. Những con cái có vẻ lớn hơn một chút so với những con đực của chúng và cũng có phần gầm tròn hơn, đây là một đặc điểm chung với các loài Caridina cantonensis var khác. giống loài.

Những hình ảnh về Tép Wine Red

tep-wine-red_5

tep-wine-red_6

tep-wine-red_7

tep-wine-red_8

>>> Xem thêm:  Deep Blue Shrimp – Dòng tép được lai tạo từ nhiều đời gen chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *