Tôm Vợt Châu Á – Bamboo Shrimp – Xù xì nhưng chăm chỉ

Giới thiệu về Tôm Vợt Châu Á

Tôm Vợt Châu Á (tên khoa học là: Bamboo Shrimp) có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó còn được gọi là Tôm gỗ, Tôm Vợt Châu Á và có nguồn gốc từ loài Atyopsis Moluccenis. Chúng chủ yếu được tìm thấy trên các quần đảo cao từ Samoan, Okinawa và Sri Lanka.

Tôm Vợt Châu Á hòa vào một bể cá và bạn sẽ thích khi ngắm nhìn chúng. Chúng bình tĩnh, chậm chạp và là một bổ sung thú vị cho bể cá nhà bạn. Đối với những người mới bắt đầu nuôi cá cảnh, bạn nên cân nhắc việc nuôi Tôm Vợt Châu Á vì nó dễ chăm sóc và không yêu cầu. Ngoài ra, Tôm Vợt Châu Á cũng cực kỳ chăm chỉ trong việc dọn dẹp rêu, tảo và thức ăn dư thừa trong bể cá

>>> Xem thêm: Tép Green Jade – Màu xanh lá quá đẹp, quá hiếm

Tôm Vợt Châu Á
Tôm Vợt Châu Á

 

Hướng dẫn chăm sóc Tôm Vợt Châu Á

Chăm sóc cho bạn Tôm Vợt Châu Á hoàn toàn không phải là một việc khó khăn. Cả những người nghiệp dư và những người có kinh nghiệm sở thích sẽ thấy dễ dàng giữ chúng và chúng sẽ ít đòi hỏi thời gian của bạn hơn. Tôm Vợt Châu Á chỉ cần lưu lượng nước vừa phải trong bể nuôi.

Bể cá lý tưởng cho Tôm Vợt Châu Á

Tôm Vợt Châu Á thích chỗ ẩn nấp cũng như chỗ nghĩ ngơi. Do đó, bạn nên cung cấp cho chúng một mảnh gỗ để ngồi và một số tảng đá để chúng ẩn náu khi muốn. Chế độ ăn uống hợp lý cũng rất cần thiết cho sự tồn tại của chúng. Các thông số lý tưởng của nước phải là nhiệt độ từ 70 đến 78F, độ cứng của nước từ 3 đến 10 dkh và độ pH từ 6,5 đến 7,8

Tôm Vợt Châu Á
Tôm Vợt Châu Á

Hành vi của Tôm Vợt Châu Á

Để biết thêm về Tôm Vợt Châu Á, bạn nên dành thời gian quan sát nó. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng một con Tôm Vợt Châu Á vui vẻ sẽ lọc thức ăn ra khỏi nước ở khu vực có dòng chảy cao của bể cá. Chúng có xu hướng ở đó trong nhiều giờ. Tuy nhiên, trong quá trình lột xác, nó cảm thấy bị đe dọa bởi những con cá khác và do đó sẽ tìm nơi ẩn náu. Nếu bạn thấy nó nhặt thức ăn trong chất nền, hãy biết rằng nó không được nuôi dưỡng tốt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cho nó ăn nhiều lần theo khuyến nghị.

Thức ăn cho Tôm Vợt Châu Á

Tôm Vợt Châu Á ăn các mảnh thức ăn cho cá nhỏ cũng như các mảnh vụn thực vật trôi nổi trên mặt nước trong bể cá. Chúng có xu hướng thích nó khi chất nền được khuấy lên một chút giống như khi một cây rễ bị rung chuyển. Điều này là do chúng ăn các mảnh thức ăn nhỏ bị bong ra khi chất nền khuấy động. Tôm Vợt Châu Á có xu hướng thích ăn các mảnh thức ăn ngẫu nhiên.

Tôm Vợt Châu Á
Tôm Vợt Châu Á

Tôm Vợt Châu Á là một bộ lọc hữu hiệu trong bể cá. Ngoài thức ăn đã đề cập ở trên, chúng cũng có thể được cho ăn bằng tảo bột. Bạn có thể trộn một ít tảo dạng bột với vài giọt nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó thả vào bể cá để chúng ăn. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn cho chúng ăn đúng tỷ lệ vì cho chúng ăn quá nhiều có thể dẫn đến sản sinh vi khuẩn.

>>> Xem thêm: Tép Wine Red – Thu hút như rượu vang đỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *