Những điều thú vị về tép Fire Red bạn nên quan tâm

Chúc tất cả độc giả của chúng ta một năm mới âm lịch vui vẻ! Hôm nay, MicroInfluencer xin chia sẻ bài viết chi tiết về cách nuôi tép Fire Red khỏe mạnh và sinh sản đều đặn, ngoài ra còn là những câu chuyện về dòng tép Fire Red, các bệnh ở tép Fire Red và cách trị bệnh hiệu quả nhất. Hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé

Thông số môi trường phù hợp để nuôi tép Fire Red

  • pH: 6,4 – 7,5
  • gH: 3-6
  • TDS: 80-300ppm
  • Nhiệt độ: 24 – 30 độ celcius

>>> Xem thêm: Tép Bloody Mary – Dòng tép màu đỏ đậm xuất chúng

tép Fire Red
tép Fire Red

 

Fact về tép Fire Red

Nhiều năm trước, dòng tép Fire Red được lai tạo chọn lọc ở Nhật Bản để có màu đỏ đậm, căng bóng. Cuối cùng, qua nhiều năm chọn lọc gene, màu tép Fire Red đã đạt chuẩn chất lượng với một màu đỏ rực rỡ, căng bóng và khỏe mạnh. Một con tép Fire Red từng có giá khoảng 4 đô la (100,000vnđ/con), tuy nhiên hiện nay, giá bán tép Fire Red khoảng 15,000 – 20,000vnđ, đây là mức giá rất dễ chịu và dễ tiếp cận đối với đại đa phần người chơi tép cảnh tại Việt Nam

Nguyên nhân khiến giá tép Fire Red giảm mạnh là do loại tép này cực kỳ dễ nuôi và nguồn cung dồi dào từ các trại trong nước. Miễn là tép tép Fire Red của bạn được nuôi trong điều kiện phù hợp và ổn định, chúng sẽ bắt đầu sinh sản. Tép cái giữ trứng trong khoảng 24-28 ngày với khoảng 20-30 trứng mỗi lần.

Fact về tép Fire Red
Fact về tép Fire Red

 

Các bệnh liên quan tép Fire Red thường gặp

Tép Fire Red, được phân loại là Neocaridina Davidi là một trong những loài tép được biết đến là có khả năng nhiễm ký sinh trùng Ellobiopsidae hoặc Cladogonium (Tôi không chắc về các thuật ngữ khoa học, nhưng có một bài đọc rất hay về điều này ở đây ). Nó là một loại nấm phát triển từ bụng của tép và đuôi rồi lan ra khắp cơ thể của nó.

Loại nấm này có hại vì nó sẽ chặn một số cơ và dây thần kinh nhất định, do đó, tép sẽ khó hấp thụ chất dinh dưỡng và khiến tép chết. Nấm dễ lây lan và cũng có thể lây sang các con tép khác. Khi phát hiện tép bị nhiễm bệnh này, cách tốt nhất là cách ly tép và xử lý ngay.

Có rất nhiều cách để điều trị nấm, nhưng cách làm hiệu quả nhất đối với tôi là cách này. Chuẩn bị khoảng 1 lít nước bể. Thêm khoảng 8 thìa muối hồ cá vào đó. Nhúng tép bị nhiễm bệnh vào dung dịch trong khoảng 10 giây và đưa nó trở lại khu vực cách ly của bạn. Điều này nên lặp lại khoảng 8/10 lần, với một số trường hợp tử vong. Tuy nhiên, vẫn tốt hơn là để nó trong bể của bạn và lây lan ký sinh trùng này sang những con tép khác.

Các bệnh liên quan tép Fire Red thường gặp
Các bệnh liên quan tép Fire Red thường gặp

 

Phân loại các dòng tép đỏ

Trước đây, những con tép fire red này được phân loại dưới nhiều loại, đó là lý do tại sao chúng ta vẫn thấy những con tép này có nhiều tên gọi khác nhau. Từ màu đỏ nhạt đến đậm nhất của màu đỏ, những con tép này được phân loại với những cái tên như: tép bloody marry, tép red cherry, tép fire red, tép sakura…

Ngày nay, chúng ta phân loại chúng là tép đỏ và chúng hiếm khi được xếp loại vì di truyền của những con tép này có màu đỏ cực kỳ cao hiện nay là khá cao. Tép đỏ thường được gửi đi dự thi phải có các tiêu chí sau: Chân đỏ hoàn toàn, Vỏ đỏ dày, Không dị tật

>>> Xem thêm: Tép Red Cherry – Dòng tép đỏ giá rẻ chất lượng cao

Phân loại các dòng tép đỏ
Phân loại các dòng tép đỏ

Với cuộc thi Neocaridina được phát động vào năm ngoái, nó đã thu hút rất nhiều trang trại Neocaridina gửi tép vào để cạnh tranh và giành lấy danh tiếng cho mình. Điều này cũng đưa sở thích lên một tầm cao mới cho những người chơi cá cảnh và cả những nhà lai tạo.

Màu đỏ lửa không cần nhiều sự chú ý và phát triển mạnh trong môi trường ổn định. Một bể có chu kỳ tốt là chìa khóa để giữ cho chúng sống và duy trì các thông số nước của bạn trong phạm vi chúng có thể sống được. Nếu tép của bạn đang sinh sản tốt và cho ăn tốt, bạn không thể làm gì khác ngoài việc theo dõi đàn tép của bạn tăng lên.

Phân loại các dòng tép đỏ
Phân loại các dòng tép đỏ

Nếu bạn chưa quen với thú chơi này, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu tép fire red. Chúng tuyệt đẹp và hoàn toàn tuyệt đẹp. Chúng cũng có giá hợp lý nên bạn sẽ không cảm thấy khó chịu nếu tép của bạn không được làm.

Đàn tép 500 con đỏ lửa ổn định của chúng tôi đã liên tục sản xuất 2000 tép hàng tháng. Một yếu tố quan trọng giúp chúng phát triển là cho chúng ăn thường xuyên. Chúng tôi cho chúng ăn ba lần một ngày bằng que thảo mộc của riêng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *