Đừng bỏ qua nếu bạn muốn nuôi tép Blue Aura sinh sản

Tép blue aura là một loài tép nước ngọt có vẻ ngoài là tuyệt vời. Màu xanh dương rực rỡ của chúng gần như trông giả khi bạn nhìn thấy lần đầu tiên.

Do đó, một số người chơi thủy sinh muốn có một chiếc cho bể của họ ở nhà. Mặc dù chúng không phổ biến như một số loài tép nước ngọt khác , nhưng chúng chắc chắn sẽ không bị lãng quên!

Nhưng có nhiều điều hơn là màu sắc của chúng. Những con tép này rất dễ chăm sóc và có lợi cho cả bể của bạn.

Hướng dẫn này sẽ dạy bạn những điều cơ bản khi chăm sóc Tép Blue aura. Mặc dù loài này có khả năng bảo dưỡng thấp, nhưng vẫn có một số điều bạn cần biết.

>>> Xem thêm: Tép Red Cherry – Giới thiệu sơ lược về Tép Red Cherry 

tep-blue-aura_1

Sơ lược về tép blue aura

Tép blue aura là một loài tép màu độc đáo, phổ biến trong các tiệm buôn bán cá cảnh. Đôi khi được gọi là Tép xanh, màu xanh dương tươi sáng của chúng nổi bật bất kể các loài động vật khác trong bể của chúng.

Về mặt kỹ thuật, Tép blue aura này chia sẻ nhiều yêu cầu chăm sóc giống nhũng dòng tép màu khác, điều này khiến chúng trở nên dễ dàng mua hàng nếu bạn đã sở hữu một loại.

Nguồn gốc của sự biến đổi màu sắc này thực sự vẫn chưa được hiểu rõ. Điều này là khá phổ biến vì rất nhiều việc lai tạo liên quan đến các loài sặc sỡ được thực hiện có chủ ý tại thời điểm này hay thời điểm khác.

Một số người tin rằng chúng là một nhánh của tép Carbon Rili Neocaridina, trong khi những người khác cho rằng có nhiều khả năng là Wild Schoko. Bất kể lý do là gì, chúng tôi rất vui vì chúng tồn tại!

Cũng giống như họ hàng của chúng, Tép blue aura là loài ăn tảo tuyệt vời . Chúng dành phần lớn thời gian để tìm kiếm các chất hữu cơ như tảo và màng sinh học trong tự nhiên và cũng sẽ làm như vậy trong bể của bạn.

 >>> Xem thêm: Tép đỏ Red Onyx Neocaridina Shrimp – Đãi cát tìm vàng

Tuổi thọ của tép blue aura

Tuổi thọ trung bình của Tép blue aura là khoảng 1-2 năm tùy thuộc vào cách chúng được lai tạo và chất lượng chăm sóc mà chúng nhận được. Mặc dù đây là một loài cứng rắn, nhưng các điều kiện cận tiêu rõ ràng có thể làm giảm tuổi thọ của chúng.

Ngoại hình của tép blue aura

Ngoại hình của Tép Blue aura rất chuẩn ngoại trừ màu sắc tươi tắn. Chúng có một cơ thể tép điển hình với ba cặp chân đi và hai hàm trên (chúng dùng để gắp đồ vật).

Bụng của Tép blue aura khá dày và chỉ bắt đầu thon gọn lại ngay trước phần đuôi (đuôi) của chúng. Chúng có râu khá chắc chắn và thường xuyên chuyển động.

Đúng như tên gọi của chúng, loài này có màu xanh hoàn toàn. Màu sắc và màu sắc chính xác có thể khác một chút (có một vài biến thể của Blue Velvet Tép) nhưng chúng luôn khá rực rỡ.

Bạn cũng sẽ thường thấy một số chấm đen nhỏ trên những con tép này. Chúng tập trung nhiều hơn ở nửa trước của cơ thể (vùng bắt đầu ở chân). Đôi mắt của loài tép này cũng thường có màu sẫm tương tự.

tép blue aura
tép blue aura

 

Kích thước của Tép blue aura

Tép blue aura thường có chiều dài từ 1,5 đến 2 inch khi trưởng thành. Kích thước của chúng chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các thành phần di truyền cũng như chất lượng chăm sóc mà chúng nhận được trong quá trình phát triển.

Nếu bạn muốn những con tép này lớn nhất có thể, bạn chỉ nên mua từ những người bán có uy tín và cung cấp môi trường sống tốt nhất trong khi chúng vẫn đang phát triển.

Hướng dẫn chăm sóc tép blue aura

Việc chăm sóc Tép Blue aura khá dễ dàng. Những sinh vật này rất ít bảo trì và không yêu cầu bất kỳ sự quan tâm đặc biệt nào từ chủ nhân của chúng.

Như đã nói, bạn không thể chỉ ném chúng vào bất kỳ bể nước ngọt nào và tiếp tục ngày của bạn. Có những thông số và điều kiện nước nhất định phải được đáp ứng để những con tép này phát triển mạnh.

Kích thước bể nuôi Tép blue aura phù hợp

Kích thước bể tối thiểu được khuyến nghị cho Tép blue aura là 5-10 gallon. Chúng tôi thích 10 nếu có thể vì nó sẽ cho phép bạn cung cấp cho chúng môi trường sống phức tạp hơn và duy trì tính nhất quán hơn khi nói đến các thông số nước.

Rõ ràng, nếu bạn có một bể nước ngọt lớn hơn thì cũng tốt! Điều đó sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để ghép chúng với nhiều bạn cùng bể hơn và tạo ra một hệ sinh thái đa dạng.

Thông số nước để nuôi Tép blue aura

Các thông số nước là một lĩnh vực chăm sóc của Tép blue aura có thể khiến chủ sở hữu đưa ra các quyết định tồi. Mọi người nghe thấy loài này cứng rắn và kiên cường như thế nào (chính là chúng) và cho rằng họ có thể thả chúng vào bất kỳ loại nước nào.

Nhưng không phải vậy đâu. Mặc dù nhiều phạm vi dưới đây khá hào phóng nhưng không có nghĩa là chúng bất khả chiến bại. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng chúng đạt được tuổi thọ tối đa, bạn sẽ muốn thực hiện điều này một cách nghiêm túc.

Nhiệt độ nước: 65 ° F đến 85 ° F (72 ° F đến 82 ° là lý tưởng)

mức độ pH: 6,2 đến 8

Độ cứng của nước: 0 đến 8 KH

tép blue aura
tép blue aura

 

Chế độ sinh sản của Tép blue aura

Nếu bạn quan tâm đến việc nhân giống Tép blue aura, bạn không còn nhiều việc phải làm. Trong khi rất nhiều loài khác đòi hỏi nhiều sự chú ý thì với những con tép này lại hoàn toàn ngược lại.

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt cặp giao phối vào bể sinh sản không có cá (chúng có thể ăn trứng) và tuân thủ các thông số nước được khuyến nghị. Bạn không phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh thông số nào để khuyến khích nhân giống.

Từ đó, bạn có thể ngồi lại và để quá trình diễn ra! Khi chúng đã giao phối, con cái sẽ mang theo những quả trứng bên dưới đuôi của mình (bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy chúng).

Công việc duy nhất của bạn từ thời điểm đó sẽ là đảm bảo có đủ tảo và màng sinh học trong bể sinh sản cho những con sơ sinh ăn. Đây sẽ là nguồn dinh dưỡng cốt lõi của chúng, mặc dù vậy bạn có thể bổ sung bằng một số viên tảo nếu cần thiết.

Trong khoảng 90 ngày, những đứa trẻ sơ sinh sẽ trưởng thành và sẵn sàng sinh sản!

>>> Xem thêm: Tép Amano: Đặc điểm ngoại hình, cách nuôi & tập tính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *