Tép đỏ Red Onyx Neocaridina Shrimp – Đãi cát tìm vàng

Giới thiệu sơ lược về tép đỏ Red Onyx neocaridina shrimp

  • Tên khoa học: Neocaridina davidi Bouvier, 1904
  • Tên thường gọi: Tép đỏ Red Onyx
  • Độ khó: Dễ, thích hợp cho người mới bắt đầu
  • Màu sắc: Đỏ vang đậm, một số con cái có đường sau nhạt hơn
  • Tuổi thọ: 18 đến 24 tháng
  • Thông số nước: GH 3 đến 30, KH 3 đến 30, pH 6,5 đến 8,5, nhiệt độ 5 đến 30 ° C
  • Kích thước bể nuôi: Từ 20 lít, khuyến nghị hơn 30 lít
  • Sinh sản: Dễ dàng, sau bốn đến sáu tuần, 20 đến 40 con non là sinh ra
  • Hành vi: ôn hòa

tep-red-onyx_1

Đặc điểm của tép đỏ red onyx neocaridina shrimp

Tép đỏ red onyx neocaridina shrimp – Đây là một loại tép giống rất thích hợp cho những người mới bắt đầu nuôi tép vì sự mạnh mẽ và khả năng thích nghi của nó giống như những dạng còn lại của Neodaridine davidi . Vì đây là loài còn rất nhỏ nên con non vẫn phải được lai tạo chọn lọc nghiêm ngặt vì chúng vẫn có thể lây lan rộng rãi.

Là dòng tép màu nên tép red onyx rất dễ thích nghi và được tìm thấy tự nhiên trong môi trường nước từ cứng đến mềm, nước đọng và nước chảy, thường rất giàu chất humic.

Đối với bể cá nuôi tép đỏ red onyx neocaridina shrimp, chúng tôi khuyên bạn nên dùng phân nền công nghiệp hoặc cát. Bể nuôi tép có thể trồng thêm các loại cây

Tép đỏ Red Onyx Neocaridina Shrimp
Tép đỏ Red Onyx Neocaridina Shrimp

Neocaridina davidi “Red Onyx” chúng là động vật nhóm hòa bình. 10 – 20 tép con tạo ra một quần thể khởi đầu tốt. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các giống màu của loài Neocaridina davidi mà chúng nên được nuôi chung với nhau, bởi vì các con có màu hoang dã thường xuất hiện trong các hỗn hợp này. Đặc biệt là với một dạng màu mới và chất lượng cao như mã não đỏ , sự pha trộn như vậy sẽ là một điều xấu hổ, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giữ màu nguyên chất trong bể nuôi loài, có thể là với những con ốc sên hòa bình. Một xã hội hóa với cá nano sẽ có thể hình dung được, những người không coi tép là thức ăn và cũng không quá tò mò.

Sau khi giao phối, con cái gắn 20 đến 40 quả trứng khá lớn vào bàn chân có màng bên dưới bụng của chúng. Ở đó, chúng chăm sóc cá bố mẹ cho đến khi con non nở ra từ trứng sau 3-4 tuần. Chúng phát triển trong nước ngọt mà không gặp vấn đề gì và có thể ở trong bể cá của bố mẹ chúng.

Tép đỏ Red Onyx Neocaridina Shrimp
Tép đỏ Red Onyx Neocaridina Shrimp

Tép Neocaridina “Red Onyx” chúng là loài ăn tạp và ăn thức ăn thừa. Những chiếc lá mùa thu màu nâu trong bể cá là thức ăn lâu dài tốt. Ngoài ra, tốt hơn hết là cung cấp cho vật nuôi thức ăn tốt cho tép, chủ yếu có nguồn gốc thực vật và bổ sung vào khẩu phần ăn này một hoặc hai lần một tuần.

>>> Xem thêm: Tép Amano: Đặc điểm ngoại hình, cách nuôi & tập tính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *