Rùa Hamilton (Rùa Sao Đêm) – Vẻ đẹp xứng đáng á hậu loài rùa

Rùa Hamilton (hay còn gọi là rùa sao đêm) có tên khoa học là Hamilton Turtle hoặc Black Pond Turtle, thực sự là một trong những loài rùa đẹp nhất thế giới. Những con Rùa Hamilton trưởng thành đã được thích nghi tốt trong môi trường nuôi nhốt được đánh giá là vô cùng rạn người, có khả năng nhận ra chủ nhân và có sức khoẻ cực kỳ tốt

Rùa Hamilton được tìm thấy ở các con sông lớn, sâu ở miền bắc Ấn Độ, Assam, miền nam Pakistan và Bangladesh. Chúng cực kỳ nhanh nhẹn và có khả năng săn cá rất tốt. Trong tự nhiên chúng ăn cá, động vật không xương sống và thực vật thủy sinh nổi.

Kích thước của Rùa Hamilton
Kích thước của Rùa Hamilton

 

Kích thước của Rùa Hamilton

Rùa Hamilton cái trưởng thành có tổng chiều dài trung bình từ 11 đến 12 inch; con đực nhỏ hơn, thường từ 7 đến 8 inch. Như với hầu hết các loài rùa, con đực có đuôi dài và dày hơn con cái. Những con đực không có mỏm lõm, như được thấy ở một số loài rùa khác.

Vòng đời của Rùa Hamilton

Rùa Hamilton có thể sống từ 15 đến 20 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc đúng cách

Hướng dẫn nuôi Rùa Hamilton

Rùa Hamilton hoạt động rất tốt trong các bể có kích thước lớn. Chúng không hạ nhiệt nhiều trong môi trường sống tự nhiên, và trong tất cả những môi trường lạnh giá nhất, chúng luôn cảnh giác và hoạt động quanh năm. Chúng là dòng rùa tôn thờ mặt trời, vì vậy hãy cung cấp một chế độ đèn sưởi tốt cùng nhiều gỗ lũa, cành cây hoặc đế gác bể để Rùa Hamilton có thể tắm nắng tốt nhất

>>> Xem thêm: Rùa lưỡi dao (Razor Backed Musk Turtle) – Tên gọi được đặt theo đặc điểm nhận dạng

Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp với Rùa Hamilton

Đặt một thiết bị chiếu sáng có bóng đèn phát ra tia UVB trên khu vực chuồng nuôi Rùa Hamilton và gắn đèn chiếu 100 watt để tạo ra điểm chiếu sáng 95 độ F. Nhiệt độ không khí trong bao vây phải từ 75 đến 80 độ. Sử dụng máy sưởi chìm 250 watt để duy trì nhiệt độ nước ở mức 78 đến 80 độ. Tùy thuộc vào nhiệt độ không khí trong nhà, có thể cần thêm đèn sưởi vào ban đêm hoặc ban ngày để rùa có thể điều nhiệt để nâng thân nhiệt lên mức tối ưu cho quá trình tiêu hóa.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc tia UVB cho phép rùa sản xuất vitamin D3, đây là yếu tố quan trọng trong việc cho phép cơ thể rùa hấp thụ và sử dụng canxi có sẵn. Bóng đèn huỳnh quang được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho các loài bò sát có thể cung cấp tia UVB, cũng như bóng đèn hơi thủy ngân, cũng cung cấp một số nhiệt. Nếu các ống huỳnh quang được sử dụng cho UVB, có thể cần một đèn riêng để tỏa nhiệt.

Rùa Hamilton có thể xử lý nhiều nhiệt độ nếu được nuôi ở ngoài trời, nhưng khi nhiệt độ xuống đến 50 vào ban đêm hoặc nếu nhiệt độ cao hàng ngày không vượt quá 60 độ, hãy chuyển rùa vào trong nhà hoặc cung cấp nhiệt bổ sung. Hãy cẩn thận khi đặt rùa bên ngoài. Các thùng kính như bể cá sẽ nóng lên nhanh chóng dưới ánh nắng mặt trời, giết chết rùa cảnh chỉ trong vài phút. Ngoài ra, những kẻ săn mồi như chim, mèo, chó, và thậm chí cả kiến ​​cũng có thể tấn công và giết chết con Rùa Hamilton của bạn.

Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp với Rùa Hamilton
Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp với Rùa Hamilton

 

Thức ăn cho Rùa Hamilton

Rùa Hamilton là loài ăn thịt, ham ăn cá, giun, dế và thức ăn cho rùa nước. Tôi cung cấp cho tôi sự kết hợp của hai hoặc ba loại thức ăn cho rùa thương mại ba lần một tuần. Tôi cũng cung cấp cá, giun và thậm chí cả chuột hồng rã đông một hoặc hai lần một tuần để thêm phong phú. Tôn trọng nhu cầu của rùa về một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, chúng sẽ phát triển thành những con trưởng thành khỏe mạnh và xinh đẹp.

Các vấn đề sức khỏe của Rùa Hamilton

Rùa Hamilton baby được nuôi nhốt nên rất ít vấn đề về sức khỏe của chúng. Đây là những con rùa cứng cáp, lanh lợi và tràn đầy năng lượng. Chúng dường như phát triển mạnh trong nhiều điều kiện nước. Nhu cầu về nước ấm và vùng phơi nắng mạnh của họ là rất quan trọng, và tất nhiên một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe. Chất lượng nước kém và nhiệt độ không phù hợp sẽ khiến rùa bị các bệnh về mắt và hô hấp, dẫn đến việc thăm khám thú y tốn kém và có khả năng dẫn đến cái chết của rùa.

>>> Xem thêm: Rùa Kim Cương – Ao ước của tất cả mọi người

Hướng dẫn nuôi Rùa Hamilton sinh sản

Nuôi nhốt Rùa Hamilton rất đơn giản và dễ hiểu. Con trưởng thành sinh sản trong suốt mùa xuân và một con cái thường sẽ đẻ hai lứa từ 6 đến 10 quả trứng mỗi năm. Trứng nên được ấp trong lò ấp ở nhiệt độ 82 đến 84 độ. Rùa con xuất hiện sau 60 đến 65 ngày.

Con non phát triển mạnh trong môi trường ấm áp với nước lọc sạch. Chúng có thể được nuôi trong một bể cá dài 20 gallon hoặc bao vây có kích thước tương tự (dài 20 inch x rộng 12 inch x cao 12 inch), với bộ lọc bên ngoài, điểm phơi nắng, đèn phát ra nhiệt và tia UVB và một vài loại thủy sinh sống. thực vật, cả nổi và chìm. Chúng sẽ ăn nhiều loại côn trùng, ấu trùng côn trùng và cá nhỏ, ngoài hai hoặc ba viên thức ăn cho rùa mỗi ngày. Tôi đề xuất hỗn hợp thức ăn viên có chứa cá, nhuyễn thể và tảo Spirulina.

Hướng dẫn nuôi Rùa Hamilton sinh sản
Hướng dẫn nuôi Rùa Hamilton sinh sản

Mặc dù theo thời gian, Rùa Hamilton học cách nhận biết người nuôi và có thể tìm đến để kiếm thức ăn, nhưng hầu hết các loài rùa thủy sinh không phải là vật nuôi tốt cho trẻ nhỏ và không nên tác động quá nhiều. Rùa non thường nhút nhát và sẽ dành nhiều thời gian ẩn náu trong các loài thực vật thủy sinh và bên dưới các hang đá và khúc gỗ ngập nước. Rùa nước cũng có thể khá tốn kém để thiết lập và bảo trì, vì chúng cần có thùng lớn, thiết bị lọc, máy điều hòa nước và chúng yêu cầu thay nước thường xuyên và theo dõi các điều kiện nuôi nhốt của chúng.

Khi được thiết lập đúng cách, một chuồng Rùa Hamilton sáng tạo có thể là một bổ sung tuyệt đẹp và thú vị cho môi trường gia đình. Hãy tưởng tượng một trong những con rùa đẹp nhất thế giới ở trong nhà của bạn, trong một bể cá sáng bóng với nước sạch và cây thủy sinh tươi tốt, và nó sẽ phát triển mạnh mẽ dưới sự chăm sóc chu đáo của bạn!

>>> Xem thêm: Rùa Bản Đồ (Map Turtle) – Dòng rùa nước sâu dễ nuôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *