Rùa Cầu Hẹp (Narrow Bridged Musk Turtle) – Hot trend 2022

Một Rùa Cầu Hẹp (narrow bridged musk turtle) khi trưởng thành có chiều dài mai từ  4 đến 6 ½ inch trong khi những con chưa trưởng thành thường có chiều dai mai dưới 4 ½ đến 5 inch. Mai của Rùa Cầu Hẹp thường dẹt hơn các dòng rùa nước khác.

Hướng dẫn nuôi Rùa Cầu Hẹp

Về tập tính, loài rùa Rùa Cầu Hẹp này hung dữ và khó ưa. Nó có thể cắn khi cảm thấy không an toàn. Sau khi được nuôi nhốt, nó sẽ hiền hoà hơn rất nhiều. Rùa Cầu Hẹp xuất hiện trong các hang cách mặt nước một khoảng cách xa. Nó có thể được nhìn thấy trong các con lạch, các rặng sông cạn và ao. Chúng ưa thích những vùng nước có đáy bùn. Khi truy đuổi con mồi, khu vực này có thể trở thành ổ phục kích để Rùa Cầu Hẹp chờ đợi kẻ săn mồi. Nó tự đặt mình vào một vị trí chiến lược và nằm yên lặng với cái miệng mở rộng sau đó ngoạm bất cứ thứ gì trong tầm ngắm.

Rùa Cầu Hẹp
Rùa Cầu Hẹp

Về mặt thể chất, Rùa Cầu Hẹp được trang bị bộ hàm mạnh mẽ được sử dụng để tấn công con mồi một cách chớp nhoáng. Mai của chúng có các màu ô liu, đen, vàng và xám ô liu. Nó có xu hướng nhận biết rất rõ ràng. Các đường gân có màu sẫm hơn so với lớp mai xung quanh. Ở phần bụng, da của chúng có màu trắng đến xám nhạt, trong khi bề mặt lưng của cổ, đuôi, chân và đầu có màu than ô liu hoặc xám đậm hơn.

Nó có thể bị lốm đốm hoặc lấm tấm, có những đốm sẫm màu hơn. Các hàm dưới của chúng có màu sáng có vạch dọc hoặc các điểm tối hơn. Đầu của con đực lớn hơn của con cái. Một lần nữa hàm của chúng khá khỏe. Chúng sử dụng hàm để tự vệ hoặc khi tìm kiếm thức ăn. Về đuôi, con cái có đuôi ngắn hơn, trong khi đuôi của con đực dài, rất mập và có vảy sừng.

Thức ăn ưa thích của Rùa Cầu Hẹp

Chúng là loài ăn thịt. Chúng cũng ăn ốc sên, chuột, cá và các thức ăn chế biến sẵn khác. Cần một lượng thức ăn đáng kể để khiến chúng cảm thấy hài lòng. Hãy cẩn thận nơi bạn đặt ngón tay. Do háo hức khi ăn, chúng gầm lên bề mặt thức ăn và nâng cao lớp vỏ trước. Cổ dài khiến phản ứng kiếm ăn của chúng nhanh và có thể tấn công mạnh.

Đối với Rùa Cầu Hẹp baby, giữ một cá thể duy nhất trong một hộp bằng nhựa, sạch sẽ và nhỏ. Nếu được cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp, chúng có thể lớn nhanh đến mức bạn cần chuyển chúng sang hộp lớn hơn, sau đó chuyển lại sang bể 10 gallon, sau đó chuyển sang bể cá 20 gallon có nước 10 inch và có bãi để sưởi.

Rùa Cầu Hẹp là dòng rùa nước sâu. Họ yêu thích nhiều không gian. Nếu có thể, hãy chuyển chúng đến một bể chứa 125 gallon có kích thước 2ft x 6ft x 18 inch. Đổ đầy nước vào bể 10 inch và điều hòa nước bằng các khối gỗ lũa lớn và cát sâu 6 inch cho khu vực làm tổ của rùa cái. Đặt hai bộ lọc nước cho chất lượng nước tốt nhất. Giữ nhiệt độ của nước ở mức 78 đến 83 F. Đặt đèn chiếu phía trên lũa.

Chúng không bơi liên tục, ngoại trừ những lúc nghỉ ngơi. Khi chúng đã quen với bể của mình, chúng sẽ trèo lên đầu lũa và quay trở lại sau đó. Họ nằm dài ra với cổ và tay chân của họ kéo dài trong gần một giờ.

>>> Xem thêm: Rùa Hamilton (Rùa Sao Đêm) – Vẻ đẹp xứng đáng á hậu loài rùa

Thức ăn ưa thích của Rùa Cầu Hẹp
Thức ăn ưa thích của Rùa Cầu Hẹp

Chế độ sinh sản của Rùa Cầu Hẹp

Có ba hình thức xác định giới tính. Trong hai dạng, ở tam cá nguyệt thứ 2, nhiệt độ tổ được sử dụng để xác định giới tính. Hình thức thứ ba sử dụng giới tính xác định do di truyền. Sự nhạy cảm với nhiệt độ có liên quan. Nó được gọi là thời kỳ cảm ứng nhiệt. Nó có nghĩa là nhiệt độ ấp thấp hơn của các loài TSD tạo ra con đực, trong khi nhiệt độ ấp cao hơn sẽ tạo ra con cái.

Những loài rùa này sống ở độ cao thấp, như trung tâm Veracruz và bắc Oaxaca về phía nam, cũng như bắc Guatemala và Belize, ngoại trừ bán đảo Yucatán.

Môi trường sống tự nhiên của Rùa Cầu Hẹp

Chúng sống ở các khu vực có đồng cỏ ngập nước theo mùa và các vùng nước nông có đáy mềm, cụ thể là các suối nhỏ, ao hồ và đầm lầy. Họ chọn những vùng nước nông để tránh xa cá sấu. Đôi khi nó ở trên cạn và di cư trong các hang ngầm vào mùa khô.

Việc làm tổ của chúng bắt đầu xảy ra vào tháng 11 cho đến tháng 2 với một số chòi. Thông thường, ly hợp của họ là 2-3. Rùa mẹ không đào hố. Sau đó, cô ấy đẻ trứng trên hoặc trong thảm thực vật. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 95-229 ngày. Những con non có chiều dài mai 35 mm, có ba sừng phát triển. Lông của chúng có màu đen hoặc nâu sẫm trong khi lông của chúng có màu vàng.

Hướng dẫn chăm sóc Rùa Cầu Hẹp

Các vấn đề bệnh thật có thể do chế độ nuôi kém, bao gồm cả chất lượng nước kém. Dưới đây là một số mẹo để giữ cho con Rùa Cầu Hẹp của bạn ở trạng thái tốt.

Cho một chiếc bể sạch sẽ

Vào thời xa xưa, những người chủ nuôi rùa đã sử dụng một chiếc bát nhựa nhỏ có một cây cọ nhỏ màu xanh lá cây đặt ở giữa bể. Kích thước bể nên phụ thuộc vào kích thước và số lượng của rùa. Những con rùa lớn hơn hoặc lớn hơn cần bể lớn hơn.

Bể quá nhỏ chứa nhiều chất thải hơn có thể dẫn đến căng thẳng. Do đó, rùa có thể bị suy giảm hệ thống miễn dịch và nhiễm trùng. Bể cá là lựa chọn đầu tiên, nhưng bạn có thể sử dụng những loại khác. cũng có thể sử dụng bồn nhựa hoặc ao ngoài trời. Điều quan trọng là nó đủ sạch cho con rùa của bạn.

Cho một chiếc bể sạch sẽ
Cho một chiếc bể sạch sẽ

 

Giữ ấm cho rùa của bạn

Chúng cần một nguồn nhiệt để duy trì thân nhiệt. Bạn có thể sử dụng đèn chiếu để mô phỏng sức nóng của mặt trời và để rùa lên khỏi mặt nước. Một phương pháp khác sưởi nước. nó tốt cho những con rùa không có nhiều thời gian phơi nắng.

Cung cấp đèn UV

Để hấp thụ canxi, hãy sử dụng đèn tia cực tím. Điều này rất quan trọng đối với rùa non và đang lớn cũng như mọi lứa tuổi. Nếu không có nó, xương và vỏ của chúng không khỏe mạnh. Rùa ngoài trời dựa vào tia UV tự nhiên.

Cung cấp dinh dưỡng chất lượng cao cho rùa của bạn

Tất cả các loài động vật đều cần nguồn dinh dưỡng phù hợp từ chế độ ăn uống của chúng. có thể cần bổ sung. Điều đó phụ thuộc vào thức ăn bạn cho. Các loại rùa thủy sinh thích ăn ở dưới nước. loại bỏ thức ăn thừa trong bể.

Giữ nước chất lượng cao

Một lần nữa, phân và thức ăn thừa gây bẩn nước. Sau đó, cần phải lọc đủ và thay nước thường xuyên. Thực hiện bảo trì thường xuyên. Nước có mùi hôi là dấu hiệu cho thấy nó bị bẩn.

Quan sát chú ý là phòng bệnh chính. Bắt bệnh trước khi nó giết chết con rùa của bạn. Mặt khác, rùa rất giỏi trong việc che giấu các triệu chứng. Sau đó biết được điều gì là bình thường và bất thường sẽ là một trợ giúp tuyệt vời.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào, hãy quay lại kiểm tra đèn nhiệt hình thức chăn nuôi, vệ sinh bể nước, chế độ ăn của chúng. Mọi thứ đều có thể là một yếu tố.

 >>> Xem thêm: Rùa Mũ Bảo Hiểm – Nụ cười toả nắng luôn nở trên khuôn mặt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *