Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana – Phổ biến và đáng sở hữu

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana là một trong những loài bò sát phổ biến nhất trên hành tinh, vì vậy việc nhiều người quan tâm đến việc sở hữu một con làm thú cưng là điều hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, trong khi những con rồng nam mỹ này khá dễ chăm sóc, có một số điều mà chủ sở hữu cần phải lưu ý khi chăm sóc những loài bò sát này trong điều kiện nuôi nhốt.

Hướng dẫn này của MicroInfluencer sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết về cách chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana. Bạn sẽ tìm hiểu về chế độ ăn uống, môi trường sống, kích thước, tuổi tchúng, tính khí và nhiều thông tin thú vị khác của chúng!

Tóm tắt về loài Rồng Nam Mỹ Xanh
Tóm tắt về loài Rồng Nam Mỹ Xanh

 

Tóm tắt về loài Rồng Nam Mỹ Xanh

Sinh ra từ các khu rừng nhiệt đới khắp Bắc, Nam và Trung Mỹ, Rồng Nam Mỹ Xanh (tên khoa chúngc: green iguana ) là một loài phổ biến trong buôn bán vật nuôi. Hơn một triệu rồng nam mỹ đánh bắt hoang dã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ hàng năm. Những con rồng nam mỹ này cũng là một yêu thích của những người chăn nuôi và sưu tầm.

Được biết đến với vẻ ngoài giống khủng long, Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana có thể là một niềm vui để nuôi và giữ làm thú cưng. Chúng có tính cách kỳ quặc và được biết là hình thành mối quan hệ lâu dài với chủ sở hữu. Ghép nối điều đó với sự sẵn có rộng rãi và sự sẵn sàng thích nghi của chúng, và bạn có một con rồng nam mỹ hoàn hảo cho cuộc sống thuần hóa.

Nhưng giống như tất cả các loài động vật ngoại lai, Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana có những nhu cầu riêng mà nhiều người không cân nhắc. Thật không may, nhiều loại cự đà thường bị bỏ rơi, dẫn đến các quần thể xâm lấn mọc lên ở một số nơi trên thế giới.

Thậm chí, Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana vẫn là một trong những loài rồng nam mỹ phổ biến nhất trong buôn bán. Nếu bạn sẵn sàng chăm sóc, chúng có thể là một con vật đáng để sở hữu.

Đặc điểm ngoại hình của Rồng Nam Mỹ Xanh

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana có vẻ ngoài thời tiền sử không thể nhầm lẫn. Hầu hết các chi tiết nổi bật của chúng là trên mặt và lưng.

Bốn chân nhanh nhẹn và những ngón có móng vuốt giúp chúng leo cây một cách duyên dáng. Trong khi đó, những chiếc đuôi khổng lồ của chúng mang lại sự cân bằng và hoạt động như một vũ khí phòng thủ khi đối mặt với nguy hiểm.

Xếp dọc là một hàng gai sống lưng. Trông chúng khá sắc nchúngn để xua đuổi những kẻ săn mồi, nhưng chúng an toàn khi chạm vào. Bên dưới cằm là một chiếc túi khá lớn làm chúng càng trở nên hầm hố hơn.

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana “tiêu chuẩn” có màu xanh lục rực rỡ. Các dải màu xanh lá cây đậm hơn chạy ngang dọc xuống đuôi. Nhiều con cũng có những đốm màu nâu nhạt hoặc xám để phá vỡ màu xanh lá cây.

Các biến thể phổ biến khác có màu đỏ, xanh lam hoặc trắng. Những con cự đà đỏ có điểm nhấn là màu đỏ như máu đi kèm với cơ thể màu xám. .

Đặc điểm ngoại hình của Rồng Nam Mỹ Xanh
Đặc điểm ngoại hình của Rồng Nam Mỹ Xanh

 

Kích thước Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana

Những người chưa từng nhìn thấy Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana đôi khi đánh giá thấp kích thước của chúng. Đây không phải là những con rồng nam mỹ nhỏ!

Kích thước Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana trung bình là dài từ 6 đến 7 feet đối với một con trưởng thành hoàn chỉnh. Con cái nhỏ hơn một chút, thường ở dưới mốc 5 feet. Nhưng ngay cả khi đó, chúng vẫn khá lớn so với các loài khác trong buôn bán.

Khi nói đến cân nặng, những người trưởng thành khỏe mạnh có thể nâng cân vào khoảng 20 pound.

Tuổi thọ của Rồng Nam Mỹ Xanh

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana có tuổi tchúng điển hình từ 15 đến 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Trong một số trường hợp hiếm hoi, một số cự đà được báo cáo đã đẩy đến 25 tuổi.

Như mọi khi, tuổi tchúng là một vấn đề phức tạp không có gì đảm bảo. Ngay cả khi được chăm sóc tốt nhất, loài bò sát đôi khi có thể bị bệnh đột ngột và chết sớm.

Tất cả những gì đã nói, cách tốt nhất để tăng tỷ lệ sống lâu và hạnh phúc cho rồng nam mỹ của bạn là cung cấp dịch vụ chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana tốt nhất mà bạn có thể. Vượt quá nhu cầu của chúng và thường xuyên đến gặp bác sĩ thú y chuyên về các loài bò sát kỳ lạ để đảm bảo rằng con rồng nam mỹ của bạn ở trạng thái tốt.

Chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana

Việc chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana không đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, nó không đơn giản như nhiều người mới bắt đầu nuôi bò sát tin tưởng. Những con rồng nam mỹ này có nhiều yêu cầu thiết yếu mà bạn cần phải đáp ứng.

Không gặp gỡ thường xuyên có thể gây ra căng thẳng quá mức, các vấn đề về sức khỏe và nhiều vấn đề khác. May mắn thay, đó là về việc có thông tin chính xác.

Hãy xem hướng dẫn chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana dưới đây để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết.

Chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana
Chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana

 

Kích thước chuồng nuôi phù hợp với Rồng Nam Mỹ Xanh

Đây là nơi mà nhiều người đam mê Rồng Nam Mỹ Xanh thiếu kinh nghiệm đã mắc sai lầm. Những con Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana cần một vòng vây khá lớn để luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thoải mái.

Một nguyên tắc chung là cung cấp môi trường sống lâu hơn ít nhất gấp đôi so với kỳ nhông. Với người lớn cao từ 6 mét trở lên, bạn có thể thấy thách thức nằm ở đâu!

Những con non có thể sống tốt trong một bể cạn 20 gallon. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nâng cấp trong khoảng sáu tháng lên một thứ gì đó lớn hơn nhiều.

Rồng Nam Mỹ Xanh trường thành sẽ cần một chuồng dài khoảng 12 feet, rộng 6 feet và cao 6 feet! Không thể tìm thấy một môi trường sống có kích thước như vậy được làm kính mà không thực hiện một đơn đặt hàng tùy chỉnh. Bởi vì điều này, hầu hết các chủ sở hữu sử dụng một lồng dây.

Thiết lập môi trường sống cho Rồng Nam Mỹ Xanh

Sau khi đã thiết lập xong khu vực bao vây, bạn sẽ cần thêm nhiều đồ trang trí để làm phong phú thêm cho thú cưng của mình. Chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana đúng cách đòi hỏi bạn phải rất có ý thức về môi trường sống tự nhiên của chúng.

Bắt đầu bằng cách cchúngn vật liệu nền. Vật liệu thấm hút là tốt nhất, vì bạn sẽ cần duy trì độ ẩm cao.

Viên nén thỏ giấy, viên cỏ linh lăng và mùn gỗ không mùi đều hoạt động tốt. Hỗn hợp cát và đất thương mại cũng phù hợp. Những con Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana có xu hướng sử dụng chỗ tắm ở cùng một vị trí mỗi ngày, vì vậy việc xử lý khá đơn giản. Chú trọng cchúngn chất liệu nền thấm hút và an toàn.

Tiếp theo, thêm các nhánh và nền để tạo ra một mạng lưới các bề mặt leo. Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana là cây sống trên cây và dành nhiều thời gian trên cây. Chúng sẽ leo lên điểm phơi nắng yêu thích của chúng và nằm ở đó hàng giờ!

Hãy sáng tạo ở đây và sử dụng kết hợp các loại dây leo, cành cây và nền gỗ để cung cấp cho kỳ nhông của bạn nhiều lựa cchúngn về cách chúng muốn leo lên.

Trên bề mặt, bạn có thể thêm một số cây trồng. Thực vật sống luôn được ưu tiên khi có thể, vì Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana thích gặm cỏ. Một lựa chọn thực vật tuyệt vời là Hibiscus. Những con rồng nam mỹ này thích những thứ này!

Nhiệt độ & ánh sáng phù hợp để nuôi Rồng Nam Mỹ Xanh

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana thích thời tiết ấm áp, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng đèn chiếu sáng mạnh để mô phỏng điều kiện sống tự nhiên của chúng. Những con rồng nam mỹ này có một “con mắt thứ ba” độc đáo. Được gọi là mắt đỉnh, nó cho phép điều chỉnh nhiệt. Để đảm bảo rằng mắt này hoạt động bình thường, bạn phải lắp đặt các bộ phận chiếu sáng và sưởi ấm trên cao.

Không sử dụng lò sưởi bằng gốm hoặc đá làm ấm giả. Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana khét tiếng với việc tự đốt mình. Thay vào đó, hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng trên cao tiêu chuẩn để thiết lập và duy trì độ dốc nhiệt độ.

Ngoài các đèn tiêu chuẩn, hãy lắp đặt đèn UVB toàn phổ. Đèn UV bắt chước tia nắng mặt trời, rất cần thiết cho quá trình tổng hợp canxi.

Đèn UV là một bổ sung quan trọng mà nhiều người không lắp đặt được. Đảm bảo rằng toàn bộ khu vực được bao phủ trong ánh sáng tia cực tím vào ban ngày. Nếu không, bạn có thể gặp phải một số biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe.

Nhiệt độ & ánh sáng phù hợp để nuôi Rồng Nam Mỹ Xanh
Nhiệt độ & ánh sáng phù hợp để nuôi Rồng Nam Mỹ Xanh

 

Độ ẩm thích hợp với Rồng Nam Mỹ Xanh

Độ ẩm từ 60 đến 70 phần trăm là bắt buộc. Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana đến từ môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới. Độ ẩm cao là một phần thiết yếu của việc chăm sóc Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana, vì vậy bạn nên cố gắng tái tạo môi trường sống tự nhiên của chúng càng nhiều càng tốt.

Cài đặt ẩm kế và kiểm tra nó thường xuyên. Nếu bạn cần tăng độ ẩm, hãy phun sương cho vỏ máy. Cây và chất nền hấp thụ sẽ giúp giữ cho mọi thứ ổn định.

Nước uống cho Rồng Nam Mỹ Xanh

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana giữ nước theo nhiều cách. Đôi khi chúng sẽ đọng lại những giọt nước trên cây dâm bụt, hút ẩm từ không khí hoặc ngâm da của chúng.

Dù bằng cách nào, việc cung cấp một đĩa nước sạch là điều tối quan trọng. Đừng ngạc nhiên nếu bạn không thấy rồng nam mỹ của mình đang uống nước. Có một cơ hội tốt là chúng sẽ sử dụng nó theo những cách khác.

Lắp đặt một thùng chứa nông, lớn đủ lớn để kỳ nhông bò vào. Bổ sung nước hàng ngày và chà kỹ bất cứ khi nào nó bị lộn xộn. Iguanas thường đi vệ sinh trong nước sau khi ngâm mình, vì vậy hãy để ý đến độ sạch sẽ của nó để kiểm soát vi khuẩn.

Để tăng cường hydrat hóa, bạn cũng có thể thử phun sương cho thức ăn của chúng. Rồng nam mỹ sẽ tiêu thụ nước khi chúng ăn.

Thức ăn & Chế độ ăn uống cho Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana

Chế độ ăn của Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana có thể là một thách thức. Những con rồng nam mỹ này cần ăn một hoặc hai lần một ngày, tùy thuộc vào kích thước khẩu phần. Không chỉ vậy, chúng yêu cầu nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật để nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe.

Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana là động vật ăn cỏ phát triển mạnh trên các loại lá xanh. Hầu hết chế độ ăn uống của chúng nên bao gồm các loại thực phẩm như:

  • Cải xoăn
  • Củ cải xanh
  • Rau diếp
  • Rau cải bó xôi
  • Bí đao
  • Đậu xanh
  • Bông cải xanh
  • Cà rốt

Cung cấp một món salad đầy màu sắc để có được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Đảm bảo cắt mọi thứ thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rồng Nam Mỹ Xanh Green Iguana không phải là loài nhai lại mạnh mẽ nhất, vì vậy bạn sẽ cần phải làm cho các bữa ăn dễ tiêu thụ.

Thỉnh thoảng có thể dùng trái cây ăn nhẹ. Tuy nhiên, hãy nhớ giới hạn những loại trái cây đó một hoặc hai lần một tuần. Cung cấp quá nhiều có thể dẫn đến tiêu chảy.

Tránh các loại thực phẩm không cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Ví dụ, rau diếp băng là món không nên bỏ qua. Bạn cũng nên tránh xa các loại rau xanh có hàm lượng canxi cao như rau bina và rau mùi tây. Chúng có thể dẫn đến liên kết canxi.

>>> Xem thêm: Thằn Lằn Sailfin Dragon – Tất tần tật bạn cần biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *