Hải Quỳ Thảm Đá (Mini Carpet Anemone) – Tóm gọn với 3 chữ to, đẹp, độc

Hải Quỳ Thảm Đá (tên tiếng anh là: Mini Carpet Anemone) là một loài hải quỳ có ngoại hình trông giống như bất kỳ loại san hô nào khác trong bể của bạn. Hải Quỳ Thảm Đá thực sự rất đẹp, một trong những điều lớn nhất bạn có thể nhận ra ngay chính là Hải Quỳ Thảm Đá có thể rất lớn và thường phù hợp với những bể nước mặn có kích thước lớn. Chúng có chiều ngang ít nhất là 12 inch và chúng có khả năng lớn hơn thế nữa.

Trong khi Hải Quỳ Thảm Đá thông thường sẽ dài khoảng 4-6 inch. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về Hải Quỳ Thảm Đá và làm thế nào bạn có thể cung cấp cho chúng cuộc sống tốt nhất trong điều kiện nuôi nhốt trong bể của bạn theo kinh nghiệm của MicroInfluencer nhé!

Hải Quỳ Thảm Đá (Mini Carpet Anemone)
Hải Quỳ Thảm Đá (Mini Carpet Anemone)

 

Giá của Hải Quỳ Thảm Đá tại Việt nam

Bạn thường sẽ chi khoảng 400.000 – 600.000VNĐ để mua Hải Quỳ Thảm Đá tuỳ từng kích thước. Nếu bạn muốn có được những con có màu sắc hiếm hơn, bạn chắc chắn sẽ phải chi nhiều hơn mức này, có thể lên đến 800.000 trở lên.

Hải Quỳ Thảm Đá cực kỳ dễ chăm sóc, bạn sẽ hiếm khi gặp bất kỳ vấn đề nào với chúng khi bạn giữ các thông số nước ổn định và dóng chảy nhẹ nhàng

Thông số nước phù hợp để nuôi Hải Quỳ Thảm Đá

  • Nhiệt độ:  Bạn nên duy trì nhiệt đồ này từ 72-78 độ F.
  • dKH:  8-12
  • pH:  8,1-8,4
  • Muối:  1..023-1.025
  • Dòng chảy:  Giữ dòng chảy nhẹ nhàng trong bể sẽ giúp chúng kiếm ăn thực sự tốt và giữ chúng hoàn toàn khỏe mạnh.

Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá

Có rất nhiều biến thể màu sắc khác nhau có sẵn Hải Quỳ Thảm Đá. Loại phổ biến nhất là loại có tâm màu đỏ và một vài đầu màu xanh lá cây dọc theo đường thẳng, bạn cũng có thể tìm thấy loại có nhiều màu xanh lục-trắng. Loại hiếm hơn sẽ khiến bạn phải trả giá rất đắt là loại có nhiều màu cam và vàng trên cơ thể của chúng.

Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu trong bể và chúng hoạt động tốt. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không đặt chúng với những loài san hô không thể tự vệ trước sự xâm lấn này. Tốt nhất, bạn nên đặt chúng trên nền, theo cách này để chúng có thể trải rộng và trông rất đẹp trên nền cát. Rất nhiều người thích nuôi chúng trong bể của họ, điều đó là tốt, nhưng rất nhiều khi chúng di chuyển và xảy ra hiện tượng đốt các loại san hô hoặc cá khác.

Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá
Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá

 

Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá
Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá
Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá
Hướng dẫn vị trí đặt Hải Quỳ Thảm Đá

Chế độ ăn của Hải Quỳ Thảm Đá

Những sinh vật này chủ yếu quang hợp, nhưng bạn cũng muốn cung cấp cho chúng một chế độ ăn khá nhiều thịt. Nó sẽ giúp chúng phát triển và lớn hơn rất nhiều như bạn muốn.

Vì vậy, bạn có thể cắt từng miếng tôm nhỏ và thả lên trên, chúng sẽ nhanh chóng tóm lấy chúng và hút thật nhanh.

Đảm bảo không cho chúng ăn miếng quá to vì cuối cùng chúng sẽ ăn và bất cứ thứ gì chúng không muốn, chúng sẽ nhổ nó ra và bạn sẽ có rất ít loài tôm nổi xung quanh. bể của bạn, mà bạn chắc chắn không muốn. Hàu là một lựa chọn tốt khác.

Hải Quỳ Thảm Đá có độc hay không?

Chúng chắc chắn có nọc độc như bất kỳ loài hải quỳ nào khác. Vì vậy, với những anh chàng này, bạn thực sự không nên lo lắng quá nhiều trong khi xử lý chúng bằng tay. Lỗ chân lông của chúng ta quá chặt và bị đưa tay vào, do đó chúng khó có thể lấy được cái ngòi nhỏ đó bắn nọc độc đó vào chúng ta.

Vấn đề chính với chúng là khi bạn tiếp cận thật xa trong xe tăng của mình và chúng có thể đánh bạn vào cẳng tay và điều đó có thể giúp bạn tốt ngay tại đó. Bạn sẽ cảm thấy như bị ong đốt và chắc chắn sẽ rất đau. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi xử lý chúng.

>>> Xem thêm: Hải Quỳ Vú – Dòng hải quỳ cực đẹp phù hợp với newbie

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *