Chương trình tiền tiểu học hiệu quả và phù hợp với trẻ

Trải qua hơn 02 năm nghỉ gián đoạn bởi Covid 19, nhiều bố mẹ lo lắng con bị lỡ mất giai đoạn vàng để tích luỹ kiến thức và kỹ năng trong độ tuổi mầm non. Với chương trình học đặc sắc, các kiến thức và kỹ năng quan trọng được lồng ghép và chuyển giao nhẹ nhàng từ mầm non sang tiểu học, chương trình Tiền Tiểu Học đã và đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh để giúp con bồi đắp kiến thức và tích luỹ kỹ năng hiệu quả, đồng thời, bảo vệ niềm vui học và tăng cường trải nghiệm cho các con.

 chuong-trinh-tien-tieu-hoc_1

Giới thiệu về giai đoạn tiền tiểu học

Giai đoạn tiền tiểu học thường là giai đoạn trước khi các bé bước vào cấp tiểu học, gần kề nhất là từ 6 đến 12 tháng trước khi vào lớp 1 hoặc bắt đầu khi con 5 tuổi.

Đây là giai đoạn quan trọng mà bố mẹ cần cho con được có những trải nghiệm mới và chuẩn bị hành trang sẵn sàng bước vào lớp 1, giúp con tiếp thu kiến thức một cách chủ động, hình thành những thói quen, kỹ năng cần thiết để tự tin bước vào một giai đoạn học tập hoàn toàn mới.

 

Chương trình tiền tiểu học

Về chương trình học tiền tiểu học, hiện tại chưa có giáo trình chung. Chính vì thế mỗi trường có thể nghiên cứu, phát triển và thiết kế chương trình học riêng sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Tham khảo một số chương trình tiền tiểu học, chúng tôi gửi đến quý phụ huynh một chương trình tiền tiểu học chất lượng với thời lượng học phù hợp của Trường tiểu học Jean Piaget.

chuong-trinh-tien-tieu-hoc_4

chuong-trinh-tien-tieu-hoc_3

chuong-trinh-tien-tieu-hoc_2

>>> Xem thêm: Chia sẻ cực hay của phụ huynh về mầm non và lớp tiền tiểu học cho con


Với chương trình học độc quyền tích hợp 15 phân môn như:

📍 TOÁN CCSS

Giúp trẻ chinh phục các kỹ năng toán học như kỹ năng đếm số lượng, hiểu rõ về tính kế tiếp của số và số lượng, thực hiện các phép tính cộng trừ,… cùng với đó là hiểu và giải quyết được các vấn đề toán học thực tiễn ở mức độ đơn giản thông qua các câu chuyện, các trò chơi hoặc các học liệu trực quan.

📍 TẬP ĐỌC

Tối ưu kỹ năng đọc thông qua việc làm quen với bảng chữ cái, ghi nhớ và tổng hợp được các quy luật đánh vần và đọc chữ một cách tự nhiên nhằm tạo nền tảng vững chắc cho trẻ có thể học tập dễ dàng hơn với môn Tiếng Việt ở bậc Tiểu học.

📍 TIẾNG ANH

Học thông qua các câu chuyện, các trò chơi đơn giản và vui nhộn, với những chủ đề gần gũi giúp trẻ tích luỹ vốn từ vựng theo các chủ đề và phát triển kỹ năng nghe – nói Tiếng Anh thông qua phương pháp giảng dạy truy vấn. Các giờ học Tiếng Anh đều được giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh giúp trẻ trực tiếp tham gia vào tương tác nghe – hiểu – diễn đạt.

📍 KỸ NĂNG XÃ HỘI

Giúp trẻ tăng cường tương tác xã hội và trí tuệ xúc cảm mạnh mẽ với các chủ đề gần gũi với thực tế cuộc sống như: “Vì sao các cảm xúc lại sinh ra?”, “Có những người không may mắn như chúng ta”, “Điều tử tế”, “Năm mới, con sẽ giỏi hơn”,…

📍NGHỆ THUẬT NGÔN NGỮ

Khơi dậy niềm yêu thích đọc sách tới trẻ, bồi đắp và xây dựng thói quen đọc sách của trẻ, đồng thời, phát triển vốn từ vựng của trẻ thông qua các hoạt động tìm hiểu nghĩa của từ và xây dựng kỹ năng nghe hiểu qua các giờ đọc sách và thảo luận.

📍 STEM

Trẻ được rèn luyện kỹ năng tư duy, óc sáng tạo, đồng thời hình thành niềm yêu thích khám phá khoa học và cuộc sống với những giờ học STEM thú vị như: Khám phá hệ Mặt trời, Những điểu kì diệu mùa đông, Khám phá sự hình thành của tuyết,…

📍 MỸ THUẬT/THỦ CÔNG

Giúp trẻ bộc lộ năng khiếu nghệ thuật, tích luỹ trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng vận động tinh với các hoạt động vẽ, cắt, dán và tạo hình sản phẩm.

📍 CỜ VUA

Tất cả những trẻ em được đào tạo cờ vua và chơi cờ vua có khả năng phân tích và sự phát triển trí tuệ tốt hơn hẳn các em cũng trang lứa. Chính vì thế, cờ vua sớm được các nước phát triển trên Thế giới như Nga, Mỹ, Singapore,…đưa vào chương trình giảng dạy tại trường học

📍 RÈN LUYỆN THỂ CHẤT

Thông qua chương trình Hexathlon từ Nhật Bản, các con biết được niềm vui, sự thích thú trong vận động, từ đó hình thành thói quen cho bản thân, giúp duy trì sức khỏe cả trong tương lai.

📍 CHUỖI DỰ ÁN & NGOẠI KHOÁ

Xuyên suốt quá trình học, các giáo viên đều có tổng kết ngày để giúp các bố mẹ nắm bắt tình hình học tập của con, biết con tiếp thu được gì và đang gặp khó khăn gì để hỗ trợ kịp thời. Nhà trường và các giáo viên luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bố mẹ để có thể xây dựng cho các con một môi trường học tập chất lượng nhất.

 

 

Những lợi ích của tiền tiểu học

Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học là thời điểm trẻ bắt đầu làm quen với những thay đổi lớn trong thói quen sinh hoạt, tâm sinh lý và môi trường học. Chương trình tiền tiểu học sẽ là một bước chuyển giao nhịp nhàng để cung cấp hành trang giúp trẻ tự tin, vững vàng bước vào lớp 1.


>>> Xem thêm: Chia sẻ cực hay của phụ huynh về mầm non và lớp tiền tiểu học cho con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *