Cá Lóc Da Beo (Channa Argus) – Du nhập từ Trung Quốc với giá rẻ

Cá Lóc Da Beo Channa Argus hay còn được gọi là Cá Lóc Trung Quốc, là một trong những loài nước ngọt lớn nhất trong giới chơi cá cảnh; trong môi trường tự nhiên, chúng có thể được tìm thấy trong vùng nước mát trong thảm thực vật dày đặc của các hồ, ao và sông trên khắp Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga.

Chúng được đặt tên vì vẻ ngoài giống như những đốm của loài báo. Cá Lóc Da Beo Channa Argus là một trong số ít loài xã hội thuộc họ Channidae và chúng thường săn mồi theo bầy và cũng sẽ bơi theo bầy cùng nhau khi còn nhỏ.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus có một cơ quan hô hấp phụ, cho phép chúng thở khi ra khỏi môi trường nước trong nhiều ngày (đó là cách chúng sống và di chuyển sang các khu vực khác khi lũ lụt lớn xảy ra) và chúng là loài cá lóc duy nhất có thể sống sót ở nhiệt độ lớn từ 32 ° đến 85 ° F.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus hiện đang bị cấm trên khắp Hoa Kỳ, tất cả Châu Âu, Úc, một số tỉnh của Canada và New Zealand) khiến chúng bất hợp pháp để sở hữu mà không có giấy phép (mặc dù chúng vẫn phát triển mạnh trong các bể cá và ao ở các nước khác trên thế giới). Bên ngoài Hoa Kỳ, loài này rất phổ biến và sẵn có. Tại Việt Nam, rất nhiều trại, cửa hàng chuyên kinh doanh cá lóc luôn có sẵn Cá Lóc Da Beo Channa Argus để bán đến tay người chơi

Cá Lóc Da Beo Channa Argus
Cá Lóc Da Beo Channa Argus

 

Hướng dẫn nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus

Cá Lóc Da Beo Channa Argus yêu cầu và bể nuôi có dung tích 500 gallon (tốt hơn là lớn hơn) vì chúng sẽ phát triển dài tới 40 “. Chúng đánh giá cao chất nền có nhiều cát đến sỏi mịn với một số mảnh lũa lớn cũng như các hang đá để trú ẩn. Chúng sẽ phát triển mạnh nhờ cây cối rậm rạp, sống và thực vật nổi vì chúng là những kẻ săn mồi phục kích và ưa thích ánh sáng từ thấp đến trung bình và khả năng tìm thấy bóng râm.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus có thể tồn tại trong nhiều điều kiện nước (và nhiệt độ cực kỳ rộng), nhưng cần phải lọc mạnh và hiệu quả để đảm bảo nước sạch do tác động của chất thải mà loài này gây ra đối với bể cá; cao cấp (có thể tùy chỉnh), lọc sinh học và cơ học bên ngoài sẽ là cần thiết và cũng nên lọc hóa chất chất lượng.

Cá Lóc Da Beo Channa Argus cũng cần có nắp đậy kín và chắc trên bể cá của chúng vì đôi khi chúng sẽ nhảy hoặc bị cuốn đi khi săn cá sống. Nên sử dụng bể cá dành riêng cho từng loài vì chúng là loài săn mồi, hung dữ và không nhiều cá cảnh có thể chịu đựng được sở thích nhiệt độ lạnh hơn của chúng.

Hướng dẫn nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus
Hướng dẫn nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus

 

Hướng dẫn nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus
Hướng dẫn nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus

Thức ăn của Cá Lóc Da Beo Channa Argus

Cá Lóc Da Beo Channa Argus là loài ăn thịt hung dữ, săn mồi và chủ yếu ăn một lượng lớn cá sống, nhưng cũng ăn ếch, côn trùng và tôm càng trong tự nhiên. Trong bể nuôi, chúng nên được cho ăn nguồn cung cấp cá sống liên tục, nhưng chúng cũng sẽ chấp nhận giun đất, ếch, dế và tôm càng sống.

Để có chế độ dinh dưỡng cân bằng, ý tưởng tốt nhất là có một bể nuôi Cá Lóc Da Beo Channa Argus và các loại cá mồi khác riêng biệt và cho chúng ăn thức ăn mảnh chất lượng cao, giàu vitamin để chúng được “nạp đầy đường ruột” trước khi cho cá lóc ăn. Cho ăn hai lần mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình (Channa Ninhbinhensis) – Dễ tìm mua nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *