Cá Lóc Mắt Bò (Channa Marulius) – Ánh mắt đặc trưng to tròn

  • Tên thường gọi: Cá Lóc Mắt Bò
  • Tên khoa học: Channa Marulius
  • Kích thước trưởng thành trung bình:  70 inch / 180 cm
  • Xuất xứ: Cá Lóc Mắt Bò Thái (Thái Lan) ; Cá Lóc Mắt Bò Xanh Indo (Indonesia)

Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về những gì đặc trưng nhất của Cá Lóc Mắt Bò nhé!

Hướng dẫn thiết lập bể nuôi Cá Lóc Mắt Bò
Hướng dẫn thiết lập bể nuôi Cá Lóc Mắt Bò

 

Hướng dẫn thiết lập bể nuôi Cá Lóc Mắt Bò

Cá Lóc Mắt Bò tên tiếng anh là: Channa marulius (Great Snakehead) khi trưởng thành chỉ thích hợp nuôi trong các ao, hồ lớn bởi kích thước quá khổng lồ của chúng. Cá Lóc Mắt Bò thích một bể có nền để giữ pH ổn định và nhiều không gian thoáng đãng để bơi lội. Nên trồng thêm một số loại cây cứng cáp để tạo môi trường gần gũi với tự nhiên như: cây rau muống, cây thuỷ quang…

Bế cá được khuyến nghị nên có kích thước khoảng 30 lít nước cho cá size 15cm trở xuống và từ 80 lít nước cho cá từ 15 – 30cm. Cá càng lớn càng yêu cầu bể có khối lượng và kích thước rộng hơn để phù hợp bơi lội, săn mồi một cách thuận tiện.

Là một loài cá rất săn mồi, Cá Lóc Mắt Bò cần một môi trường rộng lớn và khó tương thích với những dòng cá khác. Nếu có ý định nuôi chung Cá Lóc Mắt Bò với những dòng cá khác, cần lựa chọn những dòng cá lớn, kích thước tương tự và bản tính tương tự, tránh nuôi chung Cá Lóc Mắt Bò với những dòng cá lóc khác để tránh xung đột tàn khốc.

Nhiệt độ nước: 72 – 82 độ F / 22 – 28 độ C

Độ pH: pH 6,0 – 8,0

>>> Xem thêm: Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình (Channa Ninhbinhensis) – Dễ tìm mua nhất 

Đặc điểm ngoại hình của Cá Lóc Mắt Bò

Cá Lóc Mắt Bò có đôi mắt đen, một cái đầu ngăm đen với hàm dưới nhô lên và có màu nâu / vàng pha xám nhạt đến nâu sẫm với những đốm đen lớn. Nó có một dấu hiệu đặc biệt là đốm đen viền màu cam gần gốc của vây đuôi, được gọi là đốm mắt hoặc ocellus. Cá Lóc Mắt Bò Channa Marulius đã trở thành một trong những loài được nghiên cứu nhiều nhất trong họ cá lóc chủ yếu là vì nó được tìm thấy trong các kênh đào sinh sống ở Florida, nơi nó được coi là dòng xâm lấn và tấn công cá bản địa nhiều.

Đặc điểm ngoại hình của Cá Lóc Mắt Bò
Đặc điểm ngoại hình của Cá Lóc Mắt Bò

 

Chế độ ăn uống của Cá Lóc Mắt Bò

Cá Lóc Mắt Bò là động vật ăn thịt bắt buộc, có nghĩa là nó chỉ ăn các động vật khác, và phải làm như vậy để duy trì sức khỏe tốt.

Phần lớn, chế độ ăn của Cá Lóc Mắt Bò bao gồm các loài cá nhỏ hơn, động vật lưỡng cư như ếch và thằn lằn, côn trùng và động vật không xương sống dưới nước. Đây là những nguồn thức ăn bạn nên nhắm đến để cung cấp cho Cá Lóc Mắt Bò của bạn một cách nhất quán để có sức khỏe tối ưu. Thức ăn không nhất thiết phải sống mà được ưu tiên hơn.

Trong những trường hợp hiếm hoi, bạn có thể bổ sung thức ăn khô cho cá lóc, nhưng nên tránh làm điều này trừ khi thực sự cần thiết vì một lý do đặc biệt nào đó vì loại thức ăn này không đủ dinh dưỡng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của cá Lóc.

>>> Xem thêm: Cá Lóc Da Beo (Channa Argus) – Du nhập từ Trung Quốc với giá rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *