Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình (Channa Ninhbinhensis) – Dễ tìm mua nhất

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình tên khoa học là Channa NinhBinhensis, là loài cá nước ngọt và xuất hiện phổ biến tại nhiều vùng sông suối của Việt Nam. Những con cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình này mặc dù được tìm thấy ở nhiều nơi như Lạng Sơn, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hoá… Nhưng vẫn được đặt tên là Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình bởi Ninh Bình là nơi lấy mẫu của loài cá này và được các nhà khoa học là Nguyễn Văn Hảo cùng công sự xác nhận, công bố vào năm 2011

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có ngoại hình có thể nói là cực đẹp, đẹp hơn rất nhiều so với các dòng cá lóc vây xanh khác tại Việt Nam. Nó cũng là dòng cá lóc đẹp nhất trong tầm giá và luôn là sự lựa chọn của những người yêu thích cá lóc cảnh, có thể nói bất cứ người nuôi cá lóc cảnh nào cũng đã từng sở hữu qua một em Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng cá tuyệt đẹp, dễ nuôi và phổ biến nhất tại Việt Nam này nhé!

Giới thiệu về Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình là một loài cá lóc đặc hữu Việt Nam và xuất hiện tại sống suối ở rất nhiều tình thành. Nó đã được giới thiệu ở Việt Nam và được thương mại hoá phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có ngoại hình đẹp, cân đối, nổi bật với tai bơi to đẹp như cánh quạt, khác hẳn với những dòng cá sục và không thể bị nhầm lẫn. Ngoài ra, Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình còn có những chiếc vây lưng, vây đuôi với tia ánh xanh sáng cực độc đáo, ở cuối mỗi chiếc vây có ánh cam rực rỡ. Có thể nhầm lẫn Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình với cá lóc Lào bởi một số đặc điểm giống nhau, tuy nhiên Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có thân hình cân đối, đẹp hơn rất nhiều.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình ăn các loài cá khác và hiếm khi trở thành con mồi trong tự nhiên. Nó thích những dòng nước chảy chậm có đáy min và nhiều cây thuỷ sinh che khuất một cách tự nhiên.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình có thể được coi là một một loài cá lóc mới. Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình sẽ ăn những con cá nhỏ hơn nếu nó bắt gặp một con trong khi săn tìm thức ăn.

Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình còn có một đặc tính nổi bật là vô cùng chung thuỷ. Chúng sẽ chỉ bắt cặp 1 lần trong đời, nếu tách rời và ghép cặp khác, Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình sẽ chiến đấu sống còn để bảo vệ lãnh thổ và gần như ít trường hợp có thể ghép cặp khác. Sau khi giao phối, Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình cái đẻ trứng thành từng nhóm khoảng 20 con. Khi phát triển đầy đủ, trứng nở sau khoảng hai ngày và được tách khỏi Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình bố mẹ đến khi chúng lớn hơn

Hình ảnh về Cá Lóc Vây Xanh Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *