Cây Cỏ Thìa – Phát triển cực nhanh tạo nên bố cục đẹp

Cây cỏ thìa là một loài thực vật thủy sinh khoẻ mạnh và có sẵn tại các bờ sông hoặc khu vực nông thôn. Chúng là dòng cây thuỷ sinh rất thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Cây cỏ thìa chủ yếu được tìm thấy ở dọc theo bờ sông và chủ yếu phát triển ở vùng nước lợ ven biển, đầm lầy và cửa sông, mặc dù nó cũng có thể được tìm thấy ở một số suối và ao. Nó có thể phát triển hoàn toàn trong nước hoặc được trồng bán cạn, vì vậy nó có thể thích nghi với nhiều điều kiện trong bể cá thuỷ sinh

 cay-co-thia_1

Giới  thiệu về Cây cỏ thìa

Trồng Cây cỏ thìa tương đối dễ dàng, và đây là một trong số ít cây có thể chịu được điều kiện pH rất cao và nước cứng. Nên trồng cây trong giá thể giàu dinh dưỡng, hoặc môi trường nước thường xuyên bón phân nước, phân tan chậm. Cây cỏ thìa đặc biệt nhạy cảm với lượng sắt thấp, và bất kỳ màu vàng nào của lá thường có nghĩa là thiếu sắt. Ít nhất, bạn nên cân nhắc thường xuyên bổ sung Seachem Flourish Trace Elements , điều bắt buộc đối với bất kỳ hồ thủy sinh nào được trồng cây

Mặc dù nó đánh giá cao việc bổ sung CO2 vào bể cá, nhưng nó vẫn sẽ phát triển mạnh trong bể không bổ sung CO2. Nếu CO2 không được thêm vào bể cá, bạn nên xem xét cung cấp cho nó ánh sáng cao hơn để khuyến khích sự phát triển.

Cây cỏ thìa lây lan nhanh, bò nhanh dưới nền hoặc bám theo giá thể và có thể tạo thành hiệu ứng thảm được săn lùng nhiều trong bể cá tại nhà. Nó nên được trồng ở phía trước của bể, mặc dù những cây được chăm sóc tốt cũng có thể được đặt ở phía sau, vì chúng có thể phát triển chiều cao lên đến 12 inch (30,5 cm). Đôi khi, nếu được giữ trong điều kiện tuyệt vời, nó có thể gửi những bông hoa nhỏ màu trắng lên mặt nước.

Ánh sáng thích hợp để trồng Cây cỏ thìa

Cây cỏ thìa chỉ yêu cầu ánh sáng vừa phải, nhưng nó sẽ phát triển tốt nhất khi được cung cấp ánh sáng cao. Nếu được chiếu sáng dưới ánh đèn rgb và kích thích sắt tốt, nó sẽ làm cho lá có màu đỏ.

cay-co-thia_2

Lý tưởng nhất là bất kỳ bể trồng Cây cỏ thìa nên được thắp sáng bằng đèn huỳnh quang và bóng đèn T5 hoặc T8 sẽ làm được. Nên cung cấp tối thiểu 3 watt cho mỗi gallon, mặc dù nó sẽ phát triển tốt hơn nhiều dưới ánh sáng cao hơn.

Đèn LED cũng có thể được sử dụng, mặc dù có một số lo ngại về chất lượng của đèn LED hiện có. Như đã nói, một số đèn LED gần đây đã đạt được một số bước tiến lớn về chất lượng và chúng có thể đáng để kiểm tra lại.

Hướng dẫn trồng và nhân giống Cây cỏ thìa

Cây cỏ thìa nhân giống thông qua quá trình cây phát triển dài, có thể được cắt một đoạn và trồng trong giá thể mới. Nếu trong bể có nhiều giá thể để bò, leo thì cây cỏ thìa sẽ bò và lây lan phát triển cực nhanh.

>>> Xem thêm: Rêu Weeping Moss – Phát triển cực nhanh và xâm lấn mạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *