San Hô Mè (Frogspawn Coral) – Xinh đẹp và hiền lành

Bạn muốn nuôi San Hô Mè trong một bể cá nước mặn, nhưng không biết liệu nó có khó nuôi không, đặt ở đâu hay thậm chí nó sẽ lớn nhanh như thế nào? Hãy đi sâu vào một số mẹo về chăm sóc San Hô Mè và trả lời một số câu hỏi của bạn với MicroInfluencer nhé!

San Hô Mè (Frogspawn Coral)
San Hô Mè (Frogspawn Coral)

 

Hướng dẫn chăm sóc San Hô Mè

Chìa khóa để chăm sóc san hô Mè thành công trong bể cá nước mặn là cung cấp san hô các điều kiện bể nuôi phù hợp để giúp chúng phát triển mạnh. Có ba yếu tố chính để nuôi tốt san hô mè bao gồm:

  • Điều kiện nước
  • Vị trí thích hợp để cung cấp đủ dòng chảy và ánh sáng
  • Cho ăn

>>> Xem thêm: Cá Thia Lá Mạ – Dòng cá nhỏ bơi đàn siêu đẹp 

Điều kiện nước cần thiết để chăm sóc san hô Mè

Để chăm sóc san hô Mè đầy đủ, bạn phải tạo và duy trì các thông số nước bể san hô ổn định. Phiên bản ngắn gọn ở đây là bạn cần duy trì ổn định:

Nhiệt độ: 78-82 độ F (25,5-27,8 C)

pH:  8,2

Độ kiềm : 8-12

Canxi:  400 ppm

Độ mặn (đo bằng trọng lượng riêng): 1,025

Amoniac, nitrat và nitrit = 0

San Hô Mè (Frogspawn Coral)
San Hô Mè (Frogspawn Coral)

 

Vị trí thích hợp để chăm sóc san hô Mè, cung cấp đủ lượng nước và ánh sáng

Trong đại dương, các dòng nước, sóng và thủy triều mang oxy, thức ăn và chất dinh dưỡng đến tất cả các loại san hô, đồng thời cuốn trôi chất thải. Mặt trời cung cấp ánh sáng hoàn hảo để duy trì sự phát triển. Trong một bể cá nước mặn, chúng ta phải tạo lại những điều kiện đó. Máy bơm hồ cá, đầu out được sử dụng để tạo ra dòng nước duy trì sự sống (có thể thay thế bằng máy tạo sóng để có chất lượng dòng chảy đúng với tự nhiên) và đèn LED thường được sử dụng để thay thế mặt trời.

San hô Mè không thể tự di chuyển đến vị trí tốt nhất trong bể của bạn, bạn phải chọn vị trí cho nó và vị trí lý tưởng sẽ khác nhau, từ bể cá này sang bể cá khác. Điều quan trọng là phần không cung cấp quá nhiều hoặc quá ít dòng chảy, ánh sáng.

>>> Xem thêm:  San Hô Diêm (Torch Coral) – Hũng dữ để bảo vệ lãnh thổ 

Dòng chảy phù hợp với San Hô Mè

Vị trí đặt san hô Mè lý tưởng sẽ có lưu lượng nước chảy vừa phải – dòng chảy quá nhiều khiến các polyp san hô mè sẽ rút lại (và có thể bị hỏng hoặc bị rách). Dòng chảy quá ít sẽ không cung cấp đủ oxy cho sự phát triển mạnh mẽ.

Việc chăm sóc san hô Mè đúng cách đòi hỏi bạn phải cung cấp ánh sáng vừa phải. Chúng sẽ mất màu  dưới ánh sáng mạnh và không thể quang hợp trong điều kiện ánh sáng yếu.

San Hô Mè (Frogspawn Coral)
San Hô Mè (Frogspawn Coral)
San Hô Mè (Frogspawn Coral)
San Hô Mè (Frogspawn Coral)

Chế độ ăn của San Hô Mè

San hô Mè, giống như tất cả các loại san hô, là động vật cần ăn. Điều đó có thể gây nhầm lẫn, đôi khi, khi nghĩ về san hô, vì chúng ta mua đèn thủy sinh đắt tiền, để cung cấp nguồn năng lượng cho chúng.

Nhưng san hô không phải là thực vật, chúng là động vật. Những con Zooxanthellae này là những sinh vật khai thác năng lượng ánh sáng để tạo ra đường – và chúng cung cấp một lượng dinh dưỡng hợp lý cho san hô, nhưng nhìn chung, tốt nhất là bạn nên cho san hô mè ăn, ngoài việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cho nó.

Có khó nuôi san hô Mè không?

San hô Mè là loài LPS cứng và hấp dẫn, tương đối dễ chăm sóc theo tiêu chuẩn san hô, nếu các điều kiện bể nuôi thích hợp được cung cấp.

>>> Xem thêm: San Hô Búa (Hammer Coral) – Phù hợp với người mới nhập môn nước mặn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *