Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Rêu Weeping Moss - Phát triển cực nhanh và xâm lấn mạnh

Rêu Weeping Moss - Phát triển cực nhanh và xâm lấn mạnh
reu-weeping-moss-phat-trien-cuc-nhanh-va-xam-lan-manh - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 336

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Sự thật về Rêu Weeping Moss

Rêu Weeping Moss là một loại cây cực kỳ cứng cáp, sẽ phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng và thông số nước phù hợp.

Rêu Weeping Moss không có rễ bám vào giá thể, vì vậy nó phải được cố định vào một vật bằng dây hoặc keo.

Rêu Weeping Moss lần đầu tiên được đưa vào thú chơi cá cảnh vào năm 2004. Cho đến ngày nay, chúng thường bị xác định sai, vì vậy cần đảm bảo rằng các cây được dán nhãn chính xác ở các aqua để đến tay người chơi một cách đúng nhất

 reu-weeping-moss_4

Giới thiệu về rêu weeping moss

Rêu Weeping Moss ( Vesicularia Ferriei ) là một loài rêu thủy sinh có đặc điểm là mọc dốc xuống. Do phong cách sinh trưởng độc đáo này, loài cây này đã được sử dụng trong nhiều hồ thủy sinh nổi tiếng. Màu xanh lá cây đậm và kết cấu tốt cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn của cây. Cây sẽ phát triển chiều cao tới một inch.

Rêu Weeping Moss không mọc rễ vào giá thể, vì vậy nó phải được gắn vào một vật thể như lũa hoặc đá. Trong khi chúng không có rễ, chúng có dạng thân rễ. Các thân rễ sẽ cho phép cây bám chặt vào một vật thể một cách tự nhiên. Các thân rễ này không hút được chất dinh dưỡng cho cây. Trong môi trường sống tự nhiên, nó phát triển trên đá ẩm ướt, bờ sông và đất ẩm gần suối.

Rêu Weeping Moss có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng do sự phổ biến của nó trong thú chơi cá cảnh nên hiện nay nó đã có mặt trên toàn thế giới. Nhiều nhà cung cấp cũng cung cấp chúng trực tuyến. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng loại cây này thường bị nhầm lẫn với các loại rêu thủy sinh khác. Vì vậy, điều quan trọng là phải mua cây từ một nguồn uy tín.

 >>> Xem thêm: Bèo Rễ Đỏ - Thú chơi mới dành cho bể ngoài trời

Hướng dẫn chăm sóc Rêu Weeping Moss

Rêu Weeping Moss rất dễ trồng, vì chúng khỏe mạnh và dễ thích nghi. Trên thực tế, những loài rêu nước ngọt này có thể phát triển trong nhiều môi trường và thông số nước khác nhau. Chúng có thể được trồng bởi cả người mới bắt đầu và người chơi thủy sinh có kinh nghiệm.

Về thông số nước, cây sẽ phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ từ 60 đến 85 độ F, và độ pH từ 5,0 đến 6,0.

Về yêu cầu ánh sáng, chúng khá dễ thích nghi và không cần đèn chuyên dụng. Chúng sẽ phát triển nhanh hơn với mức độ ánh sáng vừa phải, nhưng chúng cũng có thể tồn tại trong môi trường ánh sáng yếu.

reu-weeping-moss_3

Đôi khi cây có thể cần được cắt tỉa để duy trì kích thước mong muốn. Nếu cây sinh trưởng phát triển tốt sẽ phát triển hướng xuống dốc. Nếu những cây này không phát triển đủ theo hướng dốc xuống, có thể không có đủ chất dinh dưỡng trong nước. Có thể bổ sung thêm phân bón, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự phát triển của tảo, vì vậy hồ cá nên được theo dõi thường xuyên. Hãy nhớ rằng cây có thể phát triển chậm chỉ vì nó đã được thêm vào bể cá của bạn gần đây. Cây có thể cần thời gian để thích nghi với môi trường mới.

Khi Rêu Weeping Moss của bạn đã ổn định, nó sẽ phát triển ra bên ngoài và lan rộng. Cắt tỉa phần cuối của chồi cũng sẽ khuyến khích sự phát triển mới.

Bằng cách cắt tỉa và phân chia cây, bạn có thể nhân giống và phát triển cây rất dễ dàng.

 

Làm thế nào để gắn Rêu Weeping Moss vào gỗ lũa?

Weeping Moss không có rễ, vì vậy bạn không thể neo nó vào giá thể. Thay vào đó, có một số cách đơn giản mà bạn có thể trồng Weeping Moss vào bể cá của mình. Cách đầu tiên bạn có thể gắn Weeping Moss của mình vào gỗ lũa, hoặc một tảng đá trong bể cá của bạn là buộc một số dây xung quanh rêu và vật mà bạn muốn nó gắn vào. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc buộc nó bằng nhiều dây hoặc cố định nó bằng nhiều nút thắt, một lần đơn giản xung quanh Weeping Moss và đối tượng sẽ làm được. Lưu ý không thắt nút quá chặt và buộc sao cho nó vừa khít với vật mà bạn muốn nó gắn vào.

reu-weeping-moss_1

Một phương pháp khác để cố định Weeping Moss trong bể cá của bạn là sử dụng keo siêu dính. Nhược điểm của điều này là bạn sẽ phải loại bỏ và thấm khô phần lũa hoặc đá của mình để nó dính chặt. Gỗ có thể hơi ướt, nhưng không nhỏ giọt nước để làm việc này. Keo siêu dính sẽ làm mất màu lũa tại chỗ mà nó được bôi lên, nhưng Weeping Moss sẽ nhanh chóng phát triển để bao phủ khu vực đó.

Nếu bạn muốn đặt Weeping Moss của mình ở một vị trí nhất định, nhưng không muốn buộc nó xuống hoặc dán keo, bạn có thể chỉ cần cân rêu xuống bằng đá. Đặt Weeping Moss ở nơi bạn muốn trong bể cá của mình, sau đó đặt một vài tảng đá nhỏ lên trên rêu để giữ cố định. Nếu bạn có cá hoặc ốc trong bể, chúng có thể đánh bật chúng ra khỏi bể. Bạn sẽ muốn kiểm tra rêu thường xuyên, và thậm chí có thể phải thay đá để giữ cho nó ở đúng nơi bạn muốn.

Bạn có thể cố gắng đặt Weeping Moss vào lũa trong bể cá của mình bằng cách chia nhỏ cụm Weeping Moss và đặt nó vào các lỗ và kẽ hở trên mảnh lũa của bạn. Weeping Moss cuối cùng sẽ bám vào và phát triển theo cách này, nhưng một lần nữa, nếu bạn có cá hoặc các sinh vật thủy sinh khác trong bể cá của mình, chúng có thể đánh bật Weeping Moss và bạn sẽ phải đặt nó trở lại.

 

Rêu Weeping Moss có cần CO2 không?

Không có rễ, Rêu Weeping Moss phụ thuộc vào các thông số ánh sáng và nước để phát triển. Nó có thể phát triển và phát triển trong một loạt các thông số nước. Weeping Moss không cần co2 để phát triển hiệu quả trong bể thủy sinh, nhưng nó sẽ giúp cây phát triển với tốc độ nhanh hơn và phát triển rủ xuống các nhánh. Nếu Weeping Moss của bạn không phát triển theo thông số kỹ thuật mong muốn, bạn có thể bổ sung Weeping Moss bằng cách bón phân cho nó.

 

Tại sao Rêu Weeping Moss lại chuyển sang màu nâu?

Mặc dù Rêu Weeping Moss là một loại cây cứng cáp, nhưng nếu các thông số nước bị tắt hoặc điều kiện nước quá khắc nghiệt, bạn sẽ thấy Weeping Moss của mình bắt đầu chuyển sang màu nâu. Nó sẽ bắt đầu có màu nâu ở ngọn cây và hoạt động theo chiều hướng xuống. Tin tốt là nếu bạn nắm bắt nó đủ sớm, cây Weeping Moss có thể được hồi sinh. Nếu bạn nhận thấy rằng Weeping Moss của bạn chuyển sang màu nâu, bạn sẽ muốn kiểm tra các thông số nước, làm sạch bể chứa rêu của bạn, cắt tỉa các phần chết của cây và theo dõi thêm.

Một vấn đề mà Weeping Moss phải đối mặt là sự phát triển của tảo trên chính cây trồng. Nếu có quá nhiều ánh sáng và bể không được làm sạch đúng cách, tảo có thể phát triển trên Weeping Moss và ngăn nó nhận được ánh sáng và dinh dưỡng thích hợp. Điều này có hại cho cây và sẽ làm cho Weeping Moss chuyển sang màu nâu.

 reu-weeping-moss_2

So sánh rêu Weeping Moss VS rêu Java Moss

Java Moss, giống như Weeping Moss, cũng là một loài thực vật thủy sinh tương đối dễ chăm sóc vì nó rất dễ thích nghi với một loạt các thông số nước. Java Moss cũng tương tự như Weeping Moss ở chỗ nó sẽ nhanh chóng phát triển và bám chặt vào các vật thể trong bể cá của bạn mà bạn neo nó vào. Cả Java Moss và Weeping Moss đều có màu xanh lá cây rực rỡ. Rêu Java có màu sáng hơn, trong khi rêu Weeping Moss có màu đậm hơn nhiều.

 Giống như Weeping Moss, Java Moss tự neo giữ nó bằng cách sử dụng các thân rễ của nó, và cũng giống như Weeping Moss, Java rêu sẽ yêu cầu cắt tỉa khi phát triển để giữ được hình dạng và kích thước mong muốn. Cả hai loại cây này đều là một bổ sung tuyệt vời cho bể sinh sản, cung cấp không gian chào đón cho cá rải trứng, tạo nơi ẩn náu cho cá và tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá của bạn.

Weeping Moss phát triển các nhánh của nó xuống phía dưới, giống như Cây Willow Weeping phát triển các nhánh của nó. Java Moss phát triển các nhánh của nó lên trong một chuỗi dài hơn và mỏng hơn. Java Moss phát triển nhanh hơn một chút. Bạn có thể tìm thấy Java Moss ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh, nhưng để tìm được Weeping Moss, bạn có thể sẽ phải mua nó thông qua một nhà phân phối trực tuyến.

(Nguồn dịch: https://www.fishlaboratory.com/fish/weeping-moss/)

>>> Xem thêm: Gặp khó khăn khi trồng Sen Tiger - Hãy đọc ngay bài viết này

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 40
Trong ngày: 304
Trong tuần: 3057
Lượt truy cập: 341079

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 0969 827 143

Facebook: Trịnh Xuân Sơn

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?