Các loại thức ăn tốt cho rùa tai đỏ

Rùa tai đỏ cần một chế độ dinh dưỡng hỗn hợp cả động vật và thực vật. Rùa tai đỏ ăn nhiều đạm động vật hơn, vì vậy người nuôi nên bắt đầu với chế độ ăn thiên về ăn thịt.

Vẫn nên cung cấp chế độ ăn có thực vật cho rùa tai đỏ non, mặc dù chúng có thể không bắt đầu ăn thực vật cho đến khi chúng lớn hơn một chút. Cung cấp sớm có thể làm cho rùa tai đỏ của bạn dễ ăn thực vật như lá cây, rau, hoa quả hơn khi trưởng thành. Điều đó rất hữu ích vì thực vật chiếm một phần đáng kể trong chế độ ăn của rùa tai đỏ trưởng thành.

Rùa tai đỏ có chế độ ăn đa dạng

Thức ăn viên thương mại khá bổ dưỡng, tiện lợi và có lợi vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, như người ta vẫn nói, sự đa dạng là gia vị của cuộc sống. Cung cấp nhiều loại thức ăn cho rùa tai đỏ sẽ tốt hơn là chỉ thả một viên hạt khi nuôi rùa tai đỏ. Nhiều loại thực phẩm tươi sống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn ở các dạng khác nhau.

Cho rùa tai đỏ ăn nhiều món cũng kích thích rùa ăn tốt hơn. Các loài rùa nói chung thích săn mồi và đặc biệt được ưa chuộng vì chúng tạo cơ hội cho rùa tập thể dục bằng cách săn mồi giống như trong tự nhiên. Nói chung, hãy thử giới hạn thức ăn viên trong khoảng 25% khẩu phần ăn, bù đắp phần còn lại bằng các món từ các lựa chọn sau:

  • Mồi sống: Giun đất, dế , giun sáp, tằm, ốc thủy sinh, giun huyết, giáp xác, tôm, nhuyễn thể, và sâu bột. Đối với những con rùa rất nhỏ, con mồi có thể phải được cắt thành nhiều miếng nhỏ hơn. Những con rùa lớn hơn có thể được cung cấp những con mồi lớn hơn, chẳng hạn như nòng nọc hoặc cá mồi, mặc dù một số chuyên gia cảnh báo rằng cá cho ăn có thể mang ký sinh trùng và các loại vật không tốt khác, và một số loài cá (như cá vàng) quá béo để được cho ăn thường xuyên vì dễ làm ô nhiễm nguồn nước do rùa ăn thừa
  • Thực vật: Cải xanh, cải xanh, rau bồ công anh, cải xoăn và cải ngọt. Không bao giờ nên cho ăn rau diếp băng vì nó không đủ dinh dưỡng, có thể cho ăn ít rau diếp có lá màu xanh đậm như romaine . Đảm bảo rằng bạn cho ăn các món có hàm lượng canxi-phốt pho thích hợp.
  • Cây thủy sinh: Trong bể cá hoặc ao, bạn có thể thêm các loại cây thủy sinh mà rùa thường thích ăn vặt. Chúng thường ăn các loại thực vật sống dưới nước như cây an xoa, bèo tây, rau diếp cá, bèo tấm, azolla (rêu tiên) và ếch nhái.
  • Các loại rau củ khác: Cà rốt (cả phần rau màu cam và phần đầu màu xanh), bí và đậu xanh. Các loại rau có thể được cắt nhỏ để dễ ăn hơn, điều này đặc biệt hữu ích với những con rùa nhỏ hơn.

rùa tai đỏ ăn gì

Bổ sung dinh dưỡng cho rùa tai đỏ

Bác sĩ thú y có thể đề nghị trộn một loại vitamin tổng hợp tốt cho bò sát với canxi và vitamin D3 với thức ăn của rùa vài lần một tuần.

 >>> Xem thêm: Cẩm nang về rùa tai đỏ

Lời khuyên

Bắt con mồi hoang dã có thể nguy hiểm nếu chúng có thuốc trừ sâu trên người và chúng có thể mang ký sinh trùng đường ruột. Điều tương tự cũng xảy ra đối với thảm thực vật như rau bồ công anh mà bạn hái ở ngoài trời.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên ăn trái cây tươi như chuối, quả mọng, táo và dưa. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm tự nhiên trong chế độ ăn kiêng của loài cá tai đỏ và nó có thể gây tiêu chảy. Nếu bạn cung cấp bất kỳ loại trái cây nào, hãy giới hạn nó ở số lượng rất nhỏ như một món quà đặc biệt.

Đừng cho cá đông lạnh ăn, hoặc ít nhất là không thường xuyên. Việc đông lạnh một số loại cá làm tăng mức độ của một loại enzym trong cá phá hủy vitamin B1.

Thịt gà và thịt bò nạc nấu chín không cung cấp dinh dưỡng cân bằng và nước sẽ rất nhanh bị hôi. Chỉ sử dụng những thức ăn này như những thức ăn không thường xuyên trong bể cho ăn. Hàm lượng protein cũng có thể góp phần gây ra bệnh thận ở rùa của bạn. 2

Không bao giờ cho cả bạn và rùa nuôi nhốt của bạn ăn thịt gà hoặc thịt sống vì nguy cơ nhiễm vi khuẩn.

>>> Xem thêm: Rùa tai đỏ albino – Xinh xắn gấp vạn lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *