Các loại cá neon phổ biến tại Việt Nam

Cá Neon là một loài cá không thể thiếu trong bất cứ bể thủy sinh nào, dù to hay nhỏ, bể đơn giản hay những bể cầu kỳ, mang phong cách riêng biệt như Iwagumi, bể Hà Lan, bể nhất trụ… thì cá neon vẫn là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Hoàn hảo từ màu sắc, sự nhỏ nhắn, tính bám đàn và sự phát sáng nổi bật đặc trưng của dòng cá này. Cá Neon ở Việt Nam có rất nhiều phân loài, mỗi phân loài lại có một mức giá khác nhau, nhưng về cơ bản đều tương đối thấp, chỉ từ 5,000 – 30,000/con và cực kỳ phổ biến, có thể tìm thấy tại bất cứ Aqua nào. Vậy Cá neon ở Việt Nam có những loại nào, hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu ngay nhé!

Cá Neon vua:

Cá Neon vua thường được mô tả là viên ngọc quý của người chơi cá cảnh. Thật dễ dàng để thấy chúng trong các bể cá cảnh, bởi độ phổ biến của chúng. Cá Neon Tetra với thân màu xanh ánh kim tựa như phát quang và đuôi đỏ tươi, sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn nuôi cá Neon Tetra theo đàn từ 10 – 20 con trở lê bởi Neon là loài cá bơi theo đàn rất sinh động.

90121293_2831318813624685_3336850140546727936_n

Cá Neon hoàng đế:

Cá Neon Hoàng Đế – The Emperor Tetra (Nematobrycon palmeri) là một loài cá rất hấp dẫn đối với bể cá cộng đồng. Màu sắc đặc biệt của Cá Neon Hoàng Đến chủ yếu là màu kem được làm nổi bật bởi một sọc đen ngang dày và các viền màu vàng dọc theo các vây của nó tựa như một chiếc đèn neon ngang thân, khá giống với cá neon. Cá Neon Hoàng Đến đực trưởng thành cũng thể hiện một màu tím rất dễ nhận thấy phía trên sọc đen của chúng, đặc biệt là khi tranh giành sự chú ý của con cái. Ngoài ra, những con đực trưởng thành có vây lưng và vây đuôi dài ra đáng kể, bao gồm một tia giữa kéo dài tạo ra một cái đuôi “đinh ba”. Cá Neon Hoàng Đến cái thường có kích thước nhỏ hơn và dày hơn. Cá Neon Hoàng đế Tetra thường sinh sản theo cặp và phải được nuôi theo đàn ít nhất từ ​​6 đến 10 con. Những con đực sẽ rình rập và tranh giành những con cái, nhưng sự hung dữ này không phải là vấn đề trong những bể cá có không gian rộng rãi và trang trí nhiều.

ca-neon-hoang-de-06

Cá Neon đen:

Cá Neon Đen là những chú cá xinh đẹp nổi bật giữa không gian trang trí tự nhiên. Giống như những người anh em họ sáng hơn của chúng, những con cá này nhỏ và mảnh mai. Chúng có thân hình ngư lôi với đầu tròn và vây trong suốt. Màu cơ bản của Black Neon Tetra tương đối dịu. Chúng thường có màu hơi xanh lục. Bổ sung cho màu cơ bản đó là hai sọc sống động.

Đầu tiên là một sọc mỏng màu trắng ánh kim. Nó lấp lánh dưới ánh sáng để tạo ra hiệu ứng lấp lánh tuyệt đẹp. Ngay bên dưới sọc đó là một dải màu đen dày hơn. Sọc này là những gì cho mượn tên của loài cá.

Cả hai sọc chạy ngang dọc theo toàn bộ cơ thể của cá. Nó chạy từ nắp mang xuống gốc của vây đuôi.

unnamed_8

Cá Neon Albino:

Về hình dáng bên ngoài, Cá Neon Albino có thân màu trắng mờ (bạch tạng) được chia bởi một sọc vàng đỏ óng ánh chạy dài từ mõm đến gốc đuôi. Đường sọc của nó có vẻ như thể nó là dây tóc của bóng đèn. Màu ánh kim chính xác hiện diện ở mép trước của vây; tuy nhiên, vây hậu môn và vây bụng có viền màu trắng.

caneondenmatdoblackalbinoneont

Cá Neon kim cương:

186558439_3682913815151865_2027205491098294873_n

Cá Neon Kim Cương đến từ vùng biển trong vắt của Nam Mỹ. Giống Cá Neon Kim Cương của Paracheirodon innesi đã được phát triển thông qua nhân giống chọn lọc. Sự đa dạng của Neon này có một mảng kim cương sáng bóng trên lưng giữa mắt và vây lưng. Có thể phân biệt Cá Neon Kim Cương  với Cá Neon Vua một cách dễ dàng bởi vẻ đẹp bên ngoài của Cá Neon Kim Cương. Những sọc màu xanh lam sáng, được bù đắp bởi màu đỏ, chạy ngang dọc theo bên thân của nó. Trong bể thủy sinh, Cá Neon Kim Cương yêu cầu bể nuôi thủy sinh ít nhất 30 lít, nên sử dụng cây cối, đá và một số lũa để tạo nơi ẩn náu và toàn cho Cá Neon Kim Cương. Đây là những loài cá ở tầng giữa của bể, vì vậy nên sử dụng những cây cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *